Quảng Bình: Nghị lực vượt khó đáng khâm phục của 'người đưa đò' thương trò, tận tâm với nghề

An Bình

(Ngaymoi24h.vn) - Cậu học trò ngày ấy là Nguyễn Thái Thủy nay là phó hiệu trưởng trường trung học phổ thông Hoàng Hoa Thám, một trong những tấm gương tiêu biểu tâm huyết với nghề, điển hình trong công tác quản lý, 10 năm liên tục đạt Chiến sỹ thi đua cấp cơ sở, 2 lần đạt Chiến sỹ thi đua cấp tỉnh, Bộ trưởng bộ GD&ĐT tặng Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp giáo dục”. Điển hình, năm 2018 được Bộ trưởng bộ Giáo dục-Đào tạo tặng bằng khen có thành tích xuất xắc trong phong trào thi đua “Đổi mới, sáng tạo trong dạy và học”……


Thầy Nguyễn Thái Thủy,  phó hiệu trưởng trường THPT Hoàng Hoa Thám
 
Thầy Nguyễn Thái Thủy sinh ra, lớn lên và được học chính ngôi trường mà bây giờ Thầy làm quản lý. Tốt nghiệp THPT năm 1989  lúc đó cả khối 12 hơn 200 học sinh mà chỉ có 3 cậu học trò thi đậu đại học trong đó có thầy. Tốt nghiệp ĐHSP năm 1995 tại Đại học sư  phạm Huế, Thủy được nhiều nơi mời về công tác nhưng Thầy đã quyết định trở về trường củ – Trường THPT Hoàng Hoa Thám để gieo cái chữ cho trẻ em vùng khó khăn này như muốn trả cái ơn. Với tính năng động, sáng tạo và luôn luôn học hỏi trau dồi chuyên môn nghiệp vụ, thầy là người có bằng thạc sỹ đầu tiên của trường THPT Hoàng Hoa Thám, huyện Lệ Thủy, tỉnh Quảng Bình.
 
Xuất phát là một thầy giáo dạy bộ môn Lịch sử, bằng sự nỗ lực phấn đấu không mệt mỏi từ Giáo viên được đề bạt lên Tổ phó chuyên môn, Tổ trưởng chuyên môn, Bí thư đoàn trường, năm 2012, Thầy được Sở GD&ĐT Quảng Bình đề bạt làm Phó hiệu trưởng trường THPT Hoàng Hoa Thám.
 
Thầy cùng với BGH nhà trường xây dựng Hội đồng sư phạm thành một tập thể đoàn kết, trí tuệ, dân chủ, kỷ cương, tình thương và trách nhiệm. Đồng thời, luôn quan tâm đến hoàn cảnh, nguyện vọng từng cán bộ, giáo viên, công nhân viên trong nhà trường, cảm thông, chia sẻ, tạo điều kiện để họ công tác tốt. Gần gủi với học sinh, giúp đở động viên các em học tập trau dồi kiến thức, rèn luyện tu dưỡng đạo đức nhân cách tác phong. Thầy luôn đi đầu trong việc vận dụng nhiều phương pháp mới để nâng cao chất lượng giáo dục,  đổi mới quản lý dạy và học, ứng dụng công nghệ thông tin trong dạy-học và công tác quản lý. Thực hiện tốt Nghị quyết 29-NQ/TW ngày 04/11/2013 của Hội nghị TW 8 khóa XI về đổi mới căn bản toàn diện giáo dục và đào tạo; Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh Quảng Bình lần thứ XVI nhiệm kì 2015-2020; Kế hoạch Nâng cao chất lượng dạy học ở cấp học phổ thông của Sở GD&ĐT Quảng Bình.
 
 
Trường THPT Hoàng Hoa Thám Hôm Nay
 


Trên cương vị phó Bí thư Đảng bộ, Thầy đã cùng các đồng chí trong Đảng ủy hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ tuyên truyền và giáo dục chính trị tư tưởng cho CBGV, NV. Song song với đó, còn vận động CBGV, NV của trường thực hiện tốt đường lối chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, nghị quyết của Tổng Liên đoàn lao động Việt Nam và các chủ trương, quy định của ngành; Thầy đã vận động CBGV, NV  tích cực tham gia xây dựng Đảng, xây dựng nhà trường ngày càng vững mạnh. Từ một chi bộ Đảng có 10 đảng viên thì đến nay đã phát triển thành Đảng bộ với 53 đảng viên với 4 chi bộ trực thuộc. Bên cạnh đó, quan tâm quy hoạch, đào tạo, bồi dưỡng đội ngũ cán bộ giáo viên, giới thiệu những cán bộ giáo viên có phẩm chất, năng lực và kỹ năng hoạt động cho Đảng và chính quyền; lựa chọn, bố trí làm quản lý ở các vị trí thích hợp. Cán bộ quản lý Nhà trường qua các thời kỳ chủ yếu là cán bộ  được đào tạo, bồi dưỡng, giới thiệu từ cơ sở cán bộ, giáo viên trường.
 
Thầy đảm đương cương vị Chủ tịch Công đoàn nhà trường, Thầy cùng với BCH công đoàn coi trọng xây dựng khối đoàn kết vững mạnh, chăm lo đời sống vật chất tinh thần cho người lao động. Tạo mọi điều kiện để người lao động gần gũi nhau hơn như: Tổ chức các buổi sinh hoạt Công đoàn, giao lưu nhân các ngày lễ lớn trong năm: ngày thành lập Hội liên hiệp Phụ nữ Việt Nam 20/10, ngày nhà giáo Việt Nam 20/11, ngày Quốc tế phụ nữ 8/3, tết Trung Thu…, tổ chức thăm hỏi đoàn viên lao động như ốm đau, hoạn nạn, hiếu hỉ; thành lập các câu lạc bộ văn hóa - văn nghệ - thể thao để giao lưu trong đơn vị và với các đơn vị bạn trên địa bàn; tổ chức cho đoàn viên lao động đi tham quan, du lịch, học hỏi kinh nghiệm ở đơn vị bạn cả trong nước và ngoài nước. Công đoàn đã trở thành “tổ ấm” thực sự trong Nhà trường, đoàn viên lao động hiểu biết gần gũi với nhau hơn. Chính vì thế Công đoàn nhà trường luôn đạt và giữ vững danh hiệu “Công đoàn cơ sở vững mạnh xuất sắc” nhiều năm liền.
 
Suốt thời gian qua, thầy đã cùng với các thế hệ nhà giáo gửi gắm biết bao tâm huyết và tình cảm, cống hiến trí tuệ và công sức cho sự nghiệp giáo dục. Trong suốt quãng thời gian đó, nhà trường luôn phát huy và khẳng định vai trò của mình, luôn là đơn vị vững mạnh và vững mạnh xuất sắc. Xây dựng trường THPT Hoàng Hoa Thám xứng đáng là điểm sáng văn hóa - giáo dục; là mái ấm của bao thế hệ học sinh miền tây Quảng Bình (vùng Hoa Thủy, Sơn Thủy, Phú Thủy, Vạn Ninh, Thị trấn nông trường Lệ Ninh…). Từ những năm đầu của thế kỷ XX đến nay, nhà trường liên tục đạt được những kết quả đáng tự hào, là trường đầu tiên trong toàn tỉnh đạt cấp độ III (2014) về kiểm định chất lượng giáo dục, là 1 trong những trường đầu tiên trong tỉnh đạt trường chuẩn quốc gia giai đoạn III (2018). Nối tiếp và phát huy truyền thống 70 năm của các thế hệ cán bộ giao viên, ở ngôi trường mang tên người sỹ phu yêu nước Hoàng Hoa Thám. 
   
                                                                                                   Nguồn: Hoàng An (nads.vn)

BÀI VIẾT CÙNG CHỦ ĐỀ

DOANH NGHIỆP QUẢNG CÁO
ĐƠN VỊ CHỦ QUẢN
Liên hệ tư vấn
0913.797.099
Thời gian làm việc
8:00AM - 18:00 PM

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỔNG HỢP
- Trưởng Ban Biên tập: Ông Đinh Văn Hiệp
- Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Nguyễn Văn An

- Phụ trách Truyền thông: BTV An Bình 
- Hotline: 0936.393.949 - 0923.409.779
- Phụ trách kỹ thuật: Thạc sĩ Quốc Trường
- Giấy phép số 36/GP-TTĐT do Sở TT&TT TP.Hồ Chí Minh cấp.

- Liên hệ quảng cáo: NGÀY MỚI 24H MEDIA
- 875 Au Co Street, Tan Son Nhi Ward, Dist Tan Phu
- Hỗ trợ quảng cáo: 0913.79.70.99  Email: anngaymoi@gmail.com
- Mời quý độc giả đón đọc tin tức mới nhất trong ngày trên https://ngaymoi24h.vn/
- Bản quyền thuộc về https://ngaymoi24h.vn/