Tầm quan trọng của Đổi mới sáng tạo trong khu vực công
Đổi mới sáng tạo (ĐMST) của khu vực công sẽ có tác động dẫn dắt, lan toả và thúc đẩy khu vực tư phát triển, từ đó nâng cao năng lực cạnh tranh của nền kinh tế. Một bộ chỉ số đo lường ĐMST trong khu vực công đang được các chyên gia khởi xướng nghiên cứu…
xem tiếp
Tập đoàn Samsung chuẩn bị sản xuất sản phẩm bán dẫn tại Việt Nam
Tập đoàn Samsung đang chuẩn bị các điều kiện để sản xuất thử các sản phẩm lưới bóng chíp bán dẫn và sẽ sản xuất đại trà từ tháng 7.2023 tại nhà máy Samsung Electro-Mechanics Việt Nam tại Thái Nguyên
xem tiếp
SHB bổ nhiệm bà NGÔ THU HÀ giữ chức vụ QUYỀN TỔNG GIÁM ĐỐC
Theo quyết định số 166/QĐ-HĐQT ngày 20/07/2022 của Hội đồng Quản trị, Bà Ngô Thu Hà sẽ đảm nhiệm chức vụ Quyền Tổng Giám đốc Ngân hàng SHB từ ngày 20/07/2022.
xem tiếp
Tháo gỡ vướng mắc trong việc bàn giao đất quốc phòng để thực hiện dự án Nhà ga hành khách T3
Đồng ý chủ trương, giao Bộ Quốc phòng cập nhật, không đưa 27,94 ha đất quốc phòng vào Quy hoạch sử dụng đất quốc phòng thời kỳ 2021-2030 để thực hiện dự án Nhà ga hành khách T3...
xem tiếp
Bình Dương được vinh danh Giải thưởng TOP Công nghiệp 4.0 Việt Nam
Tỉnh Bình Dương vừa được vinh danh TOP Công nghiệp 4.0 Việt Nam (Industrie 4.0 Award) ở hạng mục Cơ quan nhà nước tiêu biểu thực hiện Chuyển đổi số và các chủ trương, chính sách chủ động tham gia cuộc Cách mạng công nghiệp lần thứ tư (theo Nghị quyết 52 của Bộ Chính trị).
xem tiếp
5 lý do khiến Sunneva Island được mệnh danh đô thị đáng sống giữa lòng thành phố đáng sống Đà Nẵng
Là dự án khu đô thị đảo hạng sang được phát triển bài bản tại nơi giao điểm của những dòng sông thơ mộng, Sunneva Island (Đảo Ánh Dương) đang khuấy đảo thị trường với 5 dấu ấn nổi trội, tiên phong dẫn dắt chu kỳ phát triển mới của địa ốc Đà thành.
xem tiếp
Thành lập hợp tác xã nuôi hươu đầu tiên vùng ĐBSCL
Ngày 12.7 anh Nguyễn Hoàng Việt, Chủ nhiệm Hợp tác xã Hươu Sao Tây Nam Bộ (xã Phú Kiết, H.Chợ Gạo, T.Tiền Giang) cho biết: “Chúng tôi vừa thành lập HTX Hươu Sao Tây Nam Bộ. Đây là mô hình liên kết sản xuất chăn nuôi hươu, chế biến các sản phẩm từ nhung hươu đầu tiên ở khu vực ĐBSCL”.
xem tiếp
CPI tăng thấp trong khi giá cả nhiều mặt hàng tăng kỷ lục, chuyên gia nói gì?
CPI bình quân 6 tháng đầu năm 2022 tăng 2,44% so với cùng kỳ năm 2021 trong khi lạm phát ở nhiều quốc gia ở mức kỷ lục và giá cả nhiều mặt hàng tăng cao.
xem tiếp
Farmext: Sáng chế 'made in Vietnam' giúp nâng cao hiệu suất nuôi tôm
Farmext là sản phẩm được phát triển bởi anhóm start-up do anh Trần Duy Phong dẫn đầu. Đây là thiết bị giúp cảnh bảo các bất thường về nồng độ oxy, pH trong ao, từ đó, điều chỉnh hệ thống quạt nước để tạo môi trường sống phù hợp nhất cho tôm nuôi.
xem tiếp
Ông Hồ Minh Sơn – Viện trưởng Viện IMRIC: Hạn chế rủi ro, tăng doanh thu nhờ ứng dụng khoa học công nghệ đối với kinh doanh bất động sản
Có thể thấy, việc chuyển đổi số sẽ giúp doanh nghiệp minh bạch thị trường bất động sản, hỗ trợ thị trường bất động sản phát triển bền vững. Vì vậy, cần sớm chủ động thích ứng và có chiến lược chuyển đổi số phù hợp sẽ giúp doanh nghiệp tăng khả năng tiếp cận khách hàng, tăng trải nghiệm cho khách hàng, mở rộng thị trường, tăng doanh thu.
xem tiếp
Doanh nghiệp mới thành lập tăng kỷ lục
Số doanh nghiệp đăng ký thành lập mới trong 6 tháng đầu năm 2022 đạt mức kỷ lục với 76.233 đơn vị, tăng 13,6% so với cùng kỳ năm 2021.
xem tiếp
Thực trang quy hoạch và phát triển hệ thống chiếu sáng đô thị tại TP HCM khi chưa có quy hoạch riêng
Mặc dù có nhiều thuận lợi, nhưng việc quản lý hệ thống chiếu sáng đô thị còn nhiều khó khăn thách thức, ảnh hưởng đến sự phát triển của hệ thống chiếu sáng đô thị, trong đó có nhiều nguyên nhân khách quan, chủ quan.
xem tiếp
Ông Hồ Minh Sơn – Viện trưởng Viện IMRIC: Công tác đào tạo nghề ngày càng được nâng tầm – Tăng cường những gì doanh nghiệp và Người học cần
Có thể thấy, khi một cơ sở đào tạo tốt sẽ giúp các bạn học viên yên tâm học tập, có được kiến thức, kĩ năng tốt và cơ hội việc làm cao sau khi tốt nghiệp. Điển hình, Trường Cao đẳng Cộng đồng Cà Mau, Trường Cao đẳng Cộng đồng Đắk Nông; Trường Cao đẳng Kỹ nghệ II; Trường Cao đẳng Kỹ thuật Công nghệ Quy Nhơn…hiện đang là một trong những địa chỉ đào tạo chất lượng cao, với môi trường học tập lý tưởng, hiện đại cùng chương trình đào tạo thực hành, gắn liền với nhu cầu của doanh nghiệp.
xem tiếp
TP.HCM: Hai triển lãm quốc tế về công nghệ cơ khí chế tạo và nhựa, cao su cùng diễn ra
Sau nhiều lần hoãn vì dịch COVID-19, triển lãm của ngành cơ khí chế tạo - MTA Vietnam 2022 sẽ được tổ chức tại TP.HCM vào tháng 7 tới. Song song đó, tại cùng 1 địa điểm là triển lãm Plastics & Rubber (PRV) của ngành nhựa và cao su.
xem tiếp
Facebook, Google, Microsoft đã nộp hơn 4.500 tỉ đồng tiền thuế
Bộ Tài chính cho biết các doanh nghiệp cung cấp dịch vụ xuyên biên giới đã kê khai và nộp cho cơ quan thuế Việt Nam 5.111 tỉ đồng. Trong đó, Facebook, Google, Microsoft đã nộp hơn 4.500 tỉ đồng.
xem tiếp
Diễn đàn kinh tế Việt Nam lần thứ 4 tại TP.HCM diễn ra vào ngày mai (5/6)
Diễn đàn Kinh tế Việt Nam (VEF) là sự kiện thường niên được Ban Kinh tế Trung ương chủ trì tổ chức từ năm 2017 với mục đích là nơi trao đổi ý kiến và chia sẻ quan điểm giữa các cơ quan, bộ, ngành, địa phương, các tổ chức, đơn vị trong và ngoài nước
xem tiếp
Doanh nghiệp ‘khát’ vốn, ngân hàng mong được nới thêm room tín dụng
Với room tín dụng hiện nay, chắn chắc sẽ không đáp ứng đủ nên nhiều ngân hàng kiến nghị Ngân hàng Nhà nước (NHNN) xem xét nâng hạn mức tín dụng.
xem tiếp
Dùng hóa đơn điện tử vẫn có gian lận, ngành thuế nói gì?
Đại diện Tổng cục Thuế cho biết có xảy ra gian lận khi sử dụng hóa đơn điện tử, nhưng sẽ lưu vết ở cơ quan thuế.
xem tiếp
Ông Hồ Minh Sơn – Viện trưởng Viện IMRIC: Tăng cường hợp tác giữa doanh nghiệp với trường trung cấp nghề, Cao đẳng để phát triển nguồn nhân lực cho ngành du lịch
Trước sự phát triển cuộc cách mạng công nghiệp 4.0, ngành Du lịch Việt Nam đang gặp những thách thức về nhiều mặt, trong đó có yếu tố về nhân lực…Có thể thấy, nhiều năm qua, ngành Du lịch đã có những cố gắng về việc phát triển…
xem tiếp
Mở rộng quốc lộ 13 thúc đẩy dự án căn hộ Thuận An
Nhiều dự án căn hộ gần Quốc lộ 13 lọt tầm ngắm của giới đầu tư nhờ vị trí thuận tiện, kết nối hạ tầng và tiềm năng tăng giá.
xem tiếp
DOANH NGHIỆP QUẢNG CÁO
ĐƠN VỊ CHỦ QUẢN
Liên hệ tư vấn
0913.797.099
Thời gian làm việc
8:00AM - 18:00 PM

Ban Biên tập Ngày Mới 24h 
- Trưởng Ban Biên tập: Luật gia Nguyễn Đức Hải
- Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Nguyễn Văn An

- Phụ trách Truyền thông: BTV An Bình 
- Hotline: 0936.39.39.49 
- Phụ trách kỹ thuật: Thạc sĩ Quốc Trường
- Giấy phép số 05/GP-TTĐT do Sở TT&TT TP.Hồ Chí Minh cấp ngày 30/05/2019.

- Liên hệ quảng cáo: ANEW GOLD MEDIA
- 875 Au Co Street, Tan Son Nhi Ward, Dist Tan Phu
- Hỗ trợ quảng cáo: 0913.79.70.99  Email: ngaymoi24h.vn@gmail.com
- Mời quý độc giả đón đọc tin tức mới nhất trong ngày trên https://ngaymoi24h.vn

- Copyright@2019 Bản quyền thuộc về www.ngaymoi24h.vn