TP.HCM: Lên phương án nghiên cứu tiêm vắc xin COVID-19 cho trẻ em có bệnh lý nền và trẻ béo phì

An Bình

(Ngaymoi24h) - TP.HCM trong thời gian tới sẽ tiến hành nghiên cứu phương án tiêm vắc xin cho trẻ em, trẻ em có bệnh lý nền và béo phì. Trong tình hình dịch bệnh Covid-19 vẫn đang tiếp tục diễn ra như hiện nay thì việc cho trẻ em tiêm vắc xin COVID-19 càng sớm càng tốt là điều rất cần thiết.

Dẫn tin từ Tiền Phong, liên quan đến hoạt động điều trị, Sở Y tế vừa có văn bản trình UBND TPHCM xem xét cơ chế tài chính đối với các cơ sở y tế tư nhân tham gia điều trị COVID-19. Hiện nay, chi phí điều trị COVID-19, chi phí vật tư tiêu hao chưa được kết cấu vào giá dịch vụ kỹ thuật và thuốc điều trị COVID-19 đang được ngân sách nhà nước thanh toán theo quy định phù hợp.

Sở Y tế đề xuất, các chi phí phục vụ khác theo yêu cầu ngoài phạm vi chi trả của ngân sách nhà nước (tiền phòng, tiền ăn theo yêu cầu, các dịch vụ tiện ích tăng thêm theo yêu cầu người bệnh), bệnh viện được thu tiền người bệnh theo mức giá thỏa thuận giữa bệnh viện và người bệnh nhưng không được vượt quá mức giá mà bệnh viện đã kê khai với Sở Y tế (nếu có).

Trong thời gian tới, Thành phố tiếp tục chiến dịch tiêm vắc xin COVID-19, đảm bảo tiêm mũi 1 cho tất cả người trên 18 tuổi, nhắc mũi 2 cho toàn bộ người đã tiêm mũi 1, ưu tiên tuyến đầu, người có nguy cơ cao. Cùng với đó, Thành phố sẽ nghiên cứu phương án tiêm vắc xin cho trẻ em, trẻ em có nguy cơ cao như trẻ có bệnh nền, trẻ có cơ địa béo phì.

vac xin Covid-19 1

Ảnh minh họa: Internet

Trung tâm kiểm soát bệnh tật TP.HCM khuyến cáo, sau khi tiêm vắc xin, mỗi người cần tiếp tục phòng bệnh theo thông điệp 5K để bảo vệ an toàn cho bản thân và cộng đồng trước đại dịch Covid-19.

Theo Như Thảo

Nguồn: https://www.phunuvagiadinh.vn/xa-hoi-168/tphcm-len-phuong-an-nghien-cuu-tiem-vac-xin-covid-19-cho-tre-em-co-benh-ly-nen-va-tre-beo-phi-426495

BÀI VIẾT CÙNG CHỦ ĐỀ

DOANH NGHIỆP QUẢNG CÁO
ĐƠN VỊ CHỦ QUẢN
Liên hệ tư vấn
0913.797.099
Thời gian làm việc
8:00AM - 18:00 PM

Ban Biên tập Ngaymoi24h

- Trưởng Ban Biên tập: Luật gia Nguyễn Đức Hải
- Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Nguyễn Văn An
- Hotline: Bình An 0936.39.39.49 
- Phụ trách kỹ thuật: Thạc sĩ Quốc Trường

- Giấy phép số 05/GP-TTĐT do Sở TT&TT TP.Hồ Chí Minh cấp ngày 30/05/2019.

- Liên hệ quảng cáo: CÔNG TY TNHH ANEW GOLD
- 875 Au Co Street, Tan Son Nhi Ward, Dist Tan Phu
- Hỗ trợ quảng cáo: 0913.79.70.99 
Email: ngaymoi24h.vn@gmail.com
- Mời quý độc giả đón đọc tin tức mới nhất trong ngày trên https://ngaymoi24h.vn

- Copyright@2019 Bản quyền thuộc về Ngaymoi24h.vn