Vingroup tài trợ 100 máy thở, điều động nhân viên và trang thiết bị y tế hỗ trợ Đà Nẵng chống dịch

(Ngaymoi24h.vn) - Đặc biệt, giữa bối cảnh nhiều bệnh viện, thậm chí phòng mạch tạm dừng tiếp nhận bệnh nhân trước tình hình lây lan nhanh chóng, bệnh viện Vinmec tuyên bố sẵn sàng tiếp nhận các ca bệnh cần có phương tiện đặc biệt để xử lý như bệnh nhân có chỉ định can thiệp mạch vành, chấn thương xương, chấn thương sọ não… theo chi trả của BHYT hoặc theo đơn giá của bệnh viện công hiện nay.

Trong những ngày Đà Nẵng trở thành điểm nóng dịch Covid-19, toàn dân cả nước đồng lòng hướng về với những khẩu hiệu, bài đăng đính kèm Hastag "Đà Nẵng ơi cố lên"… nhằm cổ vũ tinh thần phòng chống cho tuyến miền Trung.

Không dừng lại, nhiều doanh nghiệp cũng chung tay hỗ trợ vật chất từ thực phẩm, máy thở đến các trang thiết bị cần thiết khác giữa cao điểm bùng phát dịch Covid-19. Ghi nhận mới đây, Tập đoàn Vingroup chính thức có công văn gửi Thành uỷ Đà Nẵng, UBND Thành phố Đà Nẵng và Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Thành phố Đà Nẵng về việc ủng hộ cho toàn thành phố cùng vượt qua đại dịch.

Trong đó, Vingroup nhấn mạnh tình hình dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp trên toàn thành phố, và nguy cơ lây lan cộng đồng cao. Như vậy, với mong muốn tiên phong kêu gọi các thành phần trong xã hội cùng chung tay đẩy lùi dịch bệnh, để người dân Đà Nẵng yên tâm và góp phần trấn an xã hội, Tập đoàn Vingroup sẽ tài trợ khẩn cấp 100 máy thở xâm nhập VFS 510; sẵn sàng cho mượn trang thiết bị y tế cũng như điều động nhân viên y tế trong hệ thống bệnh viện Vinmec tham gia dã chiến.

Đặc biệt, giữa bối cảnh nhiều bệnh viện, thậm chí phòng mạch tạm dừng tiếp nhận bệnh nhân trước tình hình lây lan nhanh chóng, bệnh viện Vinmec tuyên bố sẵn sàng tiếp nhận các ca bệnh cần có phương tiện đặc biệt để xử lý như bệnh nhân có chỉ định can thiệp mạch vành, chấn thương xương, chấn thương sọ não… theo chi trả của BHYT hoặc theo đơn giá của bệnh viện công hiện nay.

Trước đó, Pizza 4P's cũng chuẩn bị hơn 500 phần ăn cho các bác sĩ, y tá và nhân viên tại Bệnh Viện Đà Nẵng và Bệnh Viện Chấn Thương Chỉnh Hình Đà Nẵng, với sự tài trợ của quỹ Future Changer từ Mekong Capital, trên những chiếc xe hỗ trợ của Nhất Tín Logistics.

"Qua hoạt động này, Pizza 4P's hy vọng sẽ một phần nào đó động viên và mang lại nghị lực cho các người hùng để họ có thể tiếp tục chiến đấu. Hiện nay, tất cả chúng ta đang phải đối mặt với nhiều thử thách và khó khăn. Tuy nhiên, như lần trước, chúng ta sẽ cùng nhau vượt qua. Hãy vững vàng và luôn bình tĩnh, mọi người nhé!", ông Yosuke Masuko, Đồng Sáng Lập và CEO của Pizza 4P's đã bày tỏ.

Hay hệ thống siêu thị Co.opmart ngay sáng ngày 30/7 cũng đã vận chuyển hơn 5 tấn hàng hóa thiết yếu đến các điểm nóng hàng đầu Đà Nẵng hiện nay gồm bệnh viện Đà Năng, bệnh viện C, bệnh viện Chấn thương Chỉnh hình, bệnh viện Phổi, bệnh viện 199 và Trung tâm Kiểm soát dịch bệnh tại Đà Nẵng .

Lượng hàng hóa này có ý nghĩa lớn trong bối cảnh các cơ quan y tế tập trung cách ly để đảm bảo an toàn xã hội, gặp nhiều khó khăn trong công tác hậu cần cho bệnh nhân và đội ngũ y bác sỹ. Được sự hỗ trợ của Sở công thương và các cơ quan chức năng thành phố Đà Nẵng, công tác vận chuyển và tiếp nhận hàng hóa của siêu thị đã diễn ra thông suốt thuận lợi.

Theo Bảo An/Trí thức trẻ

Nguồn: Cafef.vn

BÀI VIẾT CÙNG CHỦ ĐỀ

DOANH NGHIỆP QUẢNG CÁO
ĐƠN VỊ CHỦ QUẢN
Liên hệ tư vấn
0913.797.099
Thời gian làm việc
8:00AM - 18:00 PM

Giấy phép thiết lập Trang TTĐTTH số 05/GP-STTTT do Sở TT&TT TP.HCM cấp ngày 30/05/2019
- Trưởng Ban Biên tập: Nhà báo Trần Trung
- Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Nguyễn Văn An
- Hotline: Bình An 0936.39.39.49
- Phụ trách kỹ thuật: Thạc sĩ Quốc Trường

- Copyright@2019 Bản quyền thuộc về Ngaymoi24h.vn

- Vận hành bởi Công ty TNHH Anew Gold
- 875 Au Co Street, Tan Son Nhi Ward, Dist Tan Phu
- Hỗ trợ quảng cáo: 0913.79.70.99
Email: info@ngaymoi24h.vn
- Ghi rõ nguồn "Ngaymoi24h.vn" khi sử dụng lại thông tin từ website này

- Phát triển bởi: Cổng Việt Limited