Virus corona đã có tới 8 biến thể trên toàn thế giới

An Bình

(Ngaymoi24h.vn) - Các nhà khoa học trên khắp thế giới hiện đã xác định được 8 dạng biến thể của virus corona chủng mới, nguyên nhân gây bệnh COVID-19 trên người hiện nay.

Song song với việc tìm ra loại thuốc ức chế COVID-19, các nhà khoa học trên khắp thế giới vẫn đang nghiên cứu bộ gen của virus corona và phát hiện loại virus này đã có tới 8 biến thể trên toàn cầu.

Các nhà khoa học cho biết, tuy đã phát hiện thêm nhiều loại biến thể mới của nCoV nhưng mức độ gây hại của các biến thể này không thay đồi nhiều so với nguyên mẫu ban đầu.

bien the cua nCoV

Theo nghĩa đen, nếu đặt câu hỏi "Liệu virus có thay đổi về di truyền hay không?", thì câu trả lời là có, nhưng các biến thể mới chỉ khác đi một chút, không có sự thay đổi về mức độ gây tử vong, các chuyên gia cho biết.

"Tỷ lệ đột biến hiện ghi nhận được, khoảng hai biến thể mỗi tháng, là hoàn toàn bình thường đối với virus”, Bedford viết trên Twitter. “Virus gây bệnh cúm và cảm lạnh thông thường có tỷ lệ đột biến tương tự. Thậm chí virus gây bệnh cúm còn đột biến nhanh hơn”.

Việc phát hiện ra các biến thể của nCoV có ý nghĩa quan trọng giúp các nhà khoa học tìm ra những điểm mấu chốt giúp giới nghiên cứu lập bản đồ lây truyền của mầm bệnh trên thế giới, từ đó tìm ra các biện pháp hữu hiệu giúp ngăn chặn sự lây lan của dịch bệnh.

Hiện trên thế giới đã có nhiều loại vaccine COVID-19 được đưa vào thử nghiệm, tuy nhiên, chúng ta sẽ vẫn phải chờ đợi trong nhiều tháng tới để có thể có được loại thuốc giúp ức chế sự phát triển của SARS-CoV-2.

Theo An An/sohuutritue.net.vn

BÀI VIẾT CÙNG CHỦ ĐỀ

DOANH NGHIỆP QUẢNG CÁO
ĐƠN VỊ CHỦ QUẢN
Liên hệ tư vấn
0913.797.099
Thời gian làm việc
8:00AM - 18:00 PM

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỔNG HỢP
- Trưởng Ban Biên tập: Luật sư Vũ Xuân Lâm 
- Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Nguyễn Văn An
- Phụ trách Truyền thông: BTV An Bình 
- Hotline: 0923409779
- Phụ trách kỹ thuật: Thạc sĩ Quốc Trường
- Giấy phép số 36/GP-TTĐT do Sở TT&TT TP.Hồ Chí Minh cấp ngày 30/5/2019.

- Bản quyền thuộc NGÀY MỚI 24H MEDIA
- Văn phòng:
 875 Au Co Street, Tan Son Nhi Ward, Dist Tan Phu
- Hỗ trợ quảng cáo: 0923409779  Email: ngaymoi24h.vn@gmail.com
Ghi rõ nguồn 'www.ngaymoi24h.vn' khi phát hành lại thông tin từ website này.