TP.HCM: Kiểm soát việc đi lại trong thời gian giãn cách xã hội

An Bình

(Ngaymoi24h) - Ngày 28/7/202, UBND TP.HCM đã ban hành công văn khẩn số 2522/UBND-VX. Nhằm kiểm soát việc di chuyển trong thời gian giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ.

Theo đó, đối với lực lượng cán bộ, công chức, viên chức, người lao động làm việc tại các tổ chức chính trị, tổ chức chính trị - xã hội: đeo thẻ công chức hoặc sử dụng thẻ công tác phải ghi rõ họ tên, đơn vị công tác, địa chỉ nơi cư trú, đóng giáp lai ảnh với thẻ kết hợp với văn bản xác nhận hoặc phân công công tác trong quá trình di chuyển từ cơ quan đến nơi lưu trú để phục vụ kiểm tra của của quan chức năng. Riêng cán bộ, công chức, viên chức, người lao động đi làm bằng xe ôtô cá nhân phải có thêm giấy xác nhận công tác do cơ quan, đơn vị cấp.

Đối với lực lượng cán bộ, công chức, viên chức, người lao động làm việc tại các cơ quan, đơn vị nhà nước: đeo thể cán bộ, công chức, viên chức, người lao động của cơ quan, đơn vị (gọi chung là thẻ công chức), Thẻ ngành hoặc mặc đồng phục ngành, kết hợp với văn bản xác nhận hoặc phân công Công tác của đơn vị, cơ quan trong quá trình di chuyển giữa trụ sở cơ quan, đơn vị và nơi cư trú để phục vụ kiểm tra của lực lượng chức năng.

Đối với cán bộ, công chức, viên chức, người lao động làm việc tại các tổ chức chính trị, tổ chức chính trị xã hội: đeo thẻ công chức hoặc sử dụng thể công tác (Ghi rõ họ tên, đơn vị công tác, địa chỉ nơi cư trú, Đóng giáp lai ảnh với thẻ), kết hợp với văn bản xác nhận hoặc phân công công tác của cơ quan, đơn vị trong quá trình di chuyển giữa trụ sở cơ quan, đơn vị và nơi cư trú để phục vụ kiểm tra của lực lượng chức năng.

Riêng cán bộ, công chức, viên chức, người lao động đi làm bằng xe ô tô cá nhân thì phải có thêm giấy xác nhận công tác (Màu xanh dương đối với người làm nhiệm vụ chuyên môn của cơ quan, đơn vị và màu đỏ đối với lực lượng làm công tác/hỗ trợ công tác phòng, chống dịch; kích thước 20cm x 20cm) do cơ quan, đơn vị cấp (ghi rõ họ tên, đơn vị công tác, địa chỉ nơi cư trú, có đóng dấu treo của cơ quan, đơn vị), được dán trên mặt kính trước của xe để phục vụ kiểm tra của lực lượng chức năng.

Đối với lực lượng làm công tác phòng, chống dịch, các lực lượng được điều phối để hỗ trợ, phục vụ theo yêu cầu của cơ quan chức năng, chính quyền địa phương (Kể cả lực lượng tổ chức và phục vụ tiêm vắc xin): Sử dụng thẻ công tác/giấy xác nhận công tác phòng, chống dịch (màu đỏ) do cơ quan, đơn vị cấp để phục vụ kiểm tra của lực lượng chức năng.

Đối với những người đi tiêm vắc xin: ngoài giấy mời đi tiêm hoặc tin nhắn điện thoại, UBND TP.Thủ Đức và các quận, huyện cấp thẻ/phiếu nhận diện (màu sắc thay đổi hằng ngày) để người đi tìm vắc xin đeo trên ngực, phục vụ kiểm tra của lực lượng chức năng. Để đẩy nhanh tiến độ thực hiện, một số địa phương sẽ triển khai tiêm vắc xin phòng Covid-19 cho người dân sau 18 giờ 00 mỗi ngày.

Đối với đội ngũ người giao hàng (Shipper) hoạt động từ 06.00 đến 18.00 mỗi ngày. Đảm bảo các đặc điểm nhận diện khi lưu thông trên đường theo quy định tại công văn số 2491/UBND-ĐT ngày 26/7/2021 của UBND thành phố gồm: ngoài các giải pháp nhận diện hiện nay (đồng phục, thùng hàng, logo doanh nghiệp, giấy thông hành của doanh nghiệp cấp cho shipper, ứng dụng quản lý đơn hàng…) có bảng tên thẻ cứng có hình, xác nhận của doanh nghiệp cho từng shipper và ứng dụng công nghệ nhận diện shipper thông qua mã QR code; thực hiện băng đeo tay có nền xanh đậm, kích thước ống đeo cao 20cm, in chữ “Shipper” màu trắng. Đối với shipper thực hiện dịch vụ vận chuyển hàng hóa thiết yếu cho người dân trong các khu phong tỏa, khu cách ly, cơ sở y tế, cơ sở thu dung, cơ sở điều trị bệnh nhân Covid-19 thì được phép di chuyển liên quận, huyện, thành phố Thủ Đức.

Đối với trường hợp người dân đi chợ, siêu thị: UBND phường, xã thị trấn tổ chức phát phiếu đi chợ, siêu thị cho người dân theo quy định trong đó ghi rõ thời gian đi và các địa điểm chợ, siêu thị, cửa hàng gần nhất để người dân mua sắm.

Đối với các phương tiện vận chuyển hàng hóa thiết yếu; phương tiện đưa đón lực lượng thực hiện nhiệm vụ phòng, chống dịch; phương tiện đưa đón công nhân tại các doanh nghiệp đang thực hiện “1 cung đường – 2 điểm đến” ; phương tiện vận chuyển vật tư phục vụ sản xuất, hàng hóa suất nhập khẩu, phương tiện vận chuyển phục vụ cung cấp suất ăn cho các khu phong tỏa, khu cách ly, cơ sở y tế, cơ sở thu dung, cơ sở điều trị bệnh nhân Covid-19; xe ô tô, xe taxi được huy động để vận chuyển người dân trong các trường hợp cần thiết: được nhận diện theo quy định hoặc đã đăng ký với Sở Công thương, Sở Giao thông Vận tải, Sở Y tế và cung cấp cho công an thành phố và các quận, huyện, thành phố Thủ Đức để phục vụ kiểm tra của lực lượng chức năng.

Yêu cầu thủ trưởng các sở, ban, ngành thành phố, các tổ chức chính trị, tổ chức chính trị xã hội, chủ tịch vì ban nhân dân thành phố Thủ Đức và các quận, huyện, các đơn vị chủ quản, khẩn trương cấp thẻ công chức, thể công tác, văn bản xác nhận, phân công công tác cho cán bộ, công chức, viên chức, người lao động và các lực lượng làm công tác, hỗ trợ phòng, chống dịch của cơ quan, đơn vị mình để phục vụ công tác kiểm tra của lực lượng chức năng nhằm hạn chế và giảm tối đa số lượng cán bộ, công chức, viên chức người lao động đi lại bằng phương tiện cá nhân trên đường.

UBND TP.HCM yêu cầu Chủ tịch UBND thành phố Thủ Đức và các quận huyện chỉ đạo các nghành chức năng, ủy ban nhân dân phường, xã, thị trấn, khu phố, ấp, tổ dân phố, tổ nhân dân thực hiện đẩy mạnh tuyên truyền, vận động và yêu cầu người dân không ra khỏi nhà, kịp thời phản ánh và thông tin cho lực lượng chức năng xử lý nghiêm các hành vi vi phạm quy định về phòng chống dịch Covid-19.

Theo Bảo Yến

Nguồn: https://openskys.vn/tin-tuc/909/tp.hcm__kiem_soat_viec_di_lai_trong_thoi_gian_gian_cach_xa_hoi.html

BÀI VIẾT CÙNG CHỦ ĐỀ

DOANH NGHIỆP QUẢNG CÁO
ĐƠN VỊ CHỦ QUẢN
Liên hệ tư vấn
0913.797.099
Thời gian làm việc
8:00AM - 18:00 PM

Ban Biên tập Ngaymoi24h

- Trưởng Ban Biên tập: Nhà báo Trần Trung 
- Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Nguyễn Văn An
- Hotline: Bình An 0936.39.39.49 
- Phụ trách kỹ thuật: Thạc sĩ Quốc Trường

- Giấy phép số 05/GP-TTĐT do Sở TT&TT TP.Hồ Chí Minh cấp ngày 30/05/2019.

- Liên hệ quảng cáo: CÔNG TY TNHH ANEW GOLD
- 875 Au Co Street, Tan Son Nhi Ward, Dist Tan Phu
- Hỗ trợ quảng cáo: 0913.79.70.99 
Email: ngaymoi24h.vn@gmail.com
- Mời quý độc giả đón đọc tin tức mới nhất trong ngày trên https://ngaymoi24h.vn

- Copyright@2019 Bản quyền thuộc về Ngaymoi24h.vn