Sáng chế mới của Microsoft: Sử dụng cảm biến ánh sáng để theo dõi sức khỏe

An Bình

(Ngaymoi24h.vn) - Một công nghệ mới của Microsoft đã được cấp bằng sáng chế về phần mềm cảm biến ánh sáng, hữu ích trong việc theo dõi sức khỏe người dùng.

Microsoft đã đưa ra hàng loạt sáng chế mới trong năm 2020 và được đánh giá cao. Với những thành công này, Microsoft ngày càng khẳng định và giữ vững vị trí trong làng công nghệ. Mới đây, sáng chế về cảm biến ánh sáng trong việc theo dõi sức khỏe người dùng rất có thể đánh dấu sự trở lại của Microsoft trong cuộc đua công nghệ về lĩnh vực đồng hồ đeo tay thông minh.

Microsoft

 Microsoft đã đưa ra hàng loạt sáng chế mới trong năm 2020

Theo nội dung bằng sáng chế, bộ cảm biến đặc biệt này có nguồn phát ra ánh sáng và thu thập các thông tin sức khỏe thông qua da của người dùng. Sau khi cập nhật tình trạng da, một phần mềm bên trong sẽ tiến hành phân tích các yếu tố trên và đưa ra những đánh giá về sức khỏe của người sử dụng sản phẩm.

Loại cảm biến ánh sáng này có thể đưa ra kết quả về huyết áp, nhịp tim, nguy cơ đột quỵ, độ đàn hồi của da, hoạt động của mạch máu và nồng độ oxy trong máu. Với những thông tin trên, bạn có thể nắm bắt được tình trạng sức khỏe hiện tại của bản thân và đưa ra những quyết định phù hợp trong trường hợp số liệu đưa ra phản ánh sức khỏe không tốt.

Microsoft 1

 Cảm biến ánh sáng thu thập thông tin sức khỏe

Trước đó cũng trong năm 2020, đối thủ của Microsoft, Apple đã lên ý tưởng về phần mềm cảm biến ảnh sáng theo dõi sức khỏe sẽ được lắp đặt trong AirPods. Tuy nhiên, ý tưởng này cũng chỉ dừng lại ở kế hoạch khi nhiều rủi ro và sự bất tiện được các nhà nghiên cứu đưa ra.

Về phía Microsoft, sáng chế mới này cũng chưa có đích đến. Năm 2018, Microsoft đưa ra một sáng kiến tương tự cho dòng đồng hồ cảm ứng Microsoft Band 3 nhưng đến nay, chưa ai trên thế giới sở hữu nó. Microsoft dù đã dành được bằng sáng chế cảm biến ánh sáng theo dõi sức khỏe nhưng lại chưa hề có kế hoạch nào đưa nó vào các sản phẩm công nghệ. Nhiều bằng sáng chế mãi nằm trên giấy mà không bao giờ biến thành các thiết bị thực tế.

Microsoft 2

 Microsoft Band 3 bản demo

Microsoft đã rời khỏi thị trường đồng hồ thông minh trong nhiều năm và sáng chế về cảm biến ánh sáng theo dõi sức khỏe mới nhất đây rất của thể sẽ đưa ông lớn công nghệ quay lại cuộc đua này.

Theo Hân Lê/SHTT

BÀI VIẾT CÙNG CHỦ ĐỀ

DOANH NGHIỆP QUẢNG CÁO
ĐƠN VỊ CHỦ QUẢN
Liên hệ tư vấn
0913.797.099
Thời gian làm việc
8:00AM - 18:00 PM

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỔNG HỢP
- Trưởng Ban Biên tập: Luật sư Vũ Xuân Lâm 
- Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Nguyễn Văn An
- Phụ trách Truyền thông: BTV An Bình 
- Hotline: 0923.409.779
- Phụ trách kỹ thuật: Thạc sĩ Quốc Trường
- Giấy phép số 36/GP-TTĐT do Sở TT&TT TP.Hồ Chí Minh cấp ngày 30/5/2019.

- Liên hệ quảng cáo: NGÀY MỚI 24H MEDIA
- 875 Au Co Street, Tan Son Nhi Ward, Dist Tan Phu
- Hỗ trợ quảng cáo: 0923.409.779  Email: anngaymoi@gmail.com
- Mời quý độc giả đón đọc tin tức mới nhất trong ngày trên https://ngaymoi24h.vn/
Ghi rõ nguồn 'www.ngaymoi24h.vn' khi phát hành lại thông tin từ website này.