Tìm ra loại thuốc có thể tiêu diệt virus SARS-CoV-2 chỉ trong 48 giờ

An Bình

(Ngaymoi24h.vn) - Các nhà nghiên cứu tại Australia vừa phát hiện loại thuốc có thể tiêu diệt virus corona chỉ trong 48 tiếng với điều kiện phòng thí nghiệm. Đây được coi là phát hiện quan trọng giúp tìm ra phương hướng mới trong điều chế vaccine Covid-19.

Theo BGR, các nhà nghiên cứu từ từ Viện khám phá y sinh (BDI) thuộc ĐH Monash cùng Viện nhiễm trùng và miễn dịch Peter Doherty vừa phát hiện khả năng loại bỏ virus SARS-CoV-2 cực mạnh của thuốc Ivermectin. Nhóm nghiên cứu cho biết, Ivermectin đã có thể tiêu diệt mọi dấu vết của virus chỉ trong vòng 2 ngày, nhưng mới giới hạn ở các thử nghiệm tại phòng thí nghiệm. 

“Chúng tôi phát hiện chỉ một liều duy nhất cũng có thể loại bỏ hoàn toàn RNA virus trong vòng 48h, và chỉ sau 24h, nó đã tiêu diệt lượng virus đáng kể”, Tiến sĩ Kylie Wagstaff của BDI nói.

thu-nghiem-thuoc-diet-virus-corona

Trước đây, Ivermectin đã từng được sử dụng trong điều trị cho bệnh nhân HIV, các ca sốt xuất huyết và bệnh nhân nhiễm virus Zika.

Ông Kylie cho biết thêm họ mới thử nghiệm thuốc trong ống nghiệm và cần thử nghiệm trên người mới kết luận được thuốc có khả năng điều trị Covid-19 không. Bước tiếp theo, nhóm nghiên cứu sẽ xác định tác dụng của thuốc đối với virus corona ở liều lượng thích hợp dành cho người.

Hiện chưa rõ liệu Ivermectin có được thử nghiệm trên bệnh nhân Covid-19 hay không và tiến hành vào lúc nào. Tuy nhiên, nhóm khoa học cho biết Ivermectin sẽ là cơ sở tốt để phát triển vaccine Covid-19 hiện nay.

Ivermectin được phát triển từ giữa thập niên 70 thế kỷ trước để chữa bệnh ký sinh trùng bao gồm chấy, ghẻ và các bệnh liên quan đến giun. Thuốc cũng được dùng để chữa bệnh giun chỉ Onchocerca, một bệnh nhiệt đới khiến người bệnh ngứa dữ dội, nổi mụn dưới da và có thể gây mù lòa.

Trước đó, thuốc được sử dụng định kỳ mỗi 6-12 tháng để tiêu diệt ấu trùng và giun trưởng thành. Trong nhiều trường hợp, thuốc này được chỉ định để điều trị cho bệnh nhân HIV, sốt xuất huyết và các ca mắc virus Zika.

Theo Thái An/sở hữu trí tuệ

BÀI VIẾT CÙNG CHỦ ĐỀ

DOANH NGHIỆP QUẢNG CÁO
ĐƠN VỊ CHỦ QUẢN
Liên hệ tư vấn
0913.797.099
Thời gian làm việc
8:00AM - 18:00 PM

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỔNG HỢP
- Trưởng Ban Biên tập: Luật gia. Huỳnh Lê Vĩnh Phát 
- Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Nguyễn Văn An
- Phụ trách Truyền thông: BTV An Bình 
- Hotline: 0936.393.949 - 0923.409.779
- Phụ trách kỹ thuật: Thạc sĩ Quốc Trường
- Giấy phép số 36/GP-TTĐT do Sở TT&TT TP.Hồ Chí Minh cấp ngày 30/5/2019.

- Liên hệ quảng cáo: NGÀY MỚI 24H MEDIA
- 875 Au Co Street, Tan Son Nhi Ward, Dist Tan Phu
- Hỗ trợ quảng cáo: 0913.79.70.99  Email: anngaymoi@gmail.com
- Mời quý độc giả đón đọc tin tức mới nhất trong ngày trên https://ngaymoi24h.vn/
- Bản quyền thuộc về https://ngaymoi24h.vn/