Quảng Bình – Điểm Đến An Toàn và Khác Biệt

An Bình

(Ngaymoi24h.vn) - Thực hiện Chương trình hợp tác phát triển du lịch giữa Sở Du lịch Quảng Bình và Sở Du lịch Hà Nội, chương trình hoạt động du lịch năm 2020, hưởng ứng chương trình “Người Việt Nam đi du lịch Việt Nam”, nhằm liên kết hợp tác phát triển du lịch, quảng bá, liên kết, hợp tác, đa dạng hoá các sản phẩm du lịch, nâng cao giá trị thương hiệu, sự hấp dẫn của điểm đến Quảng Bình, thu hút du khách.

Sở Du lịch Quảng Bình phối hợp với Sở Du lịch Hà Nội, Hiệp hội Du lịch Quảng Bình, CLB Lữ hành UNESCO Hà Nội và Hiệp hội Du lịch Đà Nẵng tổ chức Chương trình khảo sát điểm đến du lịch Quảng Bình từ ngày 28/5 – 29/5/20 và Hội nghị liên kết hợp tác phát triển du lịch “Quảng Bình – điểm đến an toàn và khác biệt”.

Đồng chí: Trần Tiến Dũng – Phó chủ tịch UBND tỉnh Quảng Bình đến dự phát biểu tại hội nghị

Tham gia chương trình có giám đốc, tổng giám đốc, đại diện lãnh đạo của gần 80 công ty lữ hành hàng đầu tại TP. Hà Nội và TP. Đà Nẵng, lãnh đạo Tổng công ty đường sắt Hà Nội, Hiệp hội Du lịch Đà Nẵng, Sở Du lịch Hà Nội, cùng các phóng viên báo chí, truyền hình. Đoàn đã tiến hành khảo sát các điểm tham quan Mộ Đại tướng Võ Nguyên Giáp, động Thiên Đường, suối nước Moọc, zipline sông Chày – hang Tối.. và các dịch vụ lưu trú, dịch vụ ăn uống tại các khách sạn, resort, nhà hàng đạt chuẩn phục vụ khách du lịch tại TP. Đồng Hới, Phong Nha. Đoàn khảo sát đánh giá cao sự hấp dẫn, độc đáo của các điểm tham quan du lịch tại Quảng Bình, chất lượng dịch vụ tại các cơ sở lưu trú, nhà hàng. Các đơn vị lữ hành khẳng định Quảng Bình sẽ tiếp tục thu hút đông đảo khách du lịch trong thời gian tới và với lợi thế về khoảng cách địa lý, giao thông thuận lợi, Quảng Bình là một trong những điểm đến không thể thiếu trong các chương trình, bộ sản phẩm của các đơn vị lữ hành cho khách du lịch nội địa.

Đồng chí Hồ An Phong – Giám đốc sở Du lịch chia sẽ những vấn đề mà các doanh nghiệp làm du lịch trong tỉnh và lữ hành đến từ Hà Nội, Đà Nẵng cần hổ trợ….

Hơn 100 doanh nghiệp lữ hành đến từ Hà Nội và Đà Nẵng  giao lưu, tìm kiếm cơ hội với các đơn vị làm du lịch trong tỉnh Quảng Bình

Trong 5 tháng đầu năm, mặc dù chịu ảnh hưởng nặng nề của Covid-19, phải tạm dừng đón khách du lịch từ 17/3 đến 26/4/2020 du lịch Quảng Bình vẫn đạt được một số kết quả đáng ghi nhận. Tổng số khách du lịch đến Quảng Bình 5 tháng đầu năm ước đạt 653.700 lượt, trong đó khách quốc tế ước đạt 50.330 lượt. Sau khi, mở cửa đón khách trở lại từ ngày 26/4, du lịch Quảng Bình đã bắt đầu có những sự phục hồi, số lượng khách đến trong các dịp cuối tuần bắt đầu tăng dần.

Nhằm đáp ứng với hoạt động du lịch trong điều kiện mới, hỗ trợ các doanh nghiệp khắc phục khó khăn, phục hồi các hoạt động kinh doanh, Sở Du lịch Quảng Bình đã chỉ đạo các doanh nghiệp du lịch trên địa bàn tỉnh thay đổi cơ cấu thị trường khách, chuyển các sản phẩm phục vụ khách quốc tế sang phục vụ khách nội địa. Để thực hiện được điều đó, Sở Du lịch và các doanh nghiệp du lịch trên địa bàn tỉnh đang chuẩn bị triển khai một Chương trình kích cầu du lịch với mức ưu đãi lớn cho thị trường khách du lịch nội địa. Với chương trình này, Quảng Bình không chỉ hấp dẫn về sản phẩm du lịch độc đáo, khác biệt mà với mức giá hợp lý, khách du lịch nội địa có cơ hội để tiếp cận các sản phẩm du lịch cao cấp, trong đó có chương trình Chinh phục Sơn Đoòng – hang động lớn nhất thế giới.

Lãnh đạo tỉnh và lãnh đạo các hãng lữ hành Du Lịch  lớn  đến từ Hà Nội và Đà Nẵng bắt tay đòan kết

Cụ thể:

- UBND tỉnh đã trình HĐND tỉnh giảm 50% phí tham quan danh lam thắng cảnh, các sản phẩm du lịch trên địa bàn tỉnhđến hết 31/12/2020 từ khi HĐND tỉnh thông qua Nghị quyết về việc giảm phí, lệ phí (dự kiến tuần đầu tháng 6/2020).

Các công ty lữ hành, các đơn vị quản lý, khai thác các sản phẩm du lịch khám phá, mạo hiểm trên địa bàn tỉnh đăng ký giảm giá từ 15% - 30% giá các chương trình du lịch trọn gói; áp dụng mức giá ưu đãi lớn đối với các đơn vị đại lý có số lượng khách lớn. Đặc biệt là Chinh phục Sơn Đoòng – hang động lớn nhất thế giới có giá bán ưu đãi 2.500 USD/khách (giảm 500 USD/khách) trong năm 2020; chương trình bán combo free and easy với mức giá giảm sốc.

Các đơn vị kinh doanh dịch vụ du lịch trên địa bàn tỉnh đăng ký giảm từ 20% - 50% giá bán các dịch vụ; áp dụng mức giá ưu đãi lớn đối với các khách hàng thường xuyên, các đối tác là công ty lữ hành, đơn vị có số lượng khách lớn.

Các hãng hàng không, tổng công ty đường sắt có chính sách giá vé ưu đãi cho các đơn vị lữ hành, khách du lịch đến Quảng Bình.

Triển khai đồng bộ, đa dạng về nội dung, phong phú về phương thức các chương trình quảng bá, xúc tiến du lịch tập trung cho thị trường khách du lịch nội địa, các thị trường khách có khả năng chi tiêu cao, thời gian lưu trú dài như:

Bên cạnh đó, Sở Du lịch đang phối hợp với các sở, ngành triển khai rà soát các chính sách hỗ trợ, ưu đãi đầu tư đối với lĩnh vực du lịch để tham mưu UBND tỉnh trình HĐND tỉnh thông qua, tạo nên những cơ chế hấp dẫn thu hút các nhà đầu tư hoàn thiện hệ thống hạ tầng kỹ thuật du lịch, tạo nên những sản phẩm du lịch mới, điểm vui chơi giải trí có sức thu hút cao đối với khách du lịch.

Khi các nước trên thế giới công bố hết dịch, hoạt động du lịch giữa các quốc gia trở lại bình thường, ngành du lịch Quảng Bình sẽ triển khai các chương trình quảng bá du lịch lớn tại các thị trường quốc tế như Mỹ và châu Âu như tổ chức các hội nghị xúc tiến du lịch điện ảnh, tham gia các hội chợ du lịch hàng đầu thế giới và quảng bá du lịch thông qua các cơ sở kinh doanh dịch vụ của người Việt Nam tại nước ngoài; mời những người nổi tiếng trên thế giới đến thực hiện các dự án âm nhạc, phim, nghệ thuật quảng bá du lịch Quảng Bình.

Hoàng An

BÀI VIẾT CÙNG CHỦ ĐỀ

DOANH NGHIỆP QUẢNG CÁO
ĐƠN VỊ CHỦ QUẢN
Liên hệ tư vấn
0913.797.099
Thời gian làm việc
8:00AM - 18:00 PM

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỔNG HỢP
- Trưởng Ban Biên tập: Luật gia. Huỳnh Lê Vĩnh Phát 
- Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Nguyễn Văn An
- Phụ trách Truyền thông: BTV An Bình 
- Hotline: 0936.393.949 - 0923.409.779
- Phụ trách kỹ thuật: Thạc sĩ Quốc Trường
- Giấy phép số 36/GP-TTĐT do Sở TT&TT TP.Hồ Chí Minh cấp ngày 30/5/2019.

- Liên hệ quảng cáo: NGÀY MỚI 24H MEDIA
- 875 Au Co Street, Tan Son Nhi Ward, Dist Tan Phu
- Hỗ trợ quảng cáo: 0913.79.70.99  Email: anngaymoi@gmail.com
- Mời quý độc giả đón đọc tin tức mới nhất trong ngày trên https://ngaymoi24h.vn/
- Bản quyền thuộc về https://ngaymoi24h.vn/