Vào mùa tết, dịch vụ nấu bánh chưng thuê bắt đầu nở rộ

An Bình

(Ngaymoi24h.vn) - Đến hẹn lại lên, dịch vụ nấu bánh chưng thuê bắt đầu nở rộ để phục vụ nhu cầu của nhiều người thời điểm gần tết âm lịch.

 

Chỉ còn một tháng nữa là đến Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021 nên dịch vụ gói bánh chưng thuê đang trở thành loại hình thu hút nhiều người dân lựa chọn. Cùng với những tiệm bánh chưng nổi tiếng, Tết năm nay, một số hộ gia đình đã đứng ra làm dịch vụ gói và nấu bánh chưng thuê cho những hộ lân cận.  

Với nhiều người ở thành phố, do không có chỗ đun nấu, hoặc không biết gói bánh chưng nên Tết nào nhiều người cũng mua nguyên liệu đem đến thuê người khác gói, vừa đỡ mất thời gian mà bánh chưng lại đảm bảo chất lượng do nguyên vật liệu của mình. Với nhiều người gói thuê, nấu thuê thì không trực tiếp mua nguyên liệu mà để những người đặt bánh tự mang nguyên liệu đến. Biết rằng tiền công gói thuê một chiếc bánh không nhiều nhưng vì niềm vui mấy ngày Tết và để đảm bảo sức khỏe cho gia đình, nhiều người vẫn tự gói bánh chưng để thờ tổ tiên Tiện thể gói và nấu luôn cho bà con trong khu vực.

 

Nhiều gia đình vì có quá nhiều công việc phải sắp xếp, không có thời gian để gói và nấu bánh chưng nên dịch vụ nấu bánh chưng càng sát Tết càng được nhiều người ưu tiên lựa chọn. Thay vì mua bánh chưng ở ngoài tiệm được đóng gói cẩn thận nhưng đã nguội và không giữ được độ dẻo, người dân ưa chuộng dịch vụ nấu bánh chưng thuê tại nhà. 

Các đơn vị nấu bánh chưng thuê với hình thức thủ công thường lấy tiền công từ 300.000/ngày đến 400.000 đồng/ngày, một mức giá hợp lý cho nồi bánh chưng nóng hổi đáp ứng nhu cầu khách hàng. Mức giá này áp dụng cho nồi bánh 20 cái, yêu cầu thêm số lượng bánh, khách hàng sẽ cần trả thêm 20.000 đồng/bánh. Nhiều người nội trợ đã tận dụng khả năng bếp núc của mình để kinh doanh dịch vụ này và tăng thêm thu nhập cho gia đình. Với giá cả hợp lý, chất lượng đảm bảo, hương vị thơm ngon, các đơn vị nấu bánh chưng thuê có thể kiếm bộn tiền mỗi dịp Tết đến xuân về.

 

Hiện tại có nhiều nơi gói bánh bằng máy, nhưng giá thành của bánh chưng sản xuất qua máy móc hiện đại chênh lệch khá cao so với gói thủ công. Mỗi chiếc bánh chưng được bán ra với giá trung bình khoảng 150.000 đồng/cái.

Theo NTD

https://nguoitieudung.vn/vao-mua-tet-dich-vu-nau-banh-chung-thue-bat-dau-no-ro-d52825.html

BÀI VIẾT CÙNG CHỦ ĐỀ

DOANH NGHIỆP QUẢNG CÁO
ĐƠN VỊ CHỦ QUẢN
Liên hệ tư vấn
0913.797.099
Thời gian làm việc
8:00AM - 18:00 PM

Ban biên tập Ngaymoi24h.vn
- Trưởng Ban Biên tập: Nhà báo Trần Trung
- Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Nguyễn Văn An
- Hotline: Bình An 0936.39.39.49 - 0923.40.9779
- Phụ trách kỹ thuật: Thạc sĩ Quốc Trường

- Giấy phép số: 05/GP-STTTT do Sở TT&TT TP.HCM cấp ngày 30/05/2019

- Vận hành bởi Công ty TNHH Anew Gold
- 875 Au Co Street, Tan Son Nhi Ward, Dist Tan Phu
- Hỗ trợ quảng cáo: 0913.79.70.99 - 0983.390.393
Email: ngaymoi24h.vn@gmail.com
- Mời quý độc giả đón đọc tin tức mới nhất trong ngày trên https://ngaymoi24h.vn

- Copyright@2019 Bản quyền thuộc về Ngaymoi24h.vn