WHO đình chỉ sử dụng thuốc chữa sốt rét điều trị COVID-19

An Bình

(Ngaymoi24h.vn) - Tổ chức Y tế thế giới (WHO), mới đây, đã ra quyết định đình chỉ thử nghiệm lâm sàng thuốc sốt rét Hydroxychloroquine trong điều trị cho bệnh nhân COVID-19 tại nhiều quốc gia trước nguy cơ cao gây tử vong cho người.

Ngày 25/5, Tổng Giám đốc WHO, ông Tedros Adhanom Ghebreyesus thông báo đình chỉ hàng loạt thử nghiệm sử dụng thuốc sốt rét Hydroxychloroquine trong điều trị COVID-19 do WHO hỗ trợ tại nhiều quốc gia trên thế giới.

Quyết định được đưa ra sau nghiên cứu cho thấy việc sử dụng Hydroxychloroquine điều trị COVID-19 có thể gia tăng khả năng tử vong cho các bệnh nhân được đăng tải trên tuần san y khoa Lancet.

Lancet cho biết, các nhà nghiên cứu đã tiến hành theo dõi dữ liệu của 96.000 bệnh nhân COVID-19 tại 671 bệnh viện. Kết quả cho thấy, những bệnh nhân được điều trị bằng Hydroxychloroquine hoặc thuốc chứa Chloroquuine có nguy cơ tử vong cao hơn so với những người không chữa trị bằng các loại thuốc này.

Hydroxychloroquine trong dieu tri covid19

Sử dụng Hydroxychloroquine trong điều trị COVID-19 có thể làm tăng nguy cơ tử vong cho người bệnh.

Các nhà nghiên cứu cũng khuyến cáo không nên sử dụng Hydroxychloroquine trong điều trị cho bệnh nhân mắc COVID-19 khi chưa có kết luận cuối cùng về tính an toàn và hiệu quả của loại thuốc này đối với người bệnh.

Hydroxychloroquine được sử dụng phổ biến trong điều trị cho các bệnh nhân sốt rét trong hàng chục năm qua. Thời gian gần đây, nhu cầu sử dụng của loại thuốc này gia tăng nhanh sau khi Tổng thống Mỹ, Donald Trump, thông báo cho phép sử dụng chúng trong điều trị cho các bệnh nhân COVID-19.

Tuy nhiên, vào tháng 4 vừa qua, Cơ quan Quản lý thực phẩm và dược phẩm Mỹ đã đưa ra khuyến cáo về việc sử dụng thuốc Hydroxychloroquine trong điều trị COVID-19.

Theo An An/SHTT

BÀI VIẾT CÙNG CHỦ ĐỀ

DOANH NGHIỆP QUẢNG CÁO
ĐƠN VỊ CHỦ QUẢN
Liên hệ tư vấn
0913.797.099
Thời gian làm việc
8:00AM - 18:00 PM

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỔNG HỢP
- Trưởng Ban Biên tập: Luật sư Vũ Xuân Lâm 
- Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Nguyễn Văn An
- Phụ trách Truyền thông: BTV An Bình 
- Hotline: 0923.409.779
- Phụ trách kỹ thuật: Thạc sĩ Quốc Trường
- Giấy phép số 36/GP-TTĐT do Sở TT&TT TP.Hồ Chí Minh cấp ngày 30/5/2019.

- Liên hệ quảng cáo: NGÀY MỚI 24H MEDIA
- 875 Au Co Street, Tan Son Nhi Ward, Dist Tan Phu
- Hỗ trợ quảng cáo: 0923.409.779  Email: anngaymoi@gmail.com
- Mời quý độc giả đón đọc tin tức mới nhất trong ngày trên https://ngaymoi24h.vn/
Ghi rõ nguồn 'www.ngaymoi24h.vn' khi phát hành lại thông tin từ website này.