Smartphone giá rẻ 500.000 đồng sẽ được phổ cập đến người dân trong tương lai gần

An Bình

(Ngaymoi24h.vn) - Bộ Thông tin và Truyền thông yêu cầu các đơn vị, doanh nghiệp trong ngành triển khai để phổ cập điện thoại di động thông minh vào năm 2025 cho toàn bộ người dân.

Bộ Thông tin và Truyền thông (TT&TT) đang tập trung chỉ đạo các đơn vị, các doanh nghiệp triển khai bốn giải pháp: Sản xuất điện thoại giá rẻ; ban hành quy chuẩn thiết bị đầu cuối tại thị trường phải tích hợp công nghệ 4G, 5G; thúc đẩy tiêu dùng data (dữ liệu); cấp phép thử nghiệm thương mại 5G.

Mục đích là thúc đẩy mục tiêu phổ cập điện thoại di động thông minh (smartphone) vào năm 2025, tạo nền tảng để các nhà mạng dừng công nghệ di dộng cũ, góp phần thực hiện chương trình chuyển đổi số quốc gia.

 

Được biết, Bộ TT&TT đã thúc đẩy các doanh nghiệp cung cấp dịch vụ di động phối hợp với doanh nghiệp sản xuất điện thoại trong nước thử nghiệm chuyển đổi sử dụng thiết bị smartphone 4G cho thuê bao đang dùng máy 2G. Việc chuyển đổi này được hỗ trợ giá thiết bị, các gói cước hỗ trợ.

Thực hiện biện pháp của Bộ TT&TT, Viettel sẽ phối hợp với VinSmart thử nghiệm chương trình chuyển đổi sang sử dụng thiết bị điện thoại thông minh 4G của Vinsmart tại 9 tỉnh, thành phố.

Trong khi VNPT sẽ thử nghiệm cung cấp smartphone 4G thương hiệu VNPT Technology cho khách hàng đang sử dụng máy 2G tại 5 tỉnh, thành phố. Các thiết bị đầu cuối do Viettel và VNPT cung cấp có giá bán từ 500.000 - 600.000 đồng kèm theo các gói cước hỗ trợ người sử dụng chuyển đổi.

Còn đối với MobiFone, đơn vị này đã lựa chọn một số mẫu thiết bị smartphone có giá rẻ, phối hợp với kênh phân phối bán hàng thực hiện giảm 10 - 15% giá thiết bị niêm yết khi mua các dòng máy thuộc chương trình thúc đẩy sử dụng smartphone của MobiFone.

Riêng Vietnamobile thì đang có chính sách tặng smartphone khi khách hàng đang sử dụng điện thoại cơ bản (feature phone) có doanh thu bình quân trên thuê bao (ARPU) cao và cam kết tăng mức thẻ nạp hằng tháng; tăng tốc độ data miễn phí cho khách hàng trải nghiệm khi chuyển đổi sang sử dụng smartphone.

Bình An (t/h)/ Theo Nguoitieudung.vn

BÀI VIẾT CÙNG CHỦ ĐỀ

DOANH NGHIỆP QUẢNG CÁO
ĐƠN VỊ CHỦ QUẢN
Liên hệ tư vấn
0913.797.099
Thời gian làm việc
8:00AM - 18:00 PM

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỔNG HỢP
- Trưởng Ban Biên tập: Ông Đinh Văn Hiệp
- Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Nguyễn Văn An

- Phụ trách Truyền thông: BTV An Bình 
- Hotline: 0936.393.949 - 0923.409.779
- Phụ trách kỹ thuật: Thạc sĩ Quốc Trường
- Giấy phép số 36/GP-TTĐT do Sở TT&TT TP.Hồ Chí Minh cấp.

- Liên hệ quảng cáo: NGÀY MỚI 24H MEDIA
- 875 Au Co Street, Tan Son Nhi Ward, Dist Tan Phu
- Hỗ trợ quảng cáo: 0913.79.70.99  Email: anngaymoi@gmail.com
- Mời quý độc giả đón đọc tin tức mới nhất trong ngày trên https://ngaymoi24h.vn/
- Bản quyền thuộc về https://ngaymoi24h.vn/