TP.HCM không tổ chức du xuân, liên hoan kéo dài

An Bình

(Ngaymoi24h) - Chiều 18.1, UBND TP.HCM ban hành Chỉ thị về chăm lo Tết Nhâm Dần 2022. Chỉ thị nêu rõ cán bộ, công chức, viên chức và người lao động không tổ chức du xuân, liên hoan kéo dài.

Theo đó, UBND TP.HCM yêu cầu các sở, ban, ngành, UBND TP.Thủ Đức và các quận, huyện thực hiện nghiêm các quy định về phòng chống dịch COVID-19; hạn chế tối đa các hoạt động tập trung đông người để đảm bảo các yêu cầu về phòng chống dịch.

Tùy theo cấp độ dịch, UBND TP.HCM chỉ đạo tổ chức các lễ hội xuân chu đáo, an toàn, các hoạt động thể thao, các hoạt động vui chơi giải trí gắn với giáo dục truyền thống; không tổ chức các lễ, hội quá sớm trước Tết hoặc kéo dài nhiều ngày sau Tết.

ts.jpeg

Đường hoa Nguyễn Huệ Tết Tân Sửu - Ảnh: Internet

Sở Y tế TP.HCM được yêu cầu phải chủ động giám sát, phát hiện các tác nhân gây bệnh và xử lý kịp thời các ổ dịch phát sinh, không để dịch bùng phát, lây lan; có kế hoạch dự trữ thuốc, vật tư, thiết bị y tế chuẩn bị sẵn sàng tiếp nhận, điều trị bệnh nhân mắc COVID-19. Ngành y tế phải thực hiện nghiêm các quy trình về quản lý nhập cảnh, kiểm dịch y tế tại sân bay, bến xe; tổ chức tốt công tác khám chữa bệnh, ứng trực 24/24 giờ.

Bên cạnh đó, Sở LĐTB-XH TP.HCM phải tổ chức tốt công tác chăm lo tết, nhất là chăm lo cho những người có hoàn cảnh khó khăn, người già cô đơn, trẻ em mồ côi do dịch COVID-19.

UBND TP.HCM giao Sở Nội vụ tăng cường thanh tra công vụ, kiểm tra giờ giấc, hiệu quả của cán bộ, công chức, viên chức và người lao động các cơ quan hành chính trong những ngày cận Tết và sau khi nghỉ Tết; xử lý hoặc tham mưu UBND TP.HCM xử lý nghiêm các cơ quan, đơn vị lơ là công việc, thiếu giám sát giờ giấc và hiệu quả làm việc của cán bộ, công chức, viên chức, người lao động.

Đặc biệt, UBND TP.HCM yêu cầu các đơn vị chủ động rà soát, giải quyết dứt điểm những công việc còn tồn đọng, bố trí người trực trong dịp Tết, kịp thời nắm bắt và xử lý các tình huống phát sinh không để công việc chậm trễ, trì trệ. Chỉ thị nêu rõ cán bộ, công chức, viên chức và người lao động không tổ chức du xuân, liên hoan kéo dài; không đi lễ hội trong giờ hành chính, không sử dụng xe công đi lễ hội, trừ trường hợp thực thi nhiệm vụ.

Đồng thời, chuẩn bị nguồn hàng hóa dồi dào, phong phú, đảm bảo chất lượng, vệ sinh an toàn thực phẩm, giá cả ổn định đáp ứng nhu cầu tiêu dùng của người dân. Cùng với đó, phải đảm bảo trật tự an toàn xã hội; đáp ứng đầy đủ nhu cầu đi lại của nhân dân, không để tình trạng người dân không được về quê đón Tết do không có tàu xe.

Nguồn: 1thegioi

BÀI VIẾT CÙNG CHỦ ĐỀ

DOANH NGHIỆP QUẢNG CÁO
ĐƠN VỊ CHỦ QUẢN
Liên hệ tư vấn
0913.797.099
Thời gian làm việc
8:00AM - 18:00 PM

Ban Biên tập Ngày Mới 24h - Cẩm nang Ngày Mới
- Trưởng Ban Biên tập: Luật gia Nguyễn Đức Hải
- Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Nguyễn Văn An

- Phụ trách Truyền thông: BTV An Bình 
- Hotline: 0936.39.39.49 
- Phụ trách kỹ thuật: Thạc sĩ Quốc Trường
- Giấy phép số 05/GP-TTĐT do Sở TT&TT TP.Hồ Chí Minh cấp ngày 30/05/2019.

- Liên hệ quảng cáo: ANEW GOLD MEDIA
- 875 Au Co Street, Tan Son Nhi Ward, Dist Tan Phu
- Hỗ trợ quảng cáo: 0913.79.70.99  Email: ngaymoi24h.vn@gmail.com
- Mời quý độc giả đón đọc tin tức mới nhất trong ngày trên https://ngaymoi24h.vn

- Copyright@2019 Bản quyền thuộc về www.ngaymoi24h.vn