Quảng Bình: Ngành du lịch với những tín hiệu tích cực

An Bình

(Ngaymoi24h.vn) - “Từ dịp nghỉ lễ đến nay, Quảng Bình đã đón số lượng khách tăng cao, mặc dù nếu so với cùng kỳ những năm trước vẫn còn thấp, nhưng đây đã có thể được coi là dấu hiệu khả quan trong việc thúc đẩy du lịch phục hồi trở lại sau một thời gian dài im ắng. Trong bối cảnh hiện tại trên thế giới vẫn đang phải vật lộn với đại dịch Covid-19.

Theo đó, diễn biến dịch bệnh bên ngoài vẫn đang vô cùng phức tạp. Trong khi đó, Quảng Bình “mở gói” giảm giá kích cầu du lịch nội địa hiện đang là giải pháp rất quan trọng để tháo gỡ khó khăn cho ngành du lịch…Tuy nhiên, kích cầu cũng phải đi đôi với các biện pháp bảo đảm an toàn cho du khách và phía cung cấp các dịch vụ. Qua đó, lựa chọn những biện pháp kích cầu đúng, phù hợp với tình hình thực tế sẽ góp phần giúp cho du lịch Quảng Bình hồi phục và lấy lại dần được đà tăng trưởng nhanh.” Ông Hồ An Phong – Giám đốc sở Du lịch Quảng BÌnh chia sẻ.

h

Ông Hồ An Phong – Giám đốc sở Du lịch Quảng Bình điều hành hội nghị triển khai kết nối hoạt động Du Lịch 2020 với hơn 100 doanh nghiệp tham gia…

Ngay khi UBND tỉnh Quảng Bình cho phép các khu, điểm tham quan du lịch, các di tích văn hóa – lịch sử và danh lam thắng cảnh trên địa bàn tỉnh hoạt động trở lại từ ngày 26/4, du lịch Quảng Bình đã có những tín hiệu phục hồi tích cực đặc biệt là hoạt động vận tải khách du lịch. Theo thông tin từ Sở Du lịch, tất cả các loại hình vận tải khách du lịch đến Quảng Bình đã hoạt động trở lại và phục hồi khá. 

h

Một thoáng Phong Nha

Về hàng không, từ ngày 26/4 đến ngày 10/5, đường bay Đồng Hới – TP. Hồ Chí Minh đã có 24 chuyến bay khứ hồi của 3 hãng hàng không là Vietnam Airlines, Vietjet, Jetstar với tổng số lượng khách đạt 7.502 khách, hệ số ghế của các hãng đạt lần lượt là 90%, 80% và 74%. Từ ngày 16/5/2020, hàng không Vasco sẽ bắt đầu khai thác trở lại chuyến bay hàng ngày đường bay Đồng Hới – Hà Nội. Từ ngày 17/5/2020, Vietnam Airlines sẽ tăng thêm 01 chuyến đường bay Đồng Hới – TP. Hồ Chí Minh vào thứ 3,5,6, Chủ nhật hàng tuần nâng tổng số chuyến bay khứ hồi của đường bay Đồng Hới – TP. Hồ Chí Minh lên 6 – 8 chuyến/ngày. Dự kiến, từ ngày 01/6/2020, hàng không Bamboo Airway sẽ khai thác trở lại đường bay Đồng Hới – Hà Nội và Đồng Hới – TP. Hồ Chí Minh nâng tổng số chuyến bay hàng ngày tại Cảng hàng không Đồng Hới lên đạt 8 – 12 chuyến/ngày với khả năng vận tải từ 2.000 – 2.200 khách/ngày. Giá vé cũng đang được các hãng hàng không chào bán với mức khá ưu đãi, phù hợp cho các chuyến du lịch của khách du lịch.

h

 Đồi cát Quang Phú điểm tham quan hấp dẩn

Về đường sắt, hiện nay Tổng công ty đường sắt Việt Nam đã đưa vào khai thác 05 đôi tàu Hà Nội – TP. Hồ Chí Minh gồm các tàu SE1/2, SE3/4, SE5/6, SE7/8, SE19/20. Đặc biệt, từ nay đến hết tháng 5, ngành đường sắt có chính sách giảm giá đến 50% giá vé tàu cho các booking đoàn trên chuyến khứ hồi Hà Nội – Đồng Hới với số lượng khách tối thiểu từ 15 người trở lên.

Về đường bộ, hầu hết các đơn vị vận chuyển khách liên tỉnh đã khai thác trở lại với số chuyến, lộ trình, số khách cơ bản đạt như trước khi tạm dừng. Bên cạnh đó, đối với các khách du lịch trong tỉnh, khách đến từ các tỉnh phía Bắc và các tỉnh miền Trung đến Quảng Bình bằng phương tiện xe cá nhân rất đông, đặc biệt là vào dịp nghỉ lễ 30/4, 1/5 vừa qua và các ngày nghỉ cuối tuần.

h

Du khách tham quan hang Chà Lòi xã Ngân Thủy​​​​​​

Tin rằng, với các chính sách kích cầu và sự phục hồi nhanh chóng của các loại hình phương tiện vận tải, ngành du lịch Quảng Bình có những tín hiệu tăng trưởng đáng ghi nhận. Đồng thời, Sở Du lịch đã báo cáo UBND tỉnh xem xét, trình HĐND giảm 50% phí tham quan các khu, điểm tham quan du lịch trên địa bàn tỉnh đến hết năm 2020 và chuẩn bị triển khai chương trình kích cầu với nhiều chính sách ưu đãi cùng các hoạt động truyền thông, quảng bá, xúc tiến có trọng tâm, trọng điểm tập trung vào thị trường khách du lịch nội địa với chủ đề Quảng Bình - điểm đến hấp dẫn, an toàn và khác biệt. Các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh cũng triển khai nhiều gói kích cầu, giảm giá để thu hút khách du lịch nội địa như Công ty TNHH MTV Chua Me Đất giảm giá sản phẩm Chinh phục Sơn Đoòng – hang động lớn nhất thế giới từ 3.000 USD/khách về 2.500USD/khách và giảm 20% giá các sản phẩm còn lại. Các công ty lữ hành khác và các đơn vị kinh doanh khách sạn cũng đưa ra nhiều gói sản phẩm có giá ưu đãi với mức giảm từ 20% - 50% giá niêm yết. 

Những chương trình kích cầu, gói ưu đãi trên là cơ hội không thể tuyệt vời hơn cho khách du lịch đến trải nghiệm Quảng Bình – bí ẩn bất tận.

Theo Hoàng An (thegioianh.vn)

BÀI VIẾT CÙNG CHỦ ĐỀ

DOANH NGHIỆP QUẢNG CÁO
ĐƠN VỊ CHỦ QUẢN
Liên hệ tư vấn
0913.797.099
Thời gian làm việc
8:00AM - 18:00 PM

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỔNG HỢP
- Trưởng Ban Biên tập: Luật sư Vũ Xuân Lâm 
- Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Nguyễn Văn An
- Phụ trách Truyền thông: BTV An Bình 
- Hotline: 0923409779
- Phụ trách kỹ thuật: Thạc sĩ Quốc Trường
- Giấy phép số 36/GP-TTĐT do Sở TT&TT TP.Hồ Chí Minh cấp ngày 30/5/2019.

- Bản quyền thuộc NGÀY MỚI 24H MEDIA
- Văn phòng:
 875 Au Co Street, Tan Son Nhi Ward, Dist Tan Phu
- Hỗ trợ quảng cáo: 0923409779  Email: ngaymoi24h.vn@gmail.com
Ghi rõ nguồn 'www.ngaymoi24h.vn' khi phát hành lại thông tin từ website này.