TP.HCM: Thí điểm cấp GPLX ngay sau khi đạt kết quả sát hạch

An Bình

(Ngaymoi24h) - Một bước tiến mới trong việc cấp GPLX, trong thời gian thí điểm thay vì phải chờ đợi như trước đây, người dân tại TP.HCM có thể nhận bằng lái liền trong ngày, sau khi có kết quả thi sát hạch.

Ngày 28/11/2021, tại Trung tâm sát hạch lái xe Củ Chi, thuộc Trường trung cấp giao thông Tiến Bộ, Sở Giao thông vận tải (GTVT) TP.HCM đã tổ chức thí điểm việc kiểm tra lý thuyết và thực hành cho khoảng 150 thí sinh.

Ông Bùi Hòa An, Phó giám đốc Sở GTVT TP.HCM, cho biết: “Chương trình thí điểm có ý nghĩa rất thiết thực, giúp cho các lái xe thi và lấy bằng lái xe sau 2 giờ đồng hồ thay vì 10 ngày như trước đây. Trong vòng một giờ có thể cấp bằng lái cho khoảng 30 người. Sau 3 tháng thí điểm, Sở GTVT sẽ đánh giá kết quả thực hiện và triển khai cho các trung tâm còn lại trên toàn Thành phố nếu đủ điều kiện về nhân lực, vật lực và tài lực”.

 

Các thí sinh tham gia đợt thi sát hạch thí điểm lấy bằng lái tại chỗ đều rất phấn khởi về cách thức làm việc mới này của Thành phố giúp họ tiết kiệm được thời gian và công sức thay vì phải chờ đợi như trước.

Sở GTVT TP.HCM đã nhận được sự hỗ trợ của Tổng cục Đường bộ Việt Nam, Bộ giao thông vận tải, bảo đảm đường truyền của hệ thống xác thực trung ương không bị gián đoạn để Sở GTVT Thành phố xác thực dữ liệu kết quả trúng tuyển của thí sinh trước khi có dữ liệu in giấy phép lái xe trả trong ngày.

Nguồn: NTD

BÀI VIẾT CÙNG CHỦ ĐỀ

DOANH NGHIỆP QUẢNG CÁO
ĐƠN VỊ CHỦ QUẢN
Liên hệ tư vấn
0913.797.099
Thời gian làm việc
8:00AM - 18:00 PM

Ban Biên tập Ngaymoi24h

- Trưởng Ban Biên tập: Luật gia Nguyễn Đức Hải
- Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Nguyễn Văn An
- Hotline: Bình An 0936.39.39.49 
- Phụ trách kỹ thuật: Thạc sĩ Quốc Trường

- Giấy phép số 05/GP-TTĐT do Sở TT&TT TP.Hồ Chí Minh cấp ngày 30/05/2019.

- Liên hệ quảng cáo: ANEW GOLD MEDIA
- 875 Au Co Street, Tan Son Nhi Ward, Dist Tan Phu
- Hỗ trợ quảng cáo: 0913.79.70.99 
Email: ngaymoi24h.vn@gmail.com
- Mời quý độc giả đón đọc tin tức mới nhất trong ngày trên https://ngaymoi24h.vn

- Copyright@2019 Bản quyền thuộc về Ngaymoi24h.vn