Tu nghìn kiếp tôi mới có bố mẹ chồng tuyệt vời, thương con dâu như con gái

An Bình

Bố mẹ chồng tôi không có con gái. Nhà chồng chỉ có 2 con trai nên họ rất thương con dâu. Bố mẹ chồng chiều con trai nên con dâu cũng được nhờ.

Trước đây khi chưa lấy chồng, tôi rất sợ. Cũng bởi vì các đồng nghiệp chỗ tôi thường bảo, mẹ chồng nàng dâu khác máu tanh lòng, đừng bao giờ kỳ vọng mẹ chồng thương con dâu như con gái. Nói thực lúc ấy tôi lo lắm, không biết mẹ chồng tương lai của mình thế nào.

Nhưng lấy chồng rồi, tôi mới vỡ lẽ ra, những điều đồng nghiệp nói không hề đúng. Hoặc ít ra không đúng trong trường hợp của tôi. Chẳng những tôi có chồng tốt mà còn có bố mẹ chồng tâm lý, yêu thương con dâu như con gái.

Bố mẹ chồng tôi không có con gái. Nhà chồng chỉ có 2 con trai nên họ thương con dâu lắm. Bố mẹ chồng chiều con trai nên con dâu cũng được nhờ. Do ông bà ở quê, chúng tôi đi làm trên thành phố nên tôi không phải ở chung với mẹ chồng. Ngoài ra, bố mẹ chồng vẫn đang còn trẻ và đang đi làm nên các cụ rất hiện đại trong cách nghĩ.

Ở xa bố mẹ, cứ 1 tháng chúng tôi về nhà thăm bố mẹ chồng 1 lần. Thế nhưng từ khi cưới đến giờ gần 4 năm  song chưa khi nào tôi nấu cho ông bà được một bữa cơm trọn vẹn. Mà tôi cũng rất ít khi phải rửa bát nữa. Nếu ngủ dậy sớm để đỡ đần mẹ chồng bữa sáng là bà lại bắt ngủ tiếp.

Rồi khi tôi có bầu bé Tép, ngày nào mẹ chồng cũng gọi điện dặn dò đủ thứ. Đến lúc tôi mang bầu những tháng cuối, sợ con dâu làm lụng nhiều việc nhà, mẹ chồng còn bảo dì lên chăm nom, nói chuyện cho vui, đồng thời đỡ đần việc nhà. Đến lúc tôi đẻ về nhà chồng ở cữ, bố mẹ chồng chăm sóc hết cỡ. Ông bà ngày nào cũng bữa chính, bữa phụ phục vụ con dâu chu đáo suốt 3 tháng. Đến nỗi 3 tháng con dâu ở cữ, mẹ chồng mình gầy đi trông thấy. Bởi vì bà hôm nào cũng ngủ cùng để trông cháu cho tôi và dặn dò tôi kiêng cữ đủ thứ.

Thậm chí, đến giờ tôi vẫn không quên được hình ảnh mẹ chồng sáng ra lóc cóc đạp xe đạp khắp nơi để chọn mua na cho con dâu mới đẻ ăn cho lành dạ. Rồi khi tôi đi làm trở lại sau sinh, bố chồng mình còn xin nghỉ phép cả 1 tháng để lên đỡ đần trông cháu.

Cho đến giờ, khi con tôi được hơn 3 tuổi, từng cái áo, cái quần, từng đồ chơi của con và thậm chí bộ quần áo đẹp đi làm của tôi cũng do bố mẹ chồng mua cho. Hay cứ mỗi khi lên thành phố, thấy ga giường, gối nệm của con dâu hay của cháu cũ là ông bà lại mua mới cho. Hoặc lên thăm nhà vợ chồng tôi thiếu cái gì là từ cái chén, đôi đũa, cái dĩa, ông bà đều sắm sửa hết.

Biết con dâu thích ăn xôi gấc nhà làm, cứ về quê là ông bà lại mua gấc ngon về nấu xôi cho con dâu ăn. Hoặc mùa gấc về, ông bà mua cả bao tải gửi lên thành phố cho con dâu ăn dần.

Mới đây vợ chồng tôi đưa con gái về quê thăm ông bà nội mà chẳng muốn rời đi khi ngày nào cũng được bố mẹ cho ăn đến no. Rồi khi về, ở trong tủ lạnh có gì ngon là ông bà đều gói ghém hết cho con cầm lên thành phố.

Có bố mẹ chồng tốt, nhiều lúc tôi thấy mình may mắn khi tu nghìn kiếp được làm con của ông bà. Chẳng thế mà nhiều lúc giận chồng, nhưng nghĩ đến ba mẹ chồng như vậy là tôi quên ngay.

Tôi cũng tự nhủ thầm, tương lai làm mẹ chồng hay mẹ vợ thì tôi cũng phải sống thật tốt, làm gương cho con dâu, con rể nể phục. Nhưng muốn có được điều này thì con trai, con gái tôi về sau phải lấy được người vợ, người chồng biết điều. Mà muốn con trai lấy, con gái lấy được người như vậy thì con tôi phải học hành tử tể, biết đối nhân xử thế. Và điều kiện này được quyết định bởi cách nuôi dạy con của tôi ngày hôm nay.

 

BÀI VIẾT CÙNG CHỦ ĐỀ

DOANH NGHIỆP QUẢNG CÁO
ĐƠN VỊ CHỦ QUẢN
Liên hệ tư vấn
0913.797.099
Thời gian làm việc
8:00AM - 18:00 PM

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỔNG HỢP
- Trưởng Ban Biên tập: Luật sư Vũ Xuân Lâm 
- Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Nguyễn Văn An
- Phụ trách Truyền thông: BTV An Bình 
- Hotline: 0923409779
- Phụ trách kỹ thuật: Thạc sĩ Quốc Trường
- Giấy phép số 36/GP-TTĐT do Sở TT&TT TP.Hồ Chí Minh cấp ngày 30/5/2019.

- Bản quyền thuộc NGÀY MỚI 24H MEDIA
- Văn phòng:
 875 Au Co Street, Tan Son Nhi Ward, Dist Tan Phu
- Hỗ trợ quảng cáo: 0923409779  Email: ngaymoi24h.vn@gmail.com
Ghi rõ nguồn 'www.ngaymoi24h.vn' khi phát hành lại thông tin từ website này.