Tiết kiệm được 50% gas với những mẹo nhỏ bà nội trợ nên biết

(Ngaymoi24h.vn) - Chỉ với những mẹo vặt được chính nhân viên tại cửa hàng điện máy chia sẻ ngay bên dưới, các bà nội trợ sẽ tiết kiệm được 50% lượng gas khi nấu.

Giá gas chiếm một khoản không hề nhỏ trong chi tiêu gia đình, việc làm sao để tiết kiệm tối đa lượng gas khi nấu là vấn đề mà các bà nội trợ quan tâm. Những thắc mắc đó sẽ được nhân viên tại một cửa hàng điện máy giải đáp ngay sau đây:

1/ Không vặn ngọn lửa quá lớn

Trong thời gian nấu ăn, bạn nên để ngọn lửa vừa với đáy nồi, không nên để quá lớn. Bạn đừng nghĩ rằng khi lửa lớn đồ ăn sẽ nhanh chín hơn, mà hoàn toàn ngược lại.

Thay vì ngọn lửa lớn tập trung tỏa nhiệt vào đáy nồi, thì nó sẽ tỏa ra bên ngoài, thời gian nấu chín thức ăn sẽ kéo dài hơn. Lúc này bạn sẽ biết được lý do vì sao bình gas của mình nhanh hết đến vậy.

Ngọn lửa quá lớn sẽ gây lãng phí gas rất nhiều. Ảnh: Internet.

Ngọn lửa quá lớn sẽ gây lãng phí gas rất nhiều. Ảnh: Internet.

2/ Không tắt mở bếp nhiều lần 

Việc tắt mở bếp quá nhiều lần không những gây lãng phí gas, mà còn khiến tuổi thọ của bếp ngắn đi. Ngoài ra, khi tắt mở bếp liên tục sẽ làm khí gas thoát ra bên ngoài càng nhiều, nhanh hết gas.

Vì vậy, trước khi nấu ăn, bạn nên chuẩn bị đầy đủ các loại thức ăn để có thể đảm bảo quá trình nấu của mình diễn ra liên tục, giúp tiết kiệm được một lượng gas đáng kể.

3/ Đun vừa đủ nước

Khi đun nấu chỉ cần cho vừa đủ lượng nước đảm bảo được việc làm chín thực phẩm. Đối với những món ăn nếu cảm thấy không cần cho nước thì bạn tuyệt đối không thêm nước.

Lúc đó, thời gian để đun sôi nước và làm chín thức ăn sẽ kéo dài, lãng phí thêm gas.

Chỉ cần đổ một lượng nước vừa đủ cũng là một cách tiết kiệm gas. Ảnh: Internet.

Chỉ cần đổ một lượng nước vừa đủ cũng là một cách tiết kiệm gas. Ảnh: Internet.

4/ Vệ sinh bếp gas thường xuyên

Vệ sinh bếp gas cũng là công việc mà bạn nên làm ngay sau khi nấu, để tránh cặn bẩn đọng lại làm bít đường dẫn gas, tốn thêm thời gian đun nấu.

Nếu không chùi rửa thường xuyên, lỗ khí sẽ dễ bị bít khiến gas không ổn định, ngọn lửa không cháy dẫn tới nấu thức ăn lâu hơn và hao gas.

Khóa van gas vừa đảm bảo an toàn cho gia đình lại vừa tiết kiệm được một lượng gas nhất định. Ảnh: Internet.

Khóa van gas vừa đảm bảo an toàn cho gia đình lại vừa tiết kiệm được một lượng gas nhất định. Ảnh: Internet.

5/ Khóa van gas sau khi nấu

Theo nghiên cứu của các công ty sản xuất bếp gas, có 3 điểm chính có nguy cơ dẫn đến rò rỉ, thất thoát gas: van bình, van điều áp và dây dẫn. Nếu dùng van bình, van điều áp và dây dẫn loại tốt (hàng chính hãng) sẽ tránh được thất thoát gần 3kg gas/tháng so với loại có chất lượng kém.

Tuy nhiên, cách dùng tốt nhất vẫn là nên khóa bình gas sau khi dùng vừa tránh thất thoát gas vừa đảm bảo an toàn, tránh những nguy cơ đáng tiếc có thể xảy ra cho gia đình.

Nguồn: Tổng hợp

 

BÀI VIẾT CÙNG CHỦ ĐỀ

DOANH NGHIỆP QUẢNG CÁO
ĐƠN VỊ CHỦ QUẢN
Liên hệ tư vấn
0913.797.099
Thời gian làm việc
8:00AM - 18:00 PM

Giấy phép thiết lập Trang TTĐTTH số 05/GP-STTTT do Sở TT&TT TP.HCM cấp ngày 30/05/2019
- Trưởng Ban Biên tập: Nhà báo Trần Trung
- Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Nguyễn Văn An
- Hotline: Bình An 0936.39.39.49 - 0923.40.9779
- Phụ trách kỹ thuật: Thạc sĩ Quốc Trường

- Copyright@2019 Bản quyền thuộc về Ngaymoi24h.vn

- Vận hành bởi Công ty TNHH Anew Gold
- 875 Au Co Street, Tan Son Nhi Ward, Dist Tan Phu
- Hỗ trợ quảng cáo: 0913.79.70.99 - 0983.390.393
Email: info@ngaymoi24h.vn
- Ghi rõ nguồn "Ngaymoi24h.vn" khi sử dụng lại thông tin từ website này

- Phát triển bởi: Cổng Việt Limited