VKSND cấp cao tại TP HCM trao tặng thiết bị, vật tư y tế phòng, chống dịch ở Đồng Nai

An Bình

(Ngaymoi24h.vn) – Ngày 24/4, đồng chí Nguyễn Văn Tùng - Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Viện trưởng, Chủ tịch công đoàn VKSND cấp Cao tại TP HCM cùng các mạnh thường quân tham gia buổi lễ trao tặng 6.000 khẩu trang y tế, 900 chai gel rửa tay và các máy rửa tay sát khuẩn di động và hàng chục triệu đồng cho ngành y tế tỉnh Đồng Nai để kiểm soát dịch bệnh COVID-19 trên địa bàn tỉnh.

Phát biểu tại lễ tiếp nhận trang thiết bị y tế, TS.BS Phan Huy Anh Vũ – Giám đốc Sở y tế tỉnh đồng Nai đã khái quát tình hình kiểm soát dịch bệnh trên địa bàn tỉnh, trân trọng cảm ơn cán bộ VKSND cấp cao tại TP HCM và các mạnh thường quân đã ủng hộ, hỗ trợ công tác phòng, chống dịch trên địa bàn 

Đồng Nai là một tỉnh được xếp vào diện có nguy cơ mắc dịch COVID-19 vì tỉnh có lượng công nhân rất lớn (khoảng 1 triệu công nhân); Đồng Nai cũng là tỉnh có nhiều nhà thờ và chùa chiền gây nguy cơ cao cho tỉnh Đồng Nai. Tuy nhiên, trong thời gian qua, tỉnh đã làm tốt công tác phòng, chống dịch bệnh.

Đồng chí Nguyễn Văn Tùng trao tặng trang thiết bị y tế đến Sở Y tế tỉnh Đồng Nai.

Trước đó, Đồng Nai có 28 trường hợp nghi ngờ mắc COVID-19, trong đó có 22 trường hợp đã có kết quả âm tính, còn 6 trường hợp phải theo dõi. Tỉnh có một ca mắc Covid-19 (số 247) đến hôm nay, đang làm thủ tục ra viện. Hiện đang còn 40 bệnh nhân đang được cách ly tại Đại học Đồng Nai và một số cơ sở khác và 2.500 đang cách ly theo dõi tại nhà, đến thời điểm hiện tại tất cả các ca đều ổn định. 

Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh Đồng Nai cũng cảm ơn sự quan tâm của VKSND Cấp cao tại TP HCM và các nhà tài trợ.

Bác sĩ CKII Bách Thái Bình, Giám đốc Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh Đồng Nai cũng cảm ơn sự quan tâm, hỗ trợ kịp thời trang thiết bị vật tư y tế của VKSND cấp cao tại TP HCM và các nhà tài trợ giúp trung tâm thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch bệnh trên địa bàn tỉnh.

Đồng chí Nguyễn Văn Tùng, Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Viện trưởng, Chủ tịch công đoàn VKSND cấp cao tại TP HCM phát biểu: “Hưởng ứng lời kêu gọi của lãnh đạo Đảng, nhà nước, chính phủ và Trung ương Mặt Trận Tổ Quốc Việt Nam Viện Kiểm Sát Nhân Dân Cao Cấp tại TPHCM đã ủng hộ 37 triệu đồng và vận động 50 lượt cán bộ, công nhân viên cơ quan tình nguyện hiến máu nhân đạo...cả nước đã đồng lòng, đoàn kết chung tay phòng, chống dịch bệnh COVID-19. Trong đó, công lao hàng đầu thuộc về các “Chiến sĩ áo trắng” mà Tiến sĩ, Bác sĩ Phan Huy Anh Vũ là người đại diện cho tỉnh Đồng Nai. Bằng tấm lòng mình, tôi xin thay mặt Cán bộ, Đảng viên, công chức và Công đoàn VKSND cấp cao tại TP HCM gửi lời tri ân cao quý nhất đến các đội ngũ thầy thuốc, các y, bác sĩ đã giúp cho cả nước nói chung và tỉnh Đồng Nai nói riêng đạt thắng lợi ban đầu về phòng, chống dịch COVID-19”./.

Tác giả bài viết: Đình Vương - Xuân Ấn

Nguồn: baovephapluat.vn

BÀI VIẾT CÙNG CHỦ ĐỀ

DOANH NGHIỆP QUẢNG CÁO
ĐƠN VỊ CHỦ QUẢN
Liên hệ tư vấn
0913.797.099
Thời gian làm việc
8:00AM - 18:00 PM

TRANG TIN ĐIỆN TỬ NGÀY MỚI 24H
- Trưởng Ban Biên tập: Luật sư Vũ Xuân Lâm 
- Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Nguyễn Văn An
- Phụ trách Truyền thông: BTV An Bình 
- Hotline: 0923409779
- Phụ trách kỹ thuật: Thạc sĩ Quốc Trường
- Giấy phép số 36/GP-TTĐT do Sở Thông Tin và Truyền Thông TP.Hồ Chí Minh cấp ngày 30/05/2019.

Bản quyền thuộc NGÀY MỚI 24H MEDIA
- Văn phòng:
 875 Au Co Street, Tan Son Nhi Ward, Dist Tan Phu, Ho Chi Minh City.
- Hỗ trợ quảng cáo: 0923409779 - 0789178799
Email: ngaymoi24h.vn@gmail.com
Ghi rõ nguồn ngaymoi24h.vn khi phát hành lại thông tin.