Sẽ mở lại các chuyến bay quốc tế đến các quốc gia 30 ngày hết dịch Covid-19

An Bình

(Ngaymoi24h.vn) - Các chuyến bay quốc tế sẽ được mở lại đến các quốc gia mà 30 ngày qua không xuất hiện ca nhiễm Covid-19 mới nào.

Theo đó, tại cuộc họp Thường trực Chính phủ ngày 9/6 về phòng, chống dịch Covid-19, liên quan về việc mở các chuyến bay thương mại quốc tế. Người đứng đầu Chính phủ giao Ban Chỉ đạo công bố các vùng an toàn để mở lại các đường bay tới các địa bàn mà trong 30 ngày qua không phát hiện trường hợp mắc Covid-19. 

 

Được biết, trong đề xuất các giải pháp phục hồi du lịch quốc tế hậu Covid-19 của Hội đồng tư vấn du lịch (TAB) gửi Thủ tướng Chính phủ, TAB đã đưa ra bộ thủ tục để mở cửa lại thị trường quốc tế.

Cụ thể, TAB cho rằng cần: mở lại các đường bay và đảm bảo rằng chỉ được phép khai thác các chuyến bay thẳng (cần thiết có thể cho phép bay thuê chuyến đến các thị trường chưa có chuyến bay thường lệ); miễn visa du lịch; yêu cầu du khách nhập cảnh khai báo y tế; đo nhiệt độ hành khách nhập cảnh; thỏa thuận về việc cài đặt ứng dụng theo dõi,...

Không chỉ Việt Nam lên kế hoạch mở lại các đường bay quốc tế mà một số quốc gia và điểm đến đã lên phương án mở cửa thị trường. Cụ thể như Iceland dự tính từ 15/6 sẽ đón khách trở lại, với điều kiện khách phải xét nghiệm virus nCoV, ở tại vùng du lịch khép kín. Quần đảo Madeira của Bồ Đào Nha cũng chuẩn bị đón khách quốc tế từ 1/7. Tuy nhiên, điều kiện bắt buộc là: du khách sẽ phải chứng minh là âm tính với SARS-CoV-2 trong vòng 72 giờ trước khi khởi hành hoặc được kiểm tra ngay sau khi nhập cảnh. 

An Hòa(TH)/NTD

BÀI VIẾT CÙNG CHỦ ĐỀ

DOANH NGHIỆP QUẢNG CÁO
ĐƠN VỊ CHỦ QUẢN
Liên hệ tư vấn
0913.797.099
Thời gian làm việc
8:00AM - 18:00 PM

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỔNG HỢP
- Trưởng Ban Biên tập: Luật sư Vũ Xuân Lâm 
- Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Nguyễn Văn An
- Phụ trách Truyền thông: BTV An Bình 
- Hotline: 0923.409.779
- Phụ trách kỹ thuật: Thạc sĩ Quốc Trường
- Giấy phép số 36/GP-TTĐT do Sở TT&TT TP.Hồ Chí Minh cấp ngày 30/5/2019.

- Liên hệ quảng cáo: NGÀY MỚI 24H MEDIA
- 875 Au Co Street, Tan Son Nhi Ward, Dist Tan Phu
- Hỗ trợ quảng cáo: 0923.409.779  Email: anngaymoi@gmail.com
- Mời quý độc giả đón đọc tin tức mới nhất trong ngày trên https://ngaymoi24h.vn/
Ghi rõ nguồn 'www.ngaymoi24h.vn' khi phát hành lại thông tin từ website này.