Tập đoàn Trường Tiền nuôi tôm sạch theo công nghệ Bỉ: Năng suất, chất lượng đạt chuẩn châu Âu

An Bình

(Ngaymoi24h.vn) - Vào đầu tháng 7/2019, Tập đoàn Trường Tiền cùng đối tác CreveTec, (Vương quốc Bỉ) đã ký thỏa thuận chuyển giao công nghệ nuôi tôm sạch cho năng suất cao, chất lượng đạt chuẩn châu Âu, góp phần thúc đẩy sản xuất nông nghiệp công nghệ cao của Việt Nam.

CreveTec là một doanh nghiệp áp dụng công nghệ nuôi tôm cho năng suất cao, chất lượng đạt chuẩn châu Âu và đặc biệt là thân thiện với môi trường. 

Chủ doanh nghiệp, kỹ sư nông nghiệp Eric de Muylder, đã dành nhiều năm nghiên cứu quy trình nuôi tôm tái sử dụng nước kết hợp với việc sử dụng vi khuẩn có lợi và tảo để làm sạch nước.

truong tien

Ông cho biết: “Nuôi tôm trong điều kiện thông thường làm cho nước bị ô nhiễm, tôm dễ mắc bệnh và chết. Hơn nữa, những lớp bùn đen dưới đáy hồ nuôi tôm không thoát đi được và gây ô nhiễm môi trường. Theo công nghệ của tôi, nước trong bể nuôi luôn được điều hòa, chất thải của tôm sẽ bị vi khuẩn hấp thụ hết, vi khuẩn lại bị tảo hấp thụ và tảo là nguồn thức ăn mà tôm ưa thích". Theo quy trình này, nước trong bể nuôi tôm thường xuyên được lưu thông sang bể lọc để làm sạch tự nhiên, đáy bể không có cặn và không cần phải thay nước trong nhiều năm.

truong tien 1

Trang trại của Eric de Mulder cũng là nơi ông thí nghiệm, nghiên cứu thức ăn không làm ô nhiễm nước và cho năng suất cao. Các công thức chế biến thức ăn nuôi tôm do chính ông tạo ra có đặc điểm là không sử dụng bột cá mà sử dụng các nguyên liệu nông nghiệp sạch.

Theo bản thoả thuận kéo dài trong 4 năm và sẽ tiếp tục được gia hạn, Trường Tiền Holdings có quyền sao chép công nghệ này trên lãnh thổ Việt Nam, các quốc gia khác ở Đông Nam Á và Liberia với sự hỗ trợ và hợp tác của CreveTec.

truong tien 2

Kỹ sư nông nghiệp Eric de Muylder cũng cho biết thêm tất cả các nguyên liệu này đều có sẵn ở Việt Nam và thức ăn theo công thức của ông đã được thử nghiệm tại Việt Nam, cho năng suất cao hơn 20% so với sử dụng thức ăn thông thường. Con tôm được nuôi trong môi trường sạch, không có kháng sinh tại trang trại của CreveTec được người tiêu dùng Bỉ rất ưa chuộng.

Doanh nhân Lê Khánh Trình, Chủ tịch Tập đoàn Trường Tiền cho biết: Theo hợp đồng ký kết giữa hai bên, CreveTec sẽ cung cấp công nghệ, bí quyết và sản phẩm để cải thiện các phương pháp nuôi tôm, đặc biệt nuôi thâm canh mà không cần trao đổi nước và bioflocs. CreveTec sẽ thực hiện nghiên cứu khả thi cho một dự án tích hợp để sản xuất tôm (sản xuất tôm bố mẹ, trại giống, trại thâm canh, trung tâmnghiên cứu, nhà máy thức ăn, nhà máy chế biến tôm) trên diện tích 50 ha. CreveTec sẽ hỗ trợ thực hiện và giám sát việc xây dựng các đơn vị, hướng dẫn sản xuất, đào tạo nhân viên, theo dõi và tư vấn trong năm đầu tiên sản xuất.

truong tien 3

Ông cũng chia sẻ: “Ngoài những lĩnh vực hoạt động truyền thống như bất động sản, vận chuyển xăng dầu, chứng khoán, tài chính, tập đoàn Trường Tiền hướng tới áp dụng công nghệ cao trong chăn nuôi. Với thỏa thuận độc quyền đã ký kết với CreveTec, chúng tôi sẽ triển khai quy trình nuôi tôm sạch trên phạm vi các nước Đông Nam Á và Tây Phi.”

Nuôi tôm sạch không chỉ đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng của người tiêu dùng trong nước. Với quy mô nuôi tôm trên địa bàn cả khu vực Đông Nam Á, Tập đoàn Trường Tiền hướng tới xuất khẩu sang các thị trường khó tính nhất như châu Âu, Mỹ.

Theo Minh Thư(SHTT)

BÀI VIẾT CÙNG CHỦ ĐỀ

DOANH NGHIỆP QUẢNG CÁO
ĐƠN VỊ CHỦ QUẢN
Liên hệ tư vấn
0913.797.099
Thời gian làm việc
8:00AM - 18:00 PM

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỔNG HỢP
- Trưởng Ban Biên tập: Luật sư Vũ Xuân Lâm 
- Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Nguyễn Văn An
- Phụ trách Truyền thông: BTV An Bình 
- Hotline: 0923409779
- Phụ trách kỹ thuật: Thạc sĩ Quốc Trường
- Giấy phép số 36/GP-TTĐT do Sở TT&TT TP.Hồ Chí Minh cấp ngày 30/5/2019.

- Bản quyền thuộc NGÀY MỚI 24H MEDIA
- Văn phòng:
 875 Au Co Street, Tan Son Nhi Ward, Dist Tan Phu
- Hỗ trợ quảng cáo: 0923409779  Email: ngaymoi24h.vn@gmail.com
Ghi rõ nguồn 'www.ngaymoi24h.vn' khi phát hành lại thông tin từ website này.