Suốt ngày ‘săn’ Voucher, Coupon giảm giá - bạn có biết Coupon khác Voucher ra sao?

An Bình

(Ngaymoi24h.vn) - Voucher và Coupon được hiểu nôm na là những ưu đãi mà doanh nghiệp đưa ra để thu hút người tiêu dùng, đẩy nhanh doanh số bán hàng.

Tuy nhiên, không phải ai cũng phân biệt được Coupon và Voucher? Hãy cùng tìm hiểu qua thông tin dưới đây nhé.

 

Voucher là gì?

Voucher (gift Voucher) (khi dịch ra tiếng Việt được hiểu là phiếu đã trả tiền) là một dạng phiếu mua hàng, có thể là dạng phiếu giấy hoặc phiếu điện tử và dùng để giảm giá khi mua hàng theo giá trị in trên Voucher. 

Theo như mình tìm hiểu, trên thế giới Voucher được sử dụng từ khá lâu rồi. Người ta ghi nhận Voucher được sử dụng lần đầu tiên trong một chiến dịch quảng cáo của Coca-Cola năm 1888. Khi đó có một nhân viên của Coca-Cola đã ký tên mình lên một tờ giấy nhỏ và phân phát cho khách hàng. Những ai có phiếu đó thì có thể dùng để đổi được một cốc Coca miễn phí.

 

Ngày nay, Voucher được sử dụng rất phổ biến trong các dịch vụ như spa, nhà hàng, du lịch, mua vé máy bay, mua sắm online... Bạn cũng cần lưu ý, Voucher có thời hạn nhé. Đây cũng chính là yếu tố "ràng buộc" khách hàng nhanh chóng quay lại nếu không muốn lãng phí Voucher.

 

Ngoài ra, một dạng Voucher khác là Electronic Voucher (viết tắt là E-Voucher) là một phiếu mua hàng điện tử. Bạn có thể sở hữu E-Voucher thông qua các trang thương mại điện tử như Lazada, Tiki, Shopee, Sendo, Yes24.vn… Nghe qua bạn sẽ thấy chúng rất phổ biến phải không nào, nhất là đối với những tín đồ thích săn sale lúc giờ vàng trên các sàn thương mại điện tử. 
 
Khi mua một E-Voucher bạn sẽ nhận được một dãy số qua Email hoặc điện thoại và khi đến nơi cung cấp dịch vụ bạn chỉ cần cung cấp cho nhân viên dãy số đó và thế là bạn có thể sử dụng dịch vụ như bình thường.
 
Để tăng tính bảo mật, mỗi mã E-voucher thường sẽ có nhiều hơn 5 ký tự và kết hợp cả số và chữ.
 
Coupon là gì?

Coupon (dịch ra tiếng Việt nghĩa là mã giảm giá) cũng là một loại chứng từ để giảm giá nhằm thu hút khách hàng trong các chương trình khuyến mãi của các nhà kinh doanh. Nhưng Coupon lại được sử dụng dưới hình thức giảm giá phần trăm trên tổng hóa đơn của khách khi mua hàng.
 

 

Coupon có hai loại:

Coupon offline: Dạng phiếu giảm giá bằng giấy, người thanh toán sẽ giảm giá trực tiếp vào hóa đơn mua hàng.

Coupon online: Đoạn mã gồm vài ký tự (chữ hoặc số, hoặc cả 2) dùng trong cả thanh toán online và offline. Khi mua hàng online, bạn sử dụng đoạn mã này tại khu vực mã giảm giá (nếu có).
 
Coupon khác Voucher ở điểm nào?

Điểm khác biệt giữa Voucher và Coupon đó là về hình thức giảm giá. Coupon thì giảm giá dưới hình thức chiết khấu phần trăm, Voucher lại giảm giá với hình thức số tiền nhất định. Chẳng hạn coupon giảm 50% thì có nghĩa bạn được giảm 50% trên tổng hóa đơn. Voucher 1 triệu nghĩa là bạn sẽ được giảm 1 triệu trong hóa đơn.

(Tham khảo nhiều nguồn)

https://nguoitieudung.vn/suot-ngay-san-voucher-coupon-giam-gia--ban-co-biet-coupon-khac-voucher-ra-sao-d54544.html

BÀI VIẾT CÙNG CHỦ ĐỀ

DOANH NGHIỆP QUẢNG CÁO
ĐƠN VỊ CHỦ QUẢN
Liên hệ tư vấn
0913.797.099
Thời gian làm việc
8:00AM - 18:00 PM

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỔNG HỢP
- Trưởng Ban Biên tập: Ông Đinh Văn Hiệp
- Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Nguyễn Văn An

- Phụ trách Truyền thông: BTV An Bình 
- Hotline: 0936.393.949 - 0923.409.779
- Phụ trách kỹ thuật: Thạc sĩ Quốc Trường
- Giấy phép số 36/GP-TTĐT do Sở TT&TT TP.Hồ Chí Minh cấp.

- Liên hệ quảng cáo: NGÀY MỚI 24H MEDIA
- 875 Au Co Street, Tan Son Nhi Ward, Dist Tan Phu
- Hỗ trợ quảng cáo: 0913.79.70.99  Email: anngaymoi@gmail.com
- Mời quý độc giả đón đọc tin tức mới nhất trong ngày trên https://ngaymoi24h.vn/
- Bản quyền thuộc về https://ngaymoi24h.vn/