XỨNG DANH ĐƠN VỊ ANH HÙNG

An Bình

(Ngaymoi24h.vn) - Sáng ngày 14/04/2021, được sự quan tâm của bộ tư lệnh TP HCM và sự chấp thuận của huyện ủy UBND huyện Củ chi. Bộ Tư lệnh TP HCM kết hợp với Ban liên lạc truyền thống trung Đoàn 2 (CANDVT) Công an nhân dân vũ trang, nay là (BĐBP) Bộ đội biên phòng , tổ chức buổi họp mặt kỷ niệm ngày giải phóng đất nước, 46 năm ngày truyền thống Trung Đoàn 2 và phát hành tập sách “ Lịch sử Trung Đoàn Gia Định 2 (1975-1984).

Thiếu tướng Phan Văn Xựng, Ủy viên Thường vụ Thành ủy ,Chính Ủy Bộ Tư Lệnh TP HCM

Đến dự có Thiếu Tướng  Phan văn Xựng , Thành Ủy viên, Chính Ủy BTL TP HCM, Thiếu Tướng Nguyễn Văn Hoàng Phó Tham Mưu trưởng QK7 , Thiếu Tướng Trương Văn Thanh , nguyên Phó Tư Lệnh BĐBP, trưởng  ban liên lạc truyền thống  BĐBP tại TP HCM và các Tướng Lĩnh  đang là lãnh đạo, nguyên lãnh đạo qua các thời kỳ và hơn 300 khách mời và các  đồng chí, đồng đội  cũng về dự, đặc biệt trong đợt về dự họp, giao lưu với các đơn vị lần này có 83  cô chú từ các tỉnh miền Bắc đã bớt chút thời gian vàng ngọc vào dự cùng anh em đồng đội, toàn thể  khách mời và hội viên đã đến dâng hương, hoa,  tại Đền Bến Dược xã  Phú Mỹ Hưng huyện Củ Chi .

Toàn cảnh buổi họp mặt

Thiếu Tướng Phan Văn Xựng Thành Ủy viên, Chính Ủy BTL TP HCM phát biểu và nhấn mạnh về những  chiến công của Trung Đoàn Đất Thép trong những ngày chiến đấu từ ngày thành lập. Trung Đoàn 2 được thành lập trong những ngày tháng 4 năm 1975 khi cả nước đang dồn sức cho chiến dịch Hồ chí Minh lịch sử giải phóng Miền Nam, liên tiếp vượt qua nhiều  gian nan vất vả, xứng đáng với lời dạy của Bác Hồ: “Nhiệm vụ nào cũng hoàn thành, Khó khăn nào cũng vượt qua , kẻ thù nào cũng đánh thắng” Trong Chiến dịch Hồ Chí Minh Lịch sử, Trung Đoàn đã chiến đấu đánh vào các mục tiêu quan trọng của địch, lập nhiều chiến công anh dũng.

Thiếu tướng Trương Văn Thanh nguyên phó tư lệnh BĐBP đến dự buổi họp mặt

Sau khi Miền Nam đã hoàn toàn giải phóng, Trung Đoàn tiếp tục nhận các nhiệm vụ quan trọng làm quân quản, xây dựng và bảo vệ chính quyền Cách Mạng, tổ chức tiếp nhận học tập cải tạo cho sĩ quan binh sĩ của chế độ cũ, tham gia chiến dịch X2 cải tạo Tư Sản Mại Bản, truy quét tàn quân ngụy, lực lượng Fulro. Khi Pôn Pốt- Lêng xa Ri phản bội, chúng đưa quân xâm lược biên giới Tây Nam tổ quốc ta, giết hại đồng bào. Lúc này Trung Đoàn 2 lại được điều động về Bộ Nội Vụ (lúc đó là Bộ Công An) trở thành một bộ phận của lực lượng Công An Nhân Dân Vũ Trang (nay là bộ đội biên phòng) Chiến đấu bảo vệ nơi tuyến dầu biên giới, với nhiệm vụ vừa chiến đấu vừa bảo vệ từng tấc đất thiêng liêng nơi biên cương của tổ quốc, bảo vệ tính mạng và tài sản của nhân dân, cùng với các cánh quân tham gia lực lượng Quân Tình Nguyện  làm nghĩa vụ Quốc Tế chiến đấu giúp bạn Campuchia  giải phóng làm hồi sinh đất nước . Với tinh thần “giúp bạn là tự giúp mình” giúp Campuchia xây dựng bảo vệ chính quyềncách mạng chống lại những thế lực phản động quốc tế. Thành tích chiến đấu hy sinh của các cán bộ,  chiến sĩ Trung Đoàn 2 Đất Thép không bao giờ kể hết.

Lễ dâng hương tại Đền bến Dược

Các thủ trưởng BTL TP HCM dâng hương

Hôm nay tuy các anh đã trở về với đời thường, có rất nhiều các đồng chí đã để lại một phần xương máu của mình bên nước bạn CPC và rất nhiều các đồng chí là thương binh, bệnh binh có hoàn cảnh rất khó khăn, ngày đêm  vẫn phải chịu đựng  những nỗi đau dày vò trên thân thể trong cả quãng đời còn lại , nhưng các anh vẫn luôn thể hiện bản lĩnh của người chiến sĩ Cách Mạng “Thương binh tàn nhưng không phế” các anh mãi mãi là những tấm gương soi sáng cho các thế hệ  nối tiếp con cháu mai sau.

Lãnh đạo cùng chụp hình lưu niệm

Tác giả bài viết: Đình Chiến

BÀI VIẾT CÙNG CHỦ ĐỀ

DOANH NGHIỆP QUẢNG CÁO
ĐƠN VỊ CHỦ QUẢN
Liên hệ tư vấn
0913.797.099
Thời gian làm việc
8:00AM - 18:00 PM

Ban Biên tập Ngaymoi24h.vn

- Trưởng Ban Biên tập: Ths. Nhà báo Hồ Minh Sơn
- Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Nguyễn Văn An
- Hotline: Bình An 0936.39.39.49 - 0923.40.9779
- Phụ trách kỹ thuật: Thạc sĩ Quốc Trường

- Giấy phép số 05/GP-TTĐT do Sở TT&TT TP.Hồ Chí Minh cấp ngày 30/05/2019.

- Liên hệ quảng cáo: CÔNG TY TNHH ANEW GOLD
- 875 Au Co Street, Tan Son Nhi Ward, Dist Tan Phu
- Hỗ trợ quảng cáo: 0913.79.70.99 - 0983.390.393
Email: ngaymoi24h.vn@gmail.com
- Mời quý độc giả đón đọc tin tức mới nhất trong ngày trên https://ngaymoi24h.vn

- Copyright@2019 Bản quyền thuộc về Ngaymoi24h.vn