Tiền triệu mỗi kg kê gà, chị em vẫn mua ầm ầm để tẩm bổ cho chồng

An Bình

(Ngaymoi24h.vn) - Mỗi kg "kê gà" có giá gần triệu đồng, còn với hàng nhập khẩu và công nghiệp giá 400.000 - 500.000 đồng.

Theo Vnexpress, hiện món "kê gà" tức tinh hoàn gà trống đang có giá từ 300.000 - 400.000 đồng một kg nay lên tới cả triệu đồng mỗi kg. Đặc biệt, kê gà Đông Tảo – một loại gà tiến vua được săn lùng, bởi quan niệm không chỉ bổ mà còn là "thần dược" chữa vô sinh.

Liên tục chia sẻ về công dụng của kê gà, anh Hoan ở Hưng Yên cho biết, mỗi tuần anh bán ra được gần chục kg kê gà Đông Tảo. Đa phần là bán cho khách "mua về chữa bệnh" nên giá cả dù cao vẫn không thành vấn đề với họ.

"Kê Đông Tảo là hàng hiếm, không phải lúc nào khách đặt cũng có. Gia đình tôi phải đi gom ở những cơ sở chuyên làm đám cưới, đám tiệc. Đặc biệt, loại này chỉ có nhiều vào các dịp lễ, Tết. Do đó, nếu không phải là khách sành ăn, rất dễ mua phải kê gà công nghiệp hoặc kê vịt", anh Hoan nói. Theo đó, mỗi kg kê gà Đông Tảo gia đình anh bán lên tới cả triệu đồng một kg.

Rất khó để phân biệt kê gà Đông Tảo và hàng nhập khẩu. Ảnh minh họa.

Rất khó để phân biệt kê gà Đông Tảo và hàng nhập khẩu. Ảnh minh họa.

Theo báo Gia đình & Xã hội, lương y Vũ Quốc Trung khẳng định: “Từ lâu nay, trong dân gian vẫn truyền miệng quan niệm “ăn gì bổ nấy”. Theo đó, những người bệnh tim thì tăng cường ăn tim động vật; đau đầu chóng mặt thì ăn óc; yếu sinh lý, tinh trùng thưa thớt thì ăn tinh hoàn động vật.

Tinh hoàn gà thực chất là thực phẩm chứa dinh dưỡng cao, ngoài những chất thông thường như protein, lipit,…thì nó vốn là cơ quan sinh sản của gà nên có chứa nhiều chất nội tiết tố hoocmon testosterone giúp cải thiện chức năng sinh lý của nam giới được tốt hơn. Chính vì thế, nhiều nam giới vẫn sử dụng tinh hoàn gà trống kết hợp với một số vị thuốc Bắc để “bổ thận, tráng dương”.

Đối với quảng cáo kê gà chữa vô sinh, lương y Vũ Quốc Trung khẳng định là “hoàn toàn không có cơ sở khoa học”. Lương y Vũ Quốc Trung khẳng định chỉ ăn kê gà thì chắc chắn không thể chữa được vô sinh ở nam giới như lời quảng cáo.

Nguồn: nguoitieudung.vn

BÀI VIẾT CÙNG CHỦ ĐỀ

DOANH NGHIỆP QUẢNG CÁO
ĐƠN VỊ CHỦ QUẢN
Liên hệ tư vấn
0913.797.099
Thời gian làm việc
8:00AM - 18:00 PM

TRANG TIN ĐIỆN TỬ NGÀY MỚI 24H
- Trưởng Ban Biên tập: Luật sư Vũ Xuân Lâm 
- Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Nguyễn Văn An
- Phụ trách Truyền thông: BTV An Bình 
- Hotline: 0923409779
- Phụ trách kỹ thuật: Thạc sĩ Quốc Trường
- Giấy phép số 36/GP-TTĐT do Sở Thông Tin và Truyền Thông TP.Hồ Chí Minh cấp ngày 30/05/2019.

Bản quyền thuộc NGÀY MỚI 24H MEDIA
- Văn phòng:
 875 Au Co Street, Tan Son Nhi Ward, Dist Tan Phu, Ho Chi Minh City.
- Hỗ trợ quảng cáo: 0923409779 - 0789178799
Email: ngaymoi24h.vn@gmail.com
Ghi rõ nguồn ngaymoi24h.vn khi phát hành lại thông tin.