TP.HCM: Hàng bình ổn 2019 được "khoác áo mới", siết thực phẩm "bẩn"

An Bình

(Ngaymoi24h.vn) - Chương trình Hàng bình ổn năm 2019 của TP. HCM sẽ có nhiều doanh nghiệp lớn lần đầu tham gia, ưu tiên cung cấp hàng Việt Nam chất lượng cao cho người tiêu dùng.

Theo báo Công Thương, tại Hội nghị sơ kết “Chương trình bình ổn thị trường năm 2018, triển khai kế hoạch năm 2019 - Tết Canh Tý 2020” diễn ra sáng 29/3, tại TP. HCM, ông Phạm Thành Kiên - Giám đốc Sở Công Thương TP. HCM cho biết chương trình Hàng bình ổn 2019 sẽ có nhiều điểm mới mẻ. 

Theo đó, chương trình năm nay tiếp tục triển khai nhằm đảm bảo cân đối cung - cầu hàng hóa, bình ổn thị trường và ưu tiên dùng hàng "Made in Vietnam". 

Cụ thể, năm 2019, có 79 đơn vị tham gia 4 chương trình bình ổn, gồm 38 doanh nghiệp lương thực, thực phẩm; 11 doanh nghiệp mùa khai giảng, 4 doanh nghiệp sữa, 14 doanh nghiệp dược, 12 tổ chức tín dụng.

Chương trình Hàng bình ổn giúp người tiêu dùng yên tâm hơn khi mua sắm. Nguồn: Sài Gòn Giải Phóng. 

Chương trình Hàng bình ổn giúp người tiêu dùng yên tâm hơn khi mua sắm. Nguồn: Sài Gòn Giải Phóng. 

Hàng hóa tham gia chương trình có 10 nhóm mặt hàng gồm: lương thực, đường, dầu ăn, thịt gia súc, thịt gia cầm, trứng gia cầm, thực phẩm chế biến, rau củ quả, thủy hải sản, gia vị.

Các tháng thường trong năm, lượng hàng bình ổn thị trường chiếm từ 25-30% nhu cầu thị trường. Các tháng Tết, con số này nâng lên mức 30- 40%.

Theo Sài Gòn Giải Phóng, về định hướng sản xuất và kinh doanh hàng bình ổn, ông Phạm Thành Kiên cho biết, sẽ ưu tiên và khuyến khích các doanh nghiệp tham gia các chương trình sản xuất các mặt hàng đạt các tiêu chuẩn VietGAP, GlobalGAP, Organic, siết chặt an toàn thực phẩm sẽ tạo thêm các loại thực phẩm sạch cho thị trường thành phố. 

Siết an toàn thực phẩm để thực phẩm sạch

Siết an toàn thực phẩm để thực phẩm sạch "lên ngôi". Ảnh: Báo Công Thương

“Để chống thực phẩm bẩn thì chúng ta phải có các biện pháp nhân rộng mô hình cung cấp thực phẩm sạch.

Chúng ta cũng không thể chờ ý thức tự giác của người kinh doanh, đã đến lúc phải siết chặt hơn nữa đầu vào của thực phẩm nhằm từng bước đẩy lùi thực phẩm kém chất lượng.

Đây cũng là cách để hỗ trợ, tạo sự công bằng cho sản xuất, kinh doanh hàng hóa có chất lượng, đảm bảo ATTP phát triển”, bà Phạm Khánh Phong Lan nói.

Tổng doanh thu hàng bình ổn thị trường năm 2018 - 2019 của TP. HCM đạt 30.652,4 tỷ đồng, tăng 9,84% so năm 2017 - 2018.

Riêng 2 tháng Tết Kỷ Hợi 2019, doanh thu hàng bình ổn thị trường đạt 8.450,8 tỷ đồng, tăng 882,1 tỷ đồng (11,65%) so với Tết Mậu Tuất 2018.

Nhiều nhóm hàng chuẩn bị lượng lớn, chi phối từ 32 - 58% nhu cầu thị trường.

BÀI VIẾT CÙNG CHỦ ĐỀ

DOANH NGHIỆP QUẢNG CÁO
ĐƠN VỊ CHỦ QUẢN
Liên hệ tư vấn
0913.797.099
Thời gian làm việc
8:00AM - 18:00 PM

TRANG TIN ĐIỆN TỬ NGÀY MỚI 24H
- Trưởng Ban Biên tập: Luật sư Vũ Xuân Lâm 
- Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Nguyễn Văn An
- Phụ trách Truyền thông: BTV An Bình 
- Hotline: 0923409779
- Phụ trách kỹ thuật: Thạc sĩ Quốc Trường
- Giấy phép số 36/GP-TTĐT do Sở Thông Tin và Truyền Thông TP.Hồ Chí Minh cấp ngày 30/05/2019.

Bản quyền thuộc NGÀY MỚI 24H MEDIA
- Văn phòng:
 875 Au Co Street, Tan Son Nhi Ward, Dist Tan Phu, Ho Chi Minh City.
- Hỗ trợ quảng cáo: 0923409779 - 0789178799
Email: ngaymoi24h.vn@gmail.com
Ghi rõ nguồn ngaymoi24h.vn khi phát hành lại thông tin.