Úc chi hơn 700 tỉ giúp Việt Nam phân phối vắc xin COVID-19

An Bình

(Ngaymoi24h.vn) - Chương trình này nhằm hỗ trợ Việt Nam đạt được mục tiêu tới cuối năm 2022 sẽ tiêm chủng được cho 20% dân số trong diện ưu tiên và tạo cơ sở cần thiết khi triển khai tiêm vắc xin trên phạm vi toàn quốc.

Đại sứ quán Úc tại Hà Nội và Quỹ Nhi đồng Liên hiệp quốc (UNICEF) ngày hôm nay (19.4) đã công bố gói hỗ trợ trị giá 13,5 triệu đô la Úc (AUD - khoảng hơn 240 tỉ đồng) dành cho việc đưa vắc xin COVID-19 vào Việt Nam và thực hiện chương trình tiêm chủng.

1-australia-unicef-vaccine-partnership-announcement.jpg

Bà Robyn Mudie - Đại sứ Úc tại Việt Nam phát biểu - Ảnh: T.N

Bà Robyn Mudie - Đại sứ Úc tại Việt Nam cho biết: "Chúng tôi sẽ hỗ trợ Việt Nam mua các thiết bị giữ lạnh để lưu trữ và vận chuyển vắc xin tới những nơi cần thiết trên khắp đất nước, tổ chức tập huấn và cung cấp tài liệu để đảm bảo các cán bộ và nhân viên y tế luôn sẵn sàng và hỗ trợ việc lên phương án tiêm chủng tại các tỉnh vùng sâu, vùng xa nhằm đảm bảo việc cung cấp vắc xin một cách công bằng và đồng bộ".

Bà Rana Flowers - Trưởng Đại diện UNICEF tại Việt Nam chia sẻ: "Việc triển khai vắc xin COVID-19 là một nhiệm vụ lớn đối với bất cứ một Chính phủ nào bởi việc này đòi hỏi rất nhiều bước. Hiện UNICEF đã cam kết phối hợp với Bộ Y Tế và các đối tác khác để hỗ trợ việc giới thiệu và triển khai tiêm vắc xin COVID-19 tại Việt Nam. Không ai an toàn cho đến khi tất cả mọi người đều an toàn, vì thế việc tiêm chủng mở rộng vắc xin COVID-19 là một bước quan trọng để ngăn chặn đại dịch này, bảo vệ các cán bộ tuyến đầu phục vụ trẻ em và giúp Việt Nam mở cửa trở lại với các nước khác trên thế giới".

Theo đó, chương trình này sẽ hỗ trợ Việt Nam đạt được mục tiêu tới cuối năm 2022 sẽ tiêm chủng được cho 20% dân số trong diện ưu tiên và tạo cơ sở cần thiết khi triển khai tiêm vắc xin trên phạm vi toàn quốc. Số tiền dành cho chương trình này được trích một phần từ Sáng kiến vùng về An ninh Y tế và Tiếp cận Vắc xin trị giá 523,2 triệu đô la Úc và phần còn lại từ chương trình hợp tác phát triển song phương với Việt Nam của chính phủ Úc.

Úc hiện đã cam kết chi 40 triệu đô la Úc (tương đương gần 714 tỉ đồng) trong vòng 3 năm để hỗ trợ Việt Nam mua và phân phối vắc xin, trong đó 34 triệu đô la Úc (khoảng hơn 606 tỉ đồng) từ Sáng kiến An ninh Y tế và Tiếp cận Vắc xin và 6 triệu đô la Úc (khoảng hơn 107 tỉ đồng) từ chương trình hợp tác phát triển song phương của Úc.

Tin và ảnh: Tuyết Nhung/ 1thegioi.vn

BÀI VIẾT CÙNG CHỦ ĐỀ

DOANH NGHIỆP QUẢNG CÁO
ĐƠN VỊ CHỦ QUẢN
Liên hệ tư vấn
0913.797.099
Thời gian làm việc
8:00AM - 18:00 PM

Ban Biên tập Ngaymoi24h.vn

- Trưởng Ban Biên tập: Nhà báo Hoàng Chí Bảo 
- Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Nguyễn Văn An
- Hotline: Bình An 0936.39.39.49 
- Phụ trách kỹ thuật: Thạc sĩ Quốc Trường

- Giấy phép số 05/GP-TTĐT do Sở TT&TT TP.Hồ Chí Minh cấp ngày 30/05/2019.

- Liên hệ quảng cáo: CÔNG TY TNHH ANEW GOLD
- 875 Au Co Street, Tan Son Nhi Ward, Dist Tan Phu
- Hỗ trợ quảng cáo: 0913.79.70.99 
Email: ngaymoi24h.vn@gmail.com
- Mời quý độc giả đón đọc tin tức mới nhất trong ngày trên https://ngaymoi24h.vn

- Copyright@2019 Bản quyền thuộc về Ngaymoi24h.vn