Sắp xong dự thảo báo cáo tiền khả thi dự án đường sắt TPHCM - Cần Thơ
Thứ trưởng Giao thông vận tải Nguyễn Danh Huy yêu cầu các cơ quan liên quan rà soát các chi phí trong tổng mức đầu tư, phương án tài chính dự án đường sắt TPHCM - Cần Thơ, trình hồ sơ dự án trong tháng 3 này.
xem tiếp
Việc kết nối hàng hóa giữa ĐBSCL và TP.HCM vẫn chưa thật thông suốt
Chiều 10.3, Hội nghị tổng kết Chương trình hợp tác phát triển kinh tế - xã hội giữa TP.HCM với các tỉnh, thành vùng ĐBSCL đã diễn ra ở TP.Bến Tre.
xem tiếp
TS. Hồ Minh Sơn – CT HĐQL Viện IRLIE, Viện trưởng Viện IMRIC: Đổi mới sáng tạo – Chuyển đổi số trong ngành truyền thông quảng cáo
Trong bối cảnh ngành truyền thông quảng cáo phục hồi mạnh mẽ sau đại dịch COVID-19 cũng như hưởng ứng chính sách thúc đẩy đổi mới sáng tạo và ứng dụng chuyển đổi số của doanh nghiệp.
xem tiếp
Ngân hàng giảm lãi suất: Cần thận trọng!
Lợi nhuận ngân hàng đạt mức cao trong bối cảnh thị trường tài chính có nhiều biến động, doanh nghiệp khó khăn, dẫn đến những ý kiến đòi hỏi ngân hàng phải sớm hạ lãi suất cho vay.
xem tiếp
Lạm phát tại Việt Nam có phải là vấn đề lớn trong năm 2023?
Dù áp lực lạm phát được nhiều đơn vị nhận định gia tăng, nhưng các chuyên gia cho rằng lạm phát không phải vấn đề đáng quan ngại nhất của Việt Nam trong năm 2023 và từ tháng 2 trở đi, lạm phát sẽ giảm dần.
xem tiếp
TP.HCM đặt kỳ vọng vào 6 đề án lớn và xây dựng nhóm các doanh nghiệp lớn
Với hơn 500.000 doanh nghiệp trên địa bàn, TP.HCM đang tính toán xây dựng nhóm các doanh nghiệp lớn, doanh nghiệp dẫn đầu Thành phố để hỗ trợ phát triển
xem tiếp
Chuyển đổi số trong nông nghiệp ĐBSCL: Thực trạng và kỳ vọng
Dù có nhiều tiềm năng cho phát triển kinh tế số, xã hội số nhưng ĐBSCL đang đối mặt với nhiều khó khăn, thách thức, rất cần một sự nhận thức đầy đủ và các hành động kịp thời để giúp ĐBSCL sớm đạt được mục tiêu chương trình chuyển đổi số ĐBSCL đến năm 2025, định hướng 2030.
xem tiếp
Góp ý nghị định kinh doanh xăng dầu: Mấu chốt là xử lý cơ chế giá bán lẻ
Theo VCCI, với cách thiết kế quy định về kinh doanh xăng dầu hiện nay, khi giá bán lẻ điều hành thấp hơn chi phí thì khoản âm này chủ yếu sẽ đổ vào doanh nghiệp bán lẻ bởi doanh nghiệp bán buôn có quyền chủ động giá bán buôn và không bị xử phạt khi ngừng bán hàng. Do đó, mấu chốt vấn đề vẫn là xử lý cơ chế giá bán lẻ xăng dầu.
xem tiếp
Quy định mới của Chính phủ về khung giá bán lẻ điện bình quân
Phó thủ tướng Chính phủ Lê Minh Khái đã ký Quyết định 02/2023/QĐ-TTg về khung giá của mức giá bán lẻ điện bình quân.
xem tiếp
Mục tiêu đến năm 2030, Việt Nam thuộc nhóm dẫn đầu châu Á về công nghệ sinh học
Bộ Chính trị đặt mục tiêu đến năm 2030, Việt Nam trở thành một trong 10 quốc gia hàng đầu châu Á về sản xuất và dịch vụ thông minh công nghệ sinh học.
xem tiếp
Ba kịch bản cho kinh tế vĩ mô Việt Nam 2023
GDP Việt Nam có thể đạt được tăng trưởng GDP ở mức 6,2% cho năm nay, đây là con số đáng khích lệ trong bối cảnh xu hướng kinh tế thế giới giảm tốc đáng kể.
xem tiếp
Người lao động kỳ vọng lương 2023 sẽ tăng từ 10% trở lên
Bên cạnh sự thay đổi về chế độ tiền lương, phụ cấp, thì văn hóa doanh nghiệp, môi trường làm việc cởi mở cũng là kỳ vọng của người lao động trong năm 2023.
xem tiếp
Đẩy mạnh kiểm tra xử lý vi phạm trong kinh doanh xăng dầu dịp Tết Nguyên đán
Tổng cục Quản lý thị trường (QLTT) đã ban hành Công văn số 77/TCQLTT-CNV về việc giám sát, kiểm tra, xử lý vi phạm trong kinh doanh xăng dầu.
xem tiếp
Quan điểm của Hiệp hội Ngân hàng về tình trạng bong bóng BĐS
Thời gian qua, thị trường bất động sản đang gặp khó khăn do tình trạng tiếp cận nguồn vốn trái phiếu doanh nghiệp đang gặp rất nhiều vướng mắc. Câu hỏi đặt ra là trách nhiệm từ ngân hàng.
xem tiếp
Các nhà hoạch định chính sách hàng đầu từng dự báo sai về lạm phát 2022
Cuối năm 2021 và đầu năm 2022, hầu hết các nhà hoạch định chính sách, đặc biệt là ở các định chế lớn đều nhận định là lạm phát chỉ mang tính thời điểm. Tuy nhiên, thực tế ngược lại khi lạm phát lên cao nhất 40 năm gần đây.
xem tiếp
Quảng Bình khởi công dự án cầu và đường 1.300 tỉ đồng qua sông Nhật Lệ
Dự án cầu Nhật Lệ 3 bắc qua sông Nhật Lệ và đường hai đầu cầu có tổng mức đầu tư lên đến 1.300 tỉ đồng, bắt đầu từ QL1A tại địa phận xã Lương Ninh, huyện Quảng Ninh kết nối với đường Võ Nguyên Giáp tại địa phận xã Bảo Ninh, TP.Đồng Hới.
xem tiếp
TS. Hồ Minh Sơn – Chủ tịch HĐQL Viện IRLPIE, Viện trưởng Viện IMRIC: Năm 2023 – Thị trường bất động sản có nhiều điểm sáng
Tiến sĩ. Nhà báo – Luật gia Hồ Minh Sơn – Chủ tịch Hội đồng quản lý Viện Nghiên cứu Chính sách pháp luật&Kinh tế hội nhập (IRLPIE), Viện trưởng Viện Nghiên cứu Thị trường – Truyền thông Quốc tế (IMRIC), Đại diện Tạp chí Nhiếp ảnh và Đời sống phía Nam, Giám đốc Chi nhánh số 1 (Trung tâm tư vấn pháp luật tại TP.HCM) chia sẻ bước vào năm 2023 nền kinh tế sẽ được tiếp cận room lớn của ngân hàng, dự báo room của cả năm 2023 tiếp tục 16%. Do đó, năm 2023 bất động sản sẽ được tiếp cận vốn vay ngân hàng và kênh trái phiếu, chứng khoán. Đồng thời, quý II/2023, thị trường sẽ dần phục hồi và phát triển lành mạnh, minh bạch hơn khi những vướng mắc được tháo gỡ…
xem tiếp
TS. Hồ Minh Sơn – Chủ tịch HĐQL Viện IRLPIE, Viện trưởng Viện IMRIC: Doanh nghiệp cần đáp ứng các tiêu chuẩn hàng hóa của EU – Nắm vững quy trình điều tra để phòng vệ thương mại
Việt Nam đã ký kết các hiệp định, nhất là các hiệp định thương mại tự do thế hệ mới, giúp cho doanh nghiệp Việt Nam mở rộng xuất, nhập khẩu khi nhiều dòng thuế giảm về 0%. Tuy nhiên, đi cùng với đó thì nhu cầu sử dụng các công cụ phòng vệ thương mại đòi hỏi các doanh nghiệp cần tìm hiểu, nắm vững các cam kết để chuẩn bị, khai thác các lợi ích mà các Hiệp định mang lại và bảo vệ lợi ích chính đáng của doanh nghiệp.
xem tiếp
Đồng Tháp: Quýt hồng – sản vật Lai Vung đóng hộp phục vụ Tết
Những ngày này, nông dân trồng quýt hồng (huyện Lai Vung, tỉnh Đồng Tháp) đang thu hoạch, đóng hộp giới thiệu sản phẩm phục vụ Tết Quý Mão.
xem tiếp
Lâm Đồng phê duyệt chủ trương đầu tư trên 19.500 tỉ đồng cho dự án cao tốc Bảo Lộc - Liên Khương
HĐND tỉnh Lâm Đông vừa ban hành Nghị quyết phê duyệt chủ trương đầu tư dự án đường bộ cao tốc Bảo Lộc - Liên Khương theo phương thức đối tác công - tư (PPP) giai đoạn 1.
xem tiếp
DOANH NGHIỆP QUẢNG CÁO
ĐƠN VỊ CHỦ QUẢN
Liên hệ tư vấn
0913.797.099
Thời gian làm việc
8:00AM - 18:00 PM

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỔNG HỢP
- Trưởng Ban Biên tập: Ông Đinh Văn Hiệp
- Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Nguyễn Văn An

- Phụ trách Truyền thông: BTV An Bình 
- Hotline: 0936.393.949 - 0923.409.779
- Phụ trách kỹ thuật: Thạc sĩ Quốc Trường
- Giấy phép số 36/GP-TTĐT do Sở TT&TT TP.Hồ Chí Minh cấp.

- Liên hệ quảng cáo: NGÀY MỚI 24H MEDIA
- 875 Au Co Street, Tan Son Nhi Ward, Dist Tan Phu
- Hỗ trợ quảng cáo: 0913.79.70.99  Email: anngaymoi@gmail.com
- Mời quý độc giả đón đọc tin tức mới nhất trong ngày trên https://ngaymoi24h.vn/
- Bản quyền thuộc về https://ngaymoi24h.vn/