Tôi không về Việt Nam vì “không muốn trở thành gánh nặng của quê hương, không đáng để hưởng đặc ân này”

An Bình

(Ngaymoi24h.vn) - “Mọi người hỏi tại sao tôi không về Việt Nam? Italy những ngày này khiến cả thế giới lo ngại vì những con số người dương tính với Covid-19 mỗi ngày tăng cả vài nghìn người, số ca tử vong thì mỗi ngày gần 400 ca. Nếu nhìn vào con số ấy ai cũng cảm thấy lo ngại, và có phần hoả.ng sợ.

Trong tình hình ấy, không chỉ gia đình, người thân, bạn bè ở VN nhắn tin bảo tôi về nước đi cho an toàn, mà thậm chí những bạn quốc tế bên ngoài nước Ý cũng nhắn tin nói tôi về đi, đừng tiếc công việc, VN an toàn, quan trọng là sức khỏe và mạng sống abc…

Rất cảm động trước chân tình của mọi người.

Lý do vì sao tôi chưa về VN? Vì:

– Thứ nhất, ở thành phố tôi sống vẫn an toàn, thành phố miền trung nước Ý, cách Rome tầm 50-60km, với hơn 6000 dân, theo thông báo chính th.ức của chính quy.ề.n là 5 ca dương tính. Và phần lớn chúng tôi ở trong nhà theo lệ.nh của Chính phủ Ý, chỉ ra ngoài trong những trường hợp thật cần thiết.

– Thứ 2, bản thân tôi là “người trẻ”, nhóm tuổi cần được bảo vệ nhiều hơn là người già và trẻ em, hoặc những người có bện.h nền.

– Thứ 3, tôi đang khỏe mạnh và tôi không hề muốn mạ.o hi.ểm sức khỏe của mình để rời khỏi nhà, vật v.ã ở các sân bay 2 ngày trời, ngồi trên máy bay với vài trăm người trong mười mấy tiếng đồng hồ, trong bối cảnh dịch bệ.nh hiện nay đó chính là những nơi có ng.uy cơ khiến tôi trở thành ngư.ời b.ệnh.

– Thứ 4, Tôi không muốn trở thành gá.nh nặng cho quê hương tôi, 14 ngày cách ly, cơm ăn miễn phí có, người phục vụ có… tôi đã làm gì để đáng được hưởng đặc ân này! Tôi đi làm và đóng th.uế cho chính phủ Ý (dù mới chỉ 2 năm nay), bảo hiểm y tế và bảo hiểm xã hội của tôi tại Ý, mặc dù trước đó tôi đã có 8 năm làm việc đóng thuế ở VN, nhưng thời điểm này nếu tôi trở về vẫn chính là thêm một phần gánh nặng cho ngân sách nhà nước.

Điều tôi muốn nói ở đây là, các bạn kiều bào, các du học sinh, nếu thành phố của các bạn vẫn an toàn, bản thân các bạn đang khỏe mạnh, đừng ồ ạt kéo nhau ra sân bay, đó có thể chính là nơi ng.u.y cơ lây bện.h cho các bạn.

Hơn nữa, bản thân tôi thấy cách truyền thông của báo chí Việt Nam đang gây ra một làn sóng di cư từ Châu Âu, Mỹ và các nước trở về VN của người VN ở nước ngoài. Chúng ta cần nhớ lại rằng cuộc chạy lo.ạ.n của người Vũ Hán, người miền bắc nước Ý trước giờ phong tỏa chính là nguyên nhân lây lan dịch bệ.nh khắp nơi, và làn sóng trở về VN sẽ mang bao nhiêu nguồn bệnh trở về?

Nước Ý đã thông qua ngân sách hơn 660 nghìn tỷ để đối phó với dịch Covid-19, Nước ta còn nghèo, đồng bằng sông Cửu Long đang hạn há.n nặng, nhân dân miền tây đứng trước ng.uy cơ đói và k.hát, chúng ta mỗi người nên bình tĩnh và suy nghĩ cho đại cuộc chung. Chính phủ và báo chí cũng nên có những đối sách hợp lý hơn cho “cuộc chi.ế.n ch.ố.ng Covid-19″ còn kéo dài.”

Theo FB Thanh Hường

BÀI VIẾT CÙNG CHỦ ĐỀ

DOANH NGHIỆP QUẢNG CÁO
ĐƠN VỊ CHỦ QUẢN
Liên hệ tư vấn
0913.797.099
Thời gian làm việc
8:00AM - 18:00 PM

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỔNG HỢP
- Trưởng Ban Biên tập: Luật sư Vũ Xuân Lâm 
- Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Nguyễn Văn An
- Phụ trách Truyền thông: BTV An Bình 
- Hotline: 0923.409.779
- Phụ trách kỹ thuật: Thạc sĩ Quốc Trường
- Giấy phép số 36/GP-TTĐT do Sở TT&TT TP.Hồ Chí Minh cấp ngày 30/5/2019.

- Liên hệ quảng cáo: NGÀY MỚI 24H MEDIA
- 875 Au Co Street, Tan Son Nhi Ward, Dist Tan Phu
- Hỗ trợ quảng cáo: 0923.409.779  Email: anngaymoi@gmail.com
- Mời quý độc giả đón đọc tin tức mới nhất trong ngày trên https://ngaymoi24h.vn/
Ghi rõ nguồn 'www.ngaymoi24h.vn' khi phát hành lại thông tin từ website này.