Samsung ra mắt cửa sổ nhân tạo cung cấp vitamin D cho da khi ở trong phòng kín

An Bình

(Ngaymoi24h.vn) - Các nhà nghiên cứu của Samsung mới đây đã ra mắt sản phẩm cửa sổ nhân tạo thế hệ mới có tên SunnyFive nhằm cung cấp ánh sáng có lợi giúp cơ thể người được cung cấp vitamin D đầy đủ.

Công ty con của Samsung có tên C-Lab vừa ra thông báo về việc phát triển thành công sản phẩm cửa sổ nhân tạo thế hệ mới tên là SunnyFive để lắp những nơi không thường xuyên có ánh sáng mặt trời.

sunfive samsung

Ngoài việc cung cấp ánh sáng, cửa sổ nhân tạo này còn đóng vai trò như ánh sáng mặt trời giúp cung cấp vitamin D cho cơ thể người tương đương với việc phơi nắng tại cửa sổ mà không cần lo lắng về việc bị cháy nắng.

SunnyFive là sản phẩm thuộc hệ sinh thái nhà thông minh SmartThings của Samsung. Thiết bị này có hình dáng như một khung cửa sổ thông thường nhưng được tích hợp với một ứng dụng trên điện thoại thông minh cho phép người dùng tự điều chỉnh góc chiếu của ánh sáng, nhiệt độ ánh sáng và thậm chí cả màu ánh sáng tương đương với các khoảng thời gian trong ngày từ thời điểm mặt trời mọc tới khi mặt trời lặn. Toàn bộ quá trình này có thể được cài đặt theo giờ hệ thống hoặc người dùng có thể tự điề chỉnh theo nhu cầu sử dụng.

sunnyfive

Đây không phải là chiếc cửa sở nhân tạo đầu tiên trên thế giới, nhưng thông qua video giới thiệu, SunnyFive của Samsung đã có thể thực hiện hoàn hảo chức năng cung cấp ánh sáng mà một chiếc cửa sổ cần có. 

Thiết bị này được ra mắt trong thời điểm này cũng được coi như một sự lựa chọn thông minh của nhà sản xuất khi phần lớn thế giới đều đang ở trong tình trạng được khuyến khích hạn chế ra ngoài để chống lại sự bùng phát của dịch bệnh COVID-19 hiện nay. Đây sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo cho những căn hộ hoặc phòng ở thiếu sáng. Việc có được ánh sáng tự nhiên trong phòng có thể tạo ảnh hưởng rất tích cực tới tâm trạng và tinh thần của mỗi người, do đó, SunnyFive đang có được cơ hội lớn để thuyết phục khách hàng chi tiền mua về.

Hiện Samsung vẫn chưa đua ra thêm bất cứ thông tin nào về sản phẩm như giá bán, ngày lên kệ hay thông tin chi tiết, ngoại trừ thông báo về việc nhà sản xuất đã thông qua sản phẩm của C-Lab. Mặc dù vậy, đây vẫn là sáng chế công nghệ đáng mong đợi vì những lợi ích thiết thực mà nó có thể mang lại.

Theo Thái An/SHTT

BÀI VIẾT CÙNG CHỦ ĐỀ

DOANH NGHIỆP QUẢNG CÁO
ĐƠN VỊ CHỦ QUẢN
Liên hệ tư vấn
0913.797.099
Thời gian làm việc
8:00AM - 18:00 PM

TRANG TIN ĐIỆN TỬ NGÀY MỚI 24H
- Trưởng Ban Biên tập: Luật sư Vũ Xuân Lâm 
- Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Nguyễn Văn An
- Phụ trách Truyền thông: BTV An Bình 
- Hotline: 0923409779
- Phụ trách kỹ thuật: Thạc sĩ Quốc Trường
- Giấy phép số 36/GP-TTĐT do Sở Thông Tin và Truyền Thông TP.Hồ Chí Minh cấp ngày 30/05/2019.

Bản quyền thuộc NGÀY MỚI 24H MEDIA
- Văn phòng:
 875 Au Co Street, Tan Son Nhi Ward, Dist Tan Phu, Ho Chi Minh City.
- Hỗ trợ quảng cáo: 0923409779 - 0789178799
Email: ngaymoi24h.vn@gmail.com
Ghi rõ nguồn ngaymoi24h.vn khi phát hành lại thông tin.