Quạt điều hòa, nhiều điều mọi người vẫn nhầm tưởng

An Bình

(Ngaymoi24h.vn) - Quạt điều hòa cũng có nhiều tiện ít, nhưng lại có nhiều điều khiến mọi người nhầm tưởng để rồi phải thất vọng.

 

Quạt điều hòa đang là một trong số những sản phẩm được nhiều người tiêu dùng ưu ái lựa chọn bởi giá thành rẻ, khả năng tiết kiệm điện và độ linh động cao. Theo quảng cáo, quạt điều hòa là một thiết bị làm mát dựa trên nguyên lí bốc hơi nước tự nhiên, có thể tỏa hơi nước làm giảm nhiệt đồ phòng, lọc sạch không khí bằng ion âm, an toàn cho người sử dụng...

Tuy nhiên, theo kinh nghiệm của những người đã từng sử dụng qua sản phẩm này, quạt điều hòa thực chất không thần thánh như mọi người vẫn tưởng. Quạt điều hòa vẫn tồn tại nhiều nhược điểm gây khó chịu cho người tiêu dùng.

Nhiều nhược điểm mà người tiêu dùng cần xem xét kỹ trước khi xuống tiền mua. Một nhược điểm làm người dùng khó chịu đó là tiếng ồn của quạt điều hòa. Quạt điều hòa càng có công suất lớn thì tiếng ồn càng to. 

 

Quạt điều hòa khá bất tiện khi người dùng không thể tăng giảm được nhiệt độ như máy điều hòa. Một trong những lý do khiến nhiều người lựa chọn mua quạt điều hòa vì nghĩ "sản phẩm này sẽ nhanh chóng kéo giảm nhiệt độ phòng từ 30 xuống 15 độ C chỉ sau vài phút. Quạt điều hòa ở Việt Nam không thể nào đạt được hiệu quả làm giảm nhiệt độ không khí đến 15 độ C do Việt Nam ở vùng khí hậu nóng ẩm. Quạt điều hòa chỉ có thể giảm được nhiều nhất 6-7 độ C mà thôi.

Quạt điều hòa tiêu tốn rất nhiều nước và phải tiếp nước liên tục. Trong trường hợp không còn nước trong khay đựng, quạt điều hòa sẽ trở thành một chiếc quạt điện thông thường. Bên cạnh đó, người dùng cũng cần phải kiểm tra lau rửa thường xuyên để tránh việc bộ phận này biến thành nơi ẩm mốc, tụ mùi hoặc chỗ cho muỗi sinh sôi.

Thời tiết oi bức khiến các sản phẩm làm mát thu hút sự chú ý của người tiêu dùng. Trong đó, quạt điều hòa đang là một trong số những lựa chọn tối ưu do giá cả phải chăng. Bên cạnh đó, sản phẩm này cũng đang được các cửa hàng, hệ thống siêu thị điện máy giảm giá sâu lên tới 50%. Đặc biệt, có một số mẫu sau khi áp dụng ưu đãi thì giá chỉ còn dưới 500.000 đồng. Người tiêu dùng nên cân nhắc trước khi mua.

Hòa An (t/h)/ Theo mxhntd

BÀI VIẾT CÙNG CHỦ ĐỀ

DOANH NGHIỆP QUẢNG CÁO
ĐƠN VỊ CHỦ QUẢN
Liên hệ tư vấn
0913.797.099
Thời gian làm việc
8:00AM - 18:00 PM

Ban Biên tập Ngaymoi24h.vn

- Trưởng Ban Biên tập: Nhà báo Hoàng Chí Bảo 
- Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Nguyễn Văn An
- Hotline: Bình An 0936.39.39.49 
- Phụ trách kỹ thuật: Thạc sĩ Quốc Trường

- Giấy phép số 05/GP-TTĐT do Sở TT&TT TP.Hồ Chí Minh cấp ngày 30/05/2019.

- Liên hệ quảng cáo: CÔNG TY TNHH ANEW GOLD
- 875 Au Co Street, Tan Son Nhi Ward, Dist Tan Phu
- Hỗ trợ quảng cáo: 0913.79.70.99 
Email: ngaymoi24h.vn@gmail.com
- Mời quý độc giả đón đọc tin tức mới nhất trong ngày trên https://ngaymoi24h.vn

- Copyright@2019 Bản quyền thuộc về Ngaymoi24h.vn