Thầy giáo Cái Công Thục: Người cán bộ Công đoàn năng động, sáng tạo

An Bình

(Ngaymoi24h.vn) - “Nhiệt tình, năng động, sáng tạo được nhiều đoàn viên Công đoàn mến phục”. Đó là lời nhận xét của nhiều cán bộ Công đoàn cùng tham gia hoạt động với thầy giáo Cái Công Thục – Phó hiệu trưởng, Chủ tịch công đoàn Trường THPT Nguyễn Chí Thanh, Quảng Bình.

Thầy giáo Cái Công Thục – Phó hiệu trưởng, Chủ tịch Công đoàn Trường THPT Nguyễn Chí Thanh, Quảng Bình

 Trong những ngày này, thầy và trò Trường THPT Nguyễn Chí Thanh đang ra sức thi đua lập thành tích chào mừng Kỷ niệm 20 năm ngày thành lập Trường (6/4/1999 – 6/4/2019). Trải qua gần một phần tư thế kỷ xây dựng và phát triển, dưới sự lãnh đạo trực tiếp và toàn diện của Cấp ủy đảng, Công đoàn trường, đặc biệt với vai trò người thủ lĩnh Công đoàn, đồng chí Cái Công Thục luôn nêu cao vai trò trách nhiệm của mình, đã phối hợp với Ban giám hiệu, các tổ chức, đoàn thể trong nhà trường thực hiện tốt nhiệm vụ được giao.
 
Trong đó, công đoàn trường đã động viên được đội ngũ giáo viên không ngừng đổi mới phương pháp dạy học, đa dạng hoá các hoạt động chuyên môn để phù hợp với từng đối tượng học sinh, phù hợp với tình hình công tác dạy học trong từng thời điểm, cán bộ đoàn viên công đoàn trường đã luôn nêu cao tính tiên phong, gương mẫu, xây dựng kỷ cương, tình thương, trách nhiệm trước học sinh và đồng nghiệp. Bên cạnh đó, với đội ngũ cán bộ, giáo viên nhà trường luôn tâm huyết với nghề, hăng hái học tập nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ, góp phần vào việc nâng cao chất lượng dạy và học nhằm nâng cao uy tín của nhà trường trước xã hội nhờ đó công đoàn trường đã đứng vững, phát triển và lớn mạnh không ngừng. Kết quả trong phong trào thi đua Dạy và Học của nhà trường trong những năm gần đây, đơn vị luôn đứng trong tốp cao toàn tỉnh. Số lượng học sinh giỏi, học sinh tốt nghiệp, học sinh đậu vào các trường Đại học, Cao đẳng hàng năm đạt tỉ lệ cao.
 
Cô giáo Bùi Thị Bình và Thầy giáo Đỗ Minh Thành là giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh là tấm gương tiêu biểu điển hình có sức lan tỏa trong  Đoàn viên Công đoàn nhà trường
 

Đặc biệt, trong những năm gần đây, đơn vị đã đạt được những thành tích đáng khích lệ, tự hào. Hàng năm, học sinh đạt giải học sinh giỏi tỉnh từ 25 đến 35 giải, tham gia hội khỏe phù đổng luôn đứng tốp 5 toàn tỉnh, tỷ lệ tốt nghiệp đạt trên 99%, tỷ lệ đậu đại học trên 55%, trong đó có nhiều học đạt thủ khoa các trường đại học danh tiếng.
 
Trong năm học 2017- 2018 vừa qua, đơn vị đã gặt hái được nhiều thành tích trong các kỳ thi học sinh giỏi tỉnh, cuộc thi KH- KT, hội khỏe phù đổng, cụ thể:  Đã đạt 26 giải trong kỳ thi học sinh giỏi cấp tỉnh. Trong đó, với 04 giải nhì, 06 giải ba, 13 giải khuyến khích của 09 môn và 03 giải đồng đội các môn Ngữ văn, Lịch sử, Địa lý ( khối 11 đạt 11 giải; khối 12 đạt 12 giải); đạt 01 giải KK trong cuộc thi KH- KT cấp tỉnh (02 HS tham gia); đạt 18 huy chương các loại trong hội khỏe phù đổng tỉnh (02 môn thi), điển hình: Giải cá nhân gồm 04 huy chương vàng (bóng chuyền: 01, đá cầu: 01 và bơi lội: 02);  05 huy chương bạc; 09 huy chương đồng; Giải đồng đội: 02 giải (Đồng đội nam; Giải nhì toàn đoàn).
 
Cùng với đó, phong trào thi giáo viên dạy giỏi các cấp được đẩy mạnh và nhận được sự hưởng ứng tích cực từ đội ngũ giáo viên trong trường. Hiện nay, đơn vị đã có 44 giáo viên đạt danh hiệu giáo viên dạy giỏi cấp trường, 6 giáo viên đạt giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh; trong những năm học vừa qua Công đoàn cùng nhà trường đã hoàn thành tốt kế hoạch năm học, thực hiện tốt các cuộc vận động của cấp trên, các hoạt động chuyên môn giữ vững, chỉ tiêu về mủi nhọn học sinh giỏi, tham gia các hội thi đều đạt và vượt chỉ tiêu. Phong trào VHVN- TDTT ngày càng được đẩy mạnh.
 
Trong 5 năm liên tục, Công đoàn trường đạt danh hiệu Công đoàn vững mạnh được BCH Công đoàn Ngành tặng Giấy khen, BCH Liên đoàn lao động tỉnh tặng Bằng khen.
 
Song song đó, cá nhân đồng chí Chủ tịch công đoàn Cái Công Thục cũng đạt được rất nhiều thành tích trong quá trình cống hiến của mình. Đạt chiến sỹ thi đua cấp cơ sở 5 năm liên tục, đạt chiến sỹ thi đua cấp tỉnh, được Ban chấp hành công đoàn giáo dục Việt nam tặng Bằng khen “đã có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua Dạy tốt- Học tốt”.
 
 Trường THPT Nguyễn Chi Thanh hôm Nay
 Từ những thành tích trên, đồng chí đã tạo dựng được niềm tin, sự gần gũi gắn bó giữa các đồng nghiệp, đoàn viên, động viên khuyến khích mọi người cùng nhau hưởng ứng tích cực trong các phong trào thi đua lao động giỏi, lao động sáng tạo, thi giáo viên giỏi, ứng dụng công nghệ thông tin vào dạy học…
 
Để giữ vững và phát huy những thành quả trên, đặc biệt để hướng tới lễ kỷ niệm 20 năm ngày thành lập trường, cá nhân và tập thể công đoàn nhà trường đã dấy lên một phong trào thi đua "Dạy tốt, học tốt, phục vụ tốt”, nhằm lập nhiều thành tích xuất sắc hướng về ngày lễ trọng đại của đơn vị và để xứng danh ngôi trường mang tên nhà quân sự chính trị xuất xắc- Trường THPT Nguyễn Chí Thanh.

 
                                                                                                 Nguồn: Hoàng An (nhiepanhdoisong.vn)

BÀI VIẾT CÙNG CHỦ ĐỀ

DOANH NGHIỆP QUẢNG CÁO
ĐƠN VỊ CHỦ QUẢN
Liên hệ tư vấn
0913.797.099
Thời gian làm việc
8:00AM - 18:00 PM

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỔNG HỢP
- Trưởng Ban Biên tập: Luật gia. Huỳnh Lê Vĩnh Phát 
- Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Nguyễn Văn An
- Phụ trách Truyền thông: BTV An Bình 
- Hotline: 0936.393.949 - 0923.409.779
- Phụ trách kỹ thuật: Thạc sĩ Quốc Trường
- Giấy phép số 36/GP-TTĐT do Sở TT&TT TP.Hồ Chí Minh cấp ngày 30/5/2019.

- Liên hệ quảng cáo: NGÀY MỚI 24H MEDIA
- 875 Au Co Street, Tan Son Nhi Ward, Dist Tan Phu
- Hỗ trợ quảng cáo: 0913.79.70.99  Email: anngaymoi@gmail.com
- Mời quý độc giả đón đọc tin tức mới nhất trong ngày trên https://ngaymoi24h.vn/
- Bản quyền thuộc về https://ngaymoi24h.vn/