Vinh quang Việt Nam: Tôn vinh trang trại kỷ lục châu Á của Tập đoàn TH

An Bình

(Ngaymoi24h.vn) - Chương trình Vinh quang Việt Nam lần thứ 15 đã lựa chọn và tôn vinh 12 cá nhân và 7 tập thể xuất sắc, sáng tạo, dám nghĩ dám làm để cống hiến cho sự phát triển của đất nước. Tập đoàn TH là doanh nghiệp tư nhân duy nhất trong số các tập thể được vinh danh tại sự kiện này.

Chương trình "Vinh quang Việt Nam" là sự kiện chính trị xã hội có uy tín, do Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam chỉ đạo Báo Lao Động tổ chức hằng năm nhằm tôn vinh những tấm gương điển hình tiên tiến, chiến sĩ thi đua toàn quốc, Anh hùng lao động, Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Chương trình năm nay dành sự trân trọng đặc biệt để vinh danh “Dự án chăn nuôi bò sữa tập trung ứng dụng công nghệ cao quy mô lớn nhất Châu Á - Tập đoàn TH”. Đây là một trong những đơn vị điển hình, tiên phong ứng dụng công nghệ cao trong nông nghiệp mang lại hiệu quả kinh tế lớn và có nhiều đóng góp quan trọng cho ngành Nông nghiệp Việt Nam.

Tập đoàn TH vinh dự là doanh nghiệp tư nhân duy nhất và cũng là doanh nghiệp nông nghiệp duy nhất vinh dự được tôn vinh tại chương trình Vinh quang Việt Nam 2019.

th

 Trưởng ban Dân vận Trung ương - bà Trương Thị Mai và Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam - ông Bùi Văn Cường trao biểu trưng "Vinh quang Việt Nam" cho đại diện Tập đoàn TH

Ghi dấu ấn một tinh thần yêu nước trong kinh doanh, một khát vọng phụng sự vì cộng đồng, Tập đoàn TH đã có những đóng góp nổi bật cho nền nông nghiệp Việt Nam với tư cách là doanh nghiệp tiên phong ứng dụng công nghệ cao trong nông nghiệp, tiên phong làm nông nghiệp hữu cơ trên quy mô lớn, đánh thức tiềm năng của đồng đất quê hương, từng bước góp phần đưa sản phẩm nông nghiệp Việt ra thế giới với theo chuẩn mực khắt khe của quốc tế.

Tập đoàn TH đang vận hành nhiều Dự án thực phẩm, trong đó có sản xuất, chế biến sữa tươi, sữa hạt, trồng rau quả, dược liệu… Các sản phẩm của Tập đoàn TH luôn đặt tiêu chí "tươi", "sạch" lên hàng đầu, hướng tới giá trị cốt lõi "Hoàn toàn từ thiên nhiên" và "Vì sức khỏe cộng đồng".

Dự án sữa tươi sạch TH với thương hiệu “TH true MILK” là một trong những dự án sữa tươi sạch hiện đại bậc nhất trên thế giới về quy mô và công nghệ. Sau gần 10 năm xây dựng và phát triển, TH đã đi vào lịch sử của ngành công nghiệp chế biến sữa tươi sạch tại Việt Nam khi cho ra đời một dòng sữa tươi sạch, nguyên chất, hoàn toàn từ thiên nhiên, đáp ứng được sự mong mỏi, chờ đợi của hàng triệu khách hàng và người tiêu dùng Việt Nam.

Mang trên vai một sứ mệnh cao cả là “Vì tầm vóc Việt”, TH đã chọn cho mình một con đường riêng đầy tính nhân văn, đó là con đường nâng cao tầm vóc, thể lực, vì sức khỏe nòi giống người Việt Nam.

Tập đoàn TH và trang trại kỷ lục châu Á

Được triển khai từ tháng 10 năm 2009 với tổng vốn đầu tư 1,2 tỷ USD. Thời gian hoàn thành dự án: vào năm 2025, với tổng quy mô toàn đàn lên đến 200.000 con trên toàn quốc (Hà Giang, Phú Yên, Sóc Trăng, Thanh Hóa,…).   Hiện tại công ty vận hành 3 cụm trang trại tại Nghĩa Đàn, Nghệ An, mỗi cụm bao gồm 3 trại đơn, tổng là 9 trang trại, trong đó có 1 trang trại hữu cơ (organic). Tính đến thời điểm 3/2019, dự án có tổng đàn bò là 45.360 con. Đây là một kỉ lục huyền thoại mà chưa một hãng sữa nào ở Việt Nam có được.

Sau trang trại bò sữa tại Nghệ An, tập đoàn tiếp tục xây dựng trang trại chăn nuôi bò sữa và chế biến sữa tại nhiều tỉnh thành trên cả nước. Hiện tại, Tập đoàn đã hoàn thành xây dựng trang trại tại Thanh Hóa; khởi công xây dựng trang trại tại Hà Giang, Phú Yên và đang xúc tiến đầu tư chăn nuôi bò sữa, chế biến sữa tại các tỉnh Tuyên Quang, Sóc Trăng…

Các trang trại sẽ cung cấp một lượng lớn sữa tươi sạch, nguyên chất có chất lượng cao nhằm đáp ứng nhu cầu sữa tươi trong nước và xuất khẩu chính ngạch sang thị trường Trung Quốc, Cambodia.

Bên cạnh việc mở rộng quy mô đàn bò trong nước, Tập đoàn TH cũng đã phát triển Dự án chăn nuôi bò sữa và chế biến sữa tại Liên bang Nga. Tại đây, Dự án Tổ hợp chăn nuôi bò sữa và chế biến sữa công nghệ cao mà Tập đoàn đang triển khai có quy mô đầu tư 2,7 tỷ USD.

Vào ngày 1/1/2018 (theo giờ địa phương), tại cảng Novorossiysk, vùng Krasnodar, tập đoàn TH đã đón đàn bò cao sản đầu tiên nhập khẩu từ Mỹ về trang trại bò sữa của tập đoàn TH ở tỉnh Moscow. Đàn bò sữa gồm 1.100 con, được vận chuyển bằng đường biển từ Mỹ về Nga.    

Với các thành công liên tiếp kể trên, Tập đoàn TH là đơn vị tiên phong đặt nền móng cho ngành sữa tươi sạch tại Việt Nam, tạo ra cuộc cách mạng sữa tươi sạch ở Việt Nam. Tập đoàn TH với thương hiệu sữa tươi sạch TH true MILK ra đời bởi một khát khao cháy bỏng “Vì sức khỏe cộng đồng” của bà Thái Hương- nhà sáng lập và tư vấn đầu tư tập đoàn TH. Ngay từ những ngày đầu tiên, TH đã chọn cho mình một con đường đi với sứ mệnh rõ ràng. Đó là: nỗ lực không ngừng để tạo ra những dòng sản phẩm sữa tươi sạch mang những giá trị vẹn nguyên từ thiên nhiên, góp phần cải thiện và nâng cao thể chất và trí tuệ cho người Việt.

Theo Thanh Hà

Nguồn: sohuutritue.net.vn

BÀI VIẾT CÙNG CHỦ ĐỀ

DOANH NGHIỆP QUẢNG CÁO
ĐƠN VỊ CHỦ QUẢN
Liên hệ tư vấn
0913.797.099
Thời gian làm việc
8:00AM - 18:00 PM

TRANG TIN ĐIỆN TỬ NGÀY MỚI 24H
- Trưởng Ban Biên tập: Luật sư Vũ Xuân Lâm 
- Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Nguyễn Văn An
- Phụ trách Truyền thông: BTV An Bình 
- Hotline: 0923409779
- Phụ trách kỹ thuật: Thạc sĩ Quốc Trường
- Giấy phép số 36/GP-TTĐT do Sở Thông Tin và Truyền Thông TP.Hồ Chí Minh cấp ngày 30/05/2019.

Bản quyền thuộc NGÀY MỚI 24H MEDIA
- Văn phòng:
 875 Au Co Street, Tan Son Nhi Ward, Dist Tan Phu, Ho Chi Minh City.
- Hỗ trợ quảng cáo: 0923409779 - 0789178799
Email: ngaymoi24h.vn@gmail.com
Ghi rõ nguồn ngaymoi24h.vn khi phát hành lại thông tin.