Tập đoàn Vạn Thịnh Phát tặng 2.000 máy thở điều trị Covid-19

An Bình

(Ngaymoi24h.vn) - Hưởng ứng lời kêu gọi toàn dân ủng hộ phòng, chống dịch Covid-19 của Chính phủ, Tập đoàn Vạn Thịnh Phát và Trường Đại học Văn Lang đã cam kết tài trợ 2.000 máy thở để sử dụng trong việc điều trị cho bệnh nhân Covid-19.

Hưởng ứng lời kêu gọi của Thủ tướng Chính phủ, Ủy ban Trung ương Mặt trận tổ quốc Việt Nam đã phát động toàn dân ủng hộ phòng - chống dịch Covid-19, tiếp nhận ủng hộ của các doanh nghiệp trước tình hình dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp và đang tác động nhiều mặt đến đời sống người dân, doanh nghiệp, kinh tế - xã hội của đất nước.

Trong thời gian qua, Hội Doanh nghiệp quận 1, TPHCM, đã chủ động làm việc với các nhà tài trợ là các doanh nghiệp, tập đoàn lớn của Việt Nam. Qua đó, Hội được biết CTCP Metran (Metran Co.,Ltd) – là một trong công ty chuyên sản xuất máy hô hấp, máy thở tốt nhất trên thế giới của Nhật Bản.

may tho

Tập đoàn Vạn Thịnh Phát tặng 2.000 máy thở điều trị Covid-19 

Qua trao đổi, Tập đoàn Vạn Thịnh Phát (VTP) TPHCM và Trường Đại học Văn Lang có nhã ý tài trợ toàn bộ chi phí trang bị 2.000 máy thở hiệu Humming Plus – dòng máy thở được chế tạo đa năng đặc biệt thích hợp điều trị Covid -19, tặng Chính phủ nhằm chia sẻ gánh nặng Chính phủ có thêm nguồn lực tăng cường các biện pháp phòng, chữa bệnh, bảo đảm an sinh xã hội, an toàn sức khỏe của nhân dân, được biết số máy này chiếm gần 50% tổng số lượng máy thở hiện đang có tại Việt Nam.

CTCP (Metran Co.,Ltd) là doanh nghiệp chuyên sản xuất các dòng máy thở, máy trợ thở, máy hô hấp nhân tạo hàng đầu tại Nhật Bản và thế giới. Metran Co.,Ltd có trụ sở chính tại Nhật Bản và 1 nhà máy sản xuất tại Bình Dương. Ông Kazufuku NITTA (Trần Ngọc Phúc), nhà sáng lập, Chủ tịch HĐQT Metran Co.,Ltd là một người con Việt Nam hết sức thành công tại Nhật Bản, được vinh danh như “cha đẻ” của dòng máy trợ thở, với phát minh máy hô hấp nhân tạo dao động cao tần số Hummingbird (HFO).

Hợp đồng đã được ký kết và các nhà tài trợ đã thanh toán 100% giá trị 2.000 bộ máy thở cho Công ty Metran Nhật Bản. Nếu được sự chấp thuận và tạo điều kiện về thủ tục, vận chuyển, cấp phép và các thủ tục liên quan đến mở rộng sản xuất của Nhà máy Metran tại Bình Dương, với sự ủng hộ, tạo điều kiện của Chính phủ, Bộ Y tế và các cơ quan chức năng, CTCP Metran (Metran Co.,Ltd) sẽ giao 2.000 bộ máy thở này cho Việt Nam trong vòng 2 tháng để đáp ứng nhu cầu cấp thiết hiện nay.

Dự kiến cuối tháng 5 số máy thở này sẽ được bàn giao tại 2 thành phố lớn là Hà Nội (1.000 cái) và TPHCM (1.000 cái) cho các đơn vị tiếp nhận theo danh sách chỉ định của Thủ tướng Chính phủ, theo lời kêu gọi của Thủ tướng Chính phủ “chống dịch như chống giặc” và phát huy truyền thống tương thân tương ái của dân tộc Việt Nam.

Theo Hà Anh/sohuutritue.net.vn

BÀI VIẾT CÙNG CHỦ ĐỀ

DOANH NGHIỆP QUẢNG CÁO
ĐƠN VỊ CHỦ QUẢN
Liên hệ tư vấn
0913.797.099
Thời gian làm việc
8:00AM - 18:00 PM

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỔNG HỢP
- Trưởng Ban Biên tập: Luật sư Vũ Xuân Lâm 
- Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Nguyễn Văn An
- Phụ trách Truyền thông: BTV An Bình 
- Hotline: 0923409779
- Phụ trách kỹ thuật: Thạc sĩ Quốc Trường
- Giấy phép số 36/GP-TTĐT do Sở TT&TT TP.Hồ Chí Minh cấp ngày 30/5/2019.

- Bản quyền thuộc NGÀY MỚI 24H MEDIA
- Văn phòng:
 875 Au Co Street, Tan Son Nhi Ward, Dist Tan Phu
- Hỗ trợ quảng cáo: 0923409779  Email: ngaymoi24h.vn@gmail.com
Ghi rõ nguồn 'www.ngaymoi24h.vn' khi phát hành lại thông tin từ website này.