TRAO TẶNG 800 BỒN NHỰA CHỨA NƯỚC CHO 7 TỈNH BỊ ẢNH HƯỞNG HẠN HÁN, XÂM NHẬP MẶN

An Bình

(Ngaymoi24h.vn) - Nhằm ủng hộ nhân dân bị ảnh hưởng do hạn hán, xâm nhập mặn và hưởng ứng phòng, chống dịch Covid - 19, từ ngày 26/3 đến 28/3/2020, Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam phối hợp cùng Nhóm từ thiện bà Mai Thị Hạnh - Phu nhân Nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang cùng các nhà hảo tâm đã trao tặng 800 bồn nhựa chứa nước dung tích 1.000 lít cho 7 tỉnh gồm: Kiên Giang, Cà Mau, Bạc Liêu, Sóc Trăng, Hậu Giang, Trà Vinh, Bến Tre và Tiền Giang với tổng trị giá trị hơn 1.1 tỷ đồng.

Nhóm Từ thiện bà Mai Thị Hạnh (bên trái) tặng bồn chứa nước tại tỉnh Cà Mau

Đối tượng hưởng lợi là hộ nghèo hoặc cận nghèo bị ảnh hưởng nặng nề bởi hạn hán, xâm nhập mặn năm 2019 - 2020 thiếu nước sạch và chưa nhận hỗ trợ từ các cá nhân, tổ chức khác. Trong đó ưu tiên cho các hộ người già, gia đình có trẻ em dưới 5 tuổi, gia đình có phụ nữ mang thai hoặc nuôi con nhỏ dưới 12 tháng tuổi, hộ gia đình người khuyết tật, người bị bệnh đau kinh niên và hộ gia đình không có năng lực lao động.

Đoàn đã cấp hơn 6.500 khẩu trang kháng khuẩn cho bà con nghèo, cận nghèo, cùng cán bộ, chiến sĩ các đồn biên phòng đang đóng quân làm nhiệm vụ tại những nơi khó khăn, hướng dẫn đeo khẩu trang, rửa tay đúng cách để phòng ngừa dịch bệnh Covid -19 lây lan. Ngoài ra, Đoàn đã khánh thành và đưa vào sử dụng 200 giếng khoan nước trị giá 1 tỷ đồng, do Nhóm từ thiện bà Mai Thị Hạnh vận động Công ty Cổ phần Tập đoàn Trung Thủy tài trợ và triển khai từ năm 2019 tại tỉnh Cà Mau.

Ông Đỗ Văn Tuấn, Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh Sóc Trăng trao giấy khen cho các nhà tài trợ

Ông Vũ thanh Lưu, Phó Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ Việt Nam cho biết: "Tấm lòng của các tổ chức, cá nhân đến với bà con vùng hạn mặn trong lúc đỉnh điểm mùa khô và dịch bệnh Covid-19 diễn biến khó lường là vô cùng quý báu, thể hiện tấm lòng tương thân, tương ái chia sẻ phần nào nổi khó khăn của bà con nơi đây. Với số lượng bồn nước tuy không nhiều so với nhu cầu của người dân trên địa bàn huyện, nhưng mong rằng bà con sớm cùng nhau vượt qua khó khăn để ổn định cuộc sống trong thời gian tới”.

Đây là chương trình nhân đạo thiết thực hưởng ứng lời kêu gọi của Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam góp phần cùng địa phương khắc phục thiệt hại do hạn hán, xâm nhập mặn và hưởng ứng phòng, chống dịch Covid - 19 để giúp đỡ những người nghèo đang gặp khó khăn, động viên họ vươn lên trong cuộc sống.

Theo Trần Trung – Việt Hùng

BÀI VIẾT CÙNG CHỦ ĐỀ

DOANH NGHIỆP QUẢNG CÁO
ĐƠN VỊ CHỦ QUẢN
Liên hệ tư vấn
0913.797.099
Thời gian làm việc
8:00AM - 18:00 PM

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỔNG HỢP
- Trưởng Ban Biên tập: Luật sư Vũ Xuân Lâm 
- Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Nguyễn Văn An
- Phụ trách Truyền thông: BTV An Bình 
- Hotline: 0923409779
- Phụ trách kỹ thuật: Thạc sĩ Quốc Trường
- Giấy phép số 36/GP-TTĐT do Sở TT&TT TP.Hồ Chí Minh cấp ngày 30/5/2019.

- Bản quyền thuộc NGÀY MỚI 24H MEDIA
- Văn phòng:
 875 Au Co Street, Tan Son Nhi Ward, Dist Tan Phu
- Hỗ trợ quảng cáo: 0923409779  Email: ngaymoi24h.vn@gmail.com
Ghi rõ nguồn 'www.ngaymoi24h.vn' khi phát hành lại thông tin từ website này.