TP.Hồ Chí Minh: Hơn 5.000 người đi bộ vì nạn nhân chất độc da cam và người khuyết tật

An Bình

(Ngaymoi24h.vn) - Sáng ngày 10/8, tại Công viên Văn hóa Đầm Sen, Q.11, TP.HCM, Hội Chữ thập đỏ TP.Hồ Chí Minh phối hợp cùng Trung tâm Truyền hình Việt Nam, Công ty Cổ phần Phát triển Truyền thông Việt Nam, Trung tâm Thể dục Thể thao Quận 11 và Công viên Văn hóa Đầm Sen tổ chức chương trình đi bộ đồng hành gây quỹ "Vì nạn nhân chất độc da cam và người khuyết tật nghèo lần thứ 13 năm 2019".

Tham dự chương trình Tiến sĩ Trần Quốc Hùng - Phó Chủ tịch Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam; bà Võ Thị Dung - Phó Bí thư Thành ủy TP.HCM; bà Tô Thị Bích Châu - Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TP.HCM cùng các ban ngành, đoàn thể và hơn 5.000 sinh viên, tình nguyện viên và người dân đã tham gia đi bộ gây quỹ đồng hành vì nạn nhân chất độc da cam, người khuyết tật nghèo với chủ đề “Kết nối, sẻ chia và lan tỏa”.

Bà Võ Thị Dung - Phó Bí thư Thành ủy TP.HCM bắn súng xuất phát

Đây là chương trình hưởng ứng Tháng hành động “Vì nạn nhân chất độc da cam và người khuyết tật nghèo” (từ ngày 5/8 đến ngày 5/9/2019) do Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam phát động; nhân ngày 10/8 “Ngày vì vì nạn nhân chất độc da cam” và Ngày Nhân đạo thế giới (19/8).

Ông Trần Trường Sơn, Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ Tp. HCM ủng hộ nạn nhân chất độc và người khuyết tật nghèo

Phát biểu tại buổi lễ, ông Trần Trường Sơn - Ủy viên Thường vụ Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam, Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ TP.HCM nhấn mạnh: "Nạn nhân chất độc da cam và người khuyết tật trong cuộc sống hàng ngày gặp rất nhiều khó khăn, nên rất cần sự quan tâm sẻ chia của cộng đồng. Bằng tình thương, trách nhiệm, nghĩa tình, hành động thiết thực, tạo sự kết nối, sẻ chia lan tỏa trên tinh thần nhân đạo và ý nghĩa nhân văn dành cho nạn nhân chất độc da cam, người khuyết tật”.

Lãnh đạo Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam và TP.HCM đi bộ đồng hành cùng nạn nhân chất độc da cam, người khuyết tật

Trong năm 2018, chương trình đi bộ "Vì vì nạn nhân chất độc da cam và người khuyết tật nghèo” các cấp Hội đã trợ giúp hơn 2.000 lượt vì nạn nhân chất độc da cam bằng nhiều hình thức như: Hỗ trợ tiền, qquà Tết, xe lăn, bò giống, sửa chữa nhà, với tổng trị giá hơn 1 tỷ đồng. Chỉ tính riêng trong 6 tháng đầu năm 2019, Hội Chữ thập đỏ các cấp đã vận động trao tặng 164 chiếc xe lăn trị giá gần 358 triệu đồng cho người khuyết tật nghèo.Trợ giúp thường xuyên và trợ cấp đột xuất cho 913 trường hợp là nạn nhân chất độc da cam bằng nhiều hình thức với tổng trị giá gần 700 triệu đồng. Thực hiện phong trào “Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam” trao gần 96.000 suất quà với tổng giá trị trên 44 tỷ đồng.

Trao bằng khen chho các đơn vị đồng hành với chương trình đi bộ

Chị Trần Ly (ngụ Q.6) cho biết: “Với thông điệp mà chương trình gửi đến cộng đồng là “Xin đừng quên họ - Dù bạn là ai, bạn có chỗ đứng như thế nào trong xã hội, sự đóng góp của bạn với nạn nhân chất độc da cam và người khuyết tật nghèo, cũng đem lại cho họ niềm tin lớn hơn trong cuộc sống!”, thì mỗi con người lành lặn như chúng ta cần nên làm để động viên, an ủi và sẻ chia đến với những gia đình vì nạn nhân chất độc da cam, người khuyết tật nghèo trong cộng đồng xã hội”.

Dịp này, Ban tổ chức đã trao xe lăn, quà cho các trẻ em là nạn nhân chất độc da cam, người khuyết tật. Ngoài ra, chương trình cũng biểu dương các gương điển hình khát vọng vươn lên của những gia đình nạn nhân chất độc da cam và người khuyết tật có hoàn cảnh khó khăn đã vượt khó, đồng thời tri ân những tấm lòng nghĩa tình của nhân dân thành phố.

Theo Lê Duy

Tạp Chí Nhân Đạo

BÀI VIẾT CÙNG CHỦ ĐỀ

DOANH NGHIỆP QUẢNG CÁO
ĐƠN VỊ CHỦ QUẢN
Liên hệ tư vấn
0913.797.099
Thời gian làm việc
8:00AM - 18:00 PM

TRANG TIN ĐIỆN TỬ NGÀY MỚI 24H
- Trưởng Ban Biên tập: Luật sư Vũ Xuân Lâm 
- Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Nguyễn Văn An
- Phụ trách Truyền thông: BTV An Bình 
- Hotline: 0923409779
- Phụ trách kỹ thuật: Thạc sĩ Quốc Trường
- Giấy phép số 36/GP-TTĐT do Sở Thông Tin và Truyền Thông TP.Hồ Chí Minh cấp ngày 30/05/2019.

Bản quyền thuộc NGÀY MỚI 24H MEDIA
- Văn phòng:
 875 Au Co Street, Tan Son Nhi Ward, Dist Tan Phu, Ho Chi Minh City.
- Hỗ trợ quảng cáo: 0923409779 - 0789178799
Email: ngaymoi24h.vn@gmail.com
Ghi rõ nguồn ngaymoi24h.vn khi phát hành lại thông tin.