Se lạnh, bánh trôi tàu trở thành món ăn 'thần thánh' của giới trẻ

An Bình

Chỉ với 20.000 đồng/bát bánh trôi tàu, người ăn có thể cảm nhận được hết những hương vị của một mùa đông Hà Nội đúng nghĩa. Vị cay cay của nước gừng, mùi lạc rang thơm nức và phải kể đến viên bánh trôi tàu trắng lập lờ trong bát nước gừng nâu sệt.

Mỗi khi mùa đông đến, người Hà Nội lại líu ríu rủ nhau đi ăn những món đặc trưng của mùa này, đặc biệt vào những chiều đông. Khi thời tiết se lạnh, sau một ngày làm việc mệt mỏi, người Hà Nội chỉ muốn ngồi xuống nhấm nháp thứ gì đó cho ấm bụng. Tiết lạnh, Hà Nội có quá nhiều món ăn vặt để lựa chọn, bánh khoai bánh chuối, ngô khoai nướng và đặc biệt phải kể đến món bánh trôi tàu.

Bánh trôi tàu - món ăn vặt ngày Đông (Ảnh IT)

Bánh trôi tàu ngày nay ở đâu cũng bắt gặp, chỉ cần hè sang thu, những hàng chè cổ truyền đã rục rịch mở bán. Nhưng nếu muốn ăn ngon, ăn đã đúng nghĩa thì chỉ chờ được ngày đông, cái lạnh se sắt ấy mới khiến người ta thèm món bánh trôi tàu. Uống chút nước gừng cho ấm bụng, rồi ngồi xuống chiếc ghế nhựa bé, xắn từng miếng bánh trắng làm từ gạo nếp, vừa ăn vừa thổi, mới đã làm sao.

Bánh trôi tàu chuẩn vỏ bánh phải giòn dai, không mềm nhão bọc lấy nhân bánh vừng đen, bánh dừa, rưới thêm chút nước gừng, thêm chút lạc rang. Tuỳ từng khẩu vị mỗi người, mà giờ đây món bánh trôi tàu có nhiều biến tấu, có nơi cho thêm dừa nạo và nước cốt dừa nhưng nếu chuẩn vị Bắc thì chỉ có nước gừng cay cay và viên bánh trôi trắng lập lờ trong bát nước màu nâu cánh gián ấy. Chỉ bấy nhiêu thôi, cũng đủ ấm lòng ngày đông buốt giá.

Nguồn: Tổng hợp

 

BÀI VIẾT CÙNG CHỦ ĐỀ

DOANH NGHIỆP QUẢNG CÁO
ĐƠN VỊ CHỦ QUẢN
Liên hệ tư vấn
0913.797.099
Thời gian làm việc
8:00AM - 18:00 PM

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỔNG HỢP
- Trưởng Ban Biên tập: Luật sư Vũ Xuân Lâm 
- Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Nguyễn Văn An
- Phụ trách Truyền thông: BTV An Bình 
- Hotline: 0923409779
- Phụ trách kỹ thuật: Thạc sĩ Quốc Trường
- Giấy phép số 36/GP-TTĐT do Sở TT&TT TP.Hồ Chí Minh cấp ngày 30/5/2019.

- Bản quyền thuộc NGÀY MỚI 24H MEDIA
- Văn phòng:
 875 Au Co Street, Tan Son Nhi Ward, Dist Tan Phu
- Hỗ trợ quảng cáo: 0923409779  Email: ngaymoi24h.vn@gmail.com
Ghi rõ nguồn 'www.ngaymoi24h.vn' khi phát hành lại thông tin từ website này.