Tìm ra loại thuốc có thể tiêu diệt ung thư vú không gây tác dụng phụ

(Ngaymoi24h.vn) - Các nhà khoa học Mỹ đã phát triển một loại thuốc nano ảnh hưởng trực tiếp đến các tế bào ung thư vú đang hoạt động, tiêu diệt chúng mà không có tác dụng phụ độc hại lên cơ thể người bệnh.

Theo Sputnik, ung thư vú bộ ba âm tính là loại ung thư vú ác tính và nguy hiểm nhất. Nó không chứa bất kỳ loại nào trong ba loại protein thụ thể - estrogen, progesterone và yếu tố tăng trưởng biểu bì II của người. Điều này có nghĩa là nó không thể được điều trị bằng liệu pháp nhắm vào thụ thể. Hóa trị không phải lúc nào cũng có ích, vì loại ung thư này nhanh chóng hình thành di căn khắp cơ thể và thường phải can thiệp bằng phẫu thuật.

chan-doan-ung-thu-vu-bo-ba-am-tinh

Mới đây, các nhà khoa học tại Đại học Arkansas, dẫn đầu bởi Hassan Beyzavi, Phó giáo sư hóa học và hóa sinh, đã phát triển thành công 1 loại thuốc nano mới giúp tiêu diệt tế bào ung thư vú bộ ba âm tính mà không gây tác dụng phụ nguy hiểm cho cơ thể người bệnh.

Theo cấu trúc hóa học, loại thuốc này thuộc về một loại vật liệu nano mới gọi là khung Metal-organic với các phối tử. Các phối tử là các phân tử được liên kết với các phân tử khác thông qua các tương tác của người cho.

Thuốc được thiết kế để nhắm tới mục tiêu trong quá trình điều trị quang động - 1 sự thay thế an toàn hơn cho hóa trị và phẫu thuật đối với các bệnh nhân do phòng thí nghiệm Baseavi phát triển.

Phương pháp này dựa trên phương pháp không xâm lấn dựa trên hoạt động của các chất nhạy cảm ánh sáng, khi được chiếu xạ bằng ánh sáng sẽ tạo ra các loại oxy phản ứng tiêu diệt tế bào ung thư mà không tạo độc tính cho các tế bào bình thường. Phương pháp này có tác dụng phụ ít hơn đáng kể so với hóa trị.

Cac nhà khoa học tin rằng kết quả nghiên cứu sẽ mở ra hướng đi mới cho việc điều trị ung thư vú bộ ba âm tính mà không cần tới sự can thiệp độc hại và tồn tại nhiều nguy cơ như hóa trị hiện nay.

Theo Thái An/SHTT

BÀI VIẾT CÙNG CHỦ ĐỀ

DOANH NGHIỆP QUẢNG CÁO
ĐƠN VỊ CHỦ QUẢN
Liên hệ tư vấn
0913.797.099
Thời gian làm việc
8:00AM - 18:00 PM

Giấy phép thiết lập Trang TTĐTTH số 05/GP-STTTT do Sở TT&TT TP.HCM cấp ngày 30/05/2019
- Trưởng Ban Biên tập: Nhà báo Trần Trung
- Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Nguyễn Văn An
- Hotline: Bình An 0936.39.39.49
- Phụ trách kỹ thuật: Thạc sĩ Quốc Trường

- Copyright@2019 Bản quyền thuộc về Ngaymoi24h.vn

- Vận hành bởi Công ty TNHH Anew Gold
- 875 Au Co Street, Tan Son Nhi Ward, Dist Tan Phu
- Hỗ trợ quảng cáo: 0913.79.70.99
Email: info@ngaymoi24h.vn
- Ghi rõ nguồn "Ngaymoi24h.vn" khi sử dụng lại thông tin từ website này

- Phát triển bởi: Cổng Việt Limited