Quảng Bình: Hệ thống hang động Lệ Thủy làm mê đắm lòng người

An Bình

(Ngaymoi24h.vn) - Quảng Bình là tỉnh được ví như khúc ruột miền Trung, địa danh gần gũi, thân thương. Từ cảnh vật đến con người nơi đây đều toát lên vẻ đẹp bình dị, nên thơ và làm rung động lòng người. Hệ thống hang động và thung lũng tình yêu, khám phá người bản địa dân tộc Bru Vân kiều ở bản Hang Còi Lệ Thủy nơi ta nói đến làm mê đắm lòng người.

Nếu ai đã từng đến nơi đây dù chỉ một lần, chắc hẳn nhiều người đã “bị” miền đất này gây thương nhớ. Với những nét đẹp tự nhiên lúc giao mùa, cung đường đồi núi xanh tươi, từ đơn sơ đến hùng vĩ, từ hoang dại đến thơ mộng hữu tình, khi xa sẽ nhớ da diết trong lòng. Thiên nhiên ưu ái cho Lệ Thủy – Quảng Bình một hệ thống hang động kỳ vỉ, nét đẹp quyến rũ. Con người nơi đây hiền hậu mến khách cũng chính vì phần ấy mà khiến người ta rung động nhung nhớ.

h

h

h

Có nỗi vấn vương rất đỗi nhẹ nhàng được cất riêng trong mỗi chúng ta khi cảm nhận từ con người và cuộc sống nơi đây. Bắt gặp ánh mắt trong veo nơi miền sơn cước hay đơn giản chỉ là cái nhoẻn miệng cười duyên của lũ trẻ, điều ấy đã khó mà dứt ra khỏi những nghĩ suy; không hẳn là nỗi buồn hay thương cảm, không phải kiểu mừng vui mà lại canh cánh trong lòng.

h

h

h

Với hệ thống hang động chúng ta men theo những lối nhỏ càng đi sâu vào trong hang ta lại càng mê mẫn trước vẻ đẹp có một không hai này. Vẻ đẹp huyền ảo tráng lệ của hang động được hé lộ và càng hấp dẫn hơn khi có ánh sáng của đèn chiếu rọi vào với ánh sáng lung linh kỳ ảo được phát sáng ra từ những khối thạch nhũ tuyệt đẹp. Cửa vào hang tuy hơi nhỏ hẹp nhưng khi vào bên trong không gian rộng lớn, thoáng mát của hang động này không ai không đỗi ngạc nhiên. Trần động cao vút, rộng thênh thang chúng ta có thể tha hồ ngắm nhìn vẻ đẹp tuyệt mỹ này.

h

h

h

Theo một lối dẫn nhỏ chúng ta sẽ được lên tầng hai của hang động, nơi địa hình có phần hơi hiểm trở hơn một chút và phù hợp cho những ai thích loại hình du lịch mạo hiểm. Với kiến trúc kiên cố, các mảng đã xếp chặt vào nhau tạo nên một lũy thành kiên cố của hang động.

h

h

h

Hệ thống Hang động và du lịch cộng đồng Quảng Ninh - Lệ Thủy là Một trong những cảnh đẹp không thể thiếu  khi du khách  đến Quảng Bình.

Hoàng An

BÀI VIẾT CÙNG CHỦ ĐỀ

DOANH NGHIỆP QUẢNG CÁO
ĐƠN VỊ CHỦ QUẢN
Liên hệ tư vấn
0913.797.099
Thời gian làm việc
8:00AM - 18:00 PM

TRANG TIN ĐIỆN TỬ NGÀY MỚI 24H
- Trưởng Ban Biên tập: Luật sư Vũ Xuân Lâm 
- Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Nguyễn Văn An
- Phụ trách Truyền thông: BTV An Bình 
- Hotline: 0923409779
- Phụ trách kỹ thuật: Thạc sĩ Quốc Trường
- Giấy phép số 36/GP-TTĐT do Sở Thông Tin và Truyền Thông TP.Hồ Chí Minh cấp ngày 30/05/2019.

Bản quyền thuộc NGÀY MỚI 24H MEDIA
- Văn phòng:
 875 Au Co Street, Tan Son Nhi Ward, Dist Tan Phu, Ho Chi Minh City.
- Hỗ trợ quảng cáo: 0923409779 - 0789178799
Email: ngaymoi24h.vn@gmail.com
Ghi rõ nguồn ngaymoi24h.vn khi phát hành lại thông tin.