Thế nào là một người phụ nữ tế nhị?

An Bình

Trong xã hội xoay vần, con người luôn phải tự đổi mới mình để tiến tới cuộc sống hạnh phúc, đủ đầy nhưng cũng không quá lạc hậu. Đối với những người phụ nữ, đa số nhiều người hướng tới hình tượng hiện đại, thông minh và tế nhị.

Vậy có bao giờ bạn tự hỏi phụ nữ tế nhị là thế nào, mẫu người phụ nữ tế nhị cần phải làm gì để có thể trở thành một người thông minh, sắc sảo nhưng cũng không kém phần khôn khéo? Trên trang cá nhân của mình, chị Giao Giao đã có bài chia sẻ vô cùng ý nghĩa về 'người phụ nữ tế nhị', xin được trích nguyên bài viết của chị:

"Hôm qua tôi ăn trưa với một khách hàng, gia đình cô cực kỳ giàu có, gia thế vang danh nhiều đời ở Hà Nội, nhưng trái với hình dung về những đứa trẻ xinh đẹp ngậm thìa bạc khi ra đời, cô là một phụ nữ rất tế nhị.

Cô lễ độ, trọng thị, quan tâm đến từng chi tiết nhỏ của bữa ăn, cô nhắn tin, khi đến trễ 5 phút. Cô liên tục hỏi chị ăn món này được không, uống thêm món kia không? Mắt cô quan sát và cô nhận ra điều gì chưa ổn, cô coi buổi gặp với tôi rất quan trọng, cô thật gây cho tôi ấn tượng về một phụ nữ được giáo dục tử tế.

Với tôi, sự khác biệt lớn nhất của phụ nữ không phải là sắc đẹp, hay giàu có thông thái, mà là sự tế nhị. Tôi gặp nhiều cô gái tế nhị, chu đáo, để ý đến người khác, khi giao thiệp với họ, ta lập tức nghĩ, họ là những đứa trẻ được giáo dục nề nếp, tinh tế khi ứng xử.

Ảnh minh hoạ

Ảnh minh hoạ

Người tế nhị thường tháo vát, biết xử lý tình huống, họ thường được lòng mọi người xung quanh. Sống gần họ sẽ thấy cuộc sống rất nhẹ nhàng dễ chịu chuyện gì cũng dễ bỏ qua, vì họ không nghĩ cho bản thân mình. Họ không ồn ào khoe khoang, họ rất nhã nhặn cầu thị. Người tế nhị thường có đặc điểm sau:

- Nghĩ cho người khác trước khi nghĩ đến mình. không áp đặt ý mình, không tỏ vẻ mình biết tuốt. Họ không lợi dụng hoặc tư lợi, mà nghĩ xa cho cả một mối quan hệ không làm tổn thương, hay làm người khác chạnh lòng, dù là một câu nói khẽ biết giải toả căng thẳng, biết thoát êm một tình huống khó. Bằng một câu nói, hay một cử chỉ để ý đến chi tiết nhỏ nhặt, quan tâm thấu hiểu người khác đang nghĩ gì cần gì. Rất tự trọng, rất biết tôn trọng mình, nên biết tôn trọng người khác.

Bạn rất dễ nhận ra người tế nhị. Nếu họ hẹn ai, họ luôn hỏi xem người kia muốn gì? Đi đâu? Thời gian địa điểm nào phù hợp với họ? Hẹn người lớn hơn thì đừng hẹn chỗ tiện cho mình, hẹn chỗ họ thích. Mua đồ ăn đồ uống, luôn hỏi họ có ăn cay không, ăn chay không, uống nóng hay lạnh? Có ngọt không? Để ý xem họ có đang bị lạnh hay nóng, có bị khó chịu vì tiếng ồn?

Lắng nghe nhiều hơn là nói, trừ khi bạn là một chuyên gia. gặp tình huống khó xử họ nói hộ cho người khác để nhẹ nhàng, họ không bao giờ chuyện bé xé chuyện to. Họ sẽ bảo không sao, tớ đang định làm xyz, nếu bạn xin lỗi vì không thể làm abc.

Thiếu tế nhị, thường gặp bất hạnh, gặp đối tác hay người yêu thô lỗ, cộc cằn. Vì họ không nhận ra vẻ đẹp tinh tế của khéo ứng xử. Vì họ thiếu thấu hiểu con người nên làm gì cũng sai.

Mình chính là người cho phép người khác cư xử với mình thế nào. Mình tế nhị nhã nhặn, ắt không bao giờ giao du gắn bó với người thô lỗ vô tâm hay vô ý. Chả tự dưng người khác bắt nạt mình, xúc phạm mình. Vì thiếu tế nhị và tự trọng, mà cuộc đời của bao người đàn bà, chịu khổ đau."

 

BÀI VIẾT CÙNG CHỦ ĐỀ

DOANH NGHIỆP QUẢNG CÁO
ĐƠN VỊ CHỦ QUẢN
Liên hệ tư vấn
0913.797.099
Thời gian làm việc
8:00AM - 18:00 PM

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỔNG HỢP
- Trưởng Ban Biên tập: Luật sư Vũ Xuân Lâm 
- Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Nguyễn Văn An
- Phụ trách Truyền thông: BTV An Bình 
- Hotline: 0923409779
- Phụ trách kỹ thuật: Thạc sĩ Quốc Trường
- Giấy phép số 36/GP-TTĐT do Sở TT&TT TP.Hồ Chí Minh cấp ngày 30/5/2019.

- Bản quyền thuộc NGÀY MỚI 24H MEDIA
- Văn phòng:
 875 Au Co Street, Tan Son Nhi Ward, Dist Tan Phu
- Hỗ trợ quảng cáo: 0923409779  Email: ngaymoi24h.vn@gmail.com
Ghi rõ nguồn 'www.ngaymoi24h.vn' khi phát hành lại thông tin từ website này.