Quảng Bình: Bí Thư xã năng động, hết lòng vì quê hương

An Bình

(Ngaymoi24h.vn) - Giản dị, dễ gần, gương mẫu, luôn chăm lo, đảm bảo quyền lợi của nhân dân là những lời nhận xét của người dân xã Hoa Thủy, huyện Lệ Thủy tỉnh Quảng Bình dành cho vị Bí thư Đảng ủy xã PhạmThanh Hải.

Bí thư  Phạm Thanh Hải -  người hết lòng vì người dân và quê hương Hoa Thủy

Với vai trò  là Bí thư Đảng bộ, ông Phạm Thanh Hải luôn đưa việc “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức phong cách Hồ Chí Minh” vào  sinh hoạt, trở thành một nội dung thường xuyên, cần thiết trong mổi cán bộ và đảng viên; chỉ đạo khối chính quyền thực hiện tốt việc giáo dục đạo đức, lối sống; phối hợp cấp ủy, chính quyền khen thưởng, biểu dương những tập thể, cá nhân điển hình trong học tập và làm theo; kịp thời  phê bình, uốn nắn các việc làm thiếu gương mẫu, nói không đi đôi với làm, kiên quyết đấu tranh với các quan điểm sai trái, các biểu hiện quan liêu, tham nhũng, lãng phí.

Phát huy vai trò người đứng đầu, ông luôn chăm lo thực hiện các nội dung công việc liên quan đến sự phát triển kinh tế - xã hội của địa phương. Ông cùng Ban Thường vụ Đảng ủy xã xây dựng và ban hành các nghị quyết, và đề án liên quan đến phát triển kinh tế; trăn trở để nhanh chóng đưa các chủ trương vào thực tiễn, đề xuất các giải pháp tháo gỡ khó khăn, phát triển kinh tế, cải thiện đời sống người dân; vận động nhân dân thay đổi tập quán làm ăn, chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi, đẩy mạnh cơ giới hóa nông nghiệp nông thôn... nhằm nâng cao năng suất, chất lượng, giá trị sản xuất.

 Thu hoạch lúa vùng ruộng Đầm phá Hạc Hải ở xã Hoa Thủy - Ảnh Phan Văn Báu

Ngoài ra, ông còn chỉ đạo duy trì và phát triển các ngành nghề truyền thống như: Nuôi vịt đàn thả đồng, phát triển nghề mộc, nề, gò, hàn, rèn, đầu tư nâng cấp xây dựng giao thông nội đồng để phát triển kinh tế, kết hợp trồng Lúa với xen kênh nuôi Cá, Tôm, Cua ở vùng ruộng phá Hặc Hải, chỉ đạo giải quyết nhanh các các thủ tục hành chính để phát triển dich vụ…Nhờ vậy, nền kinh tế của xã  Hoa Thủy có bước phát triển toàn diện và đúng hướng, tốc độ tăng trưởng bình quân 5 năm đạt 12%;  thu nhập bình quân đầu người đến nay đạt 46,2 triệu đồng.

Chuyển đổi cây trồng từ ruộng lúa kém hiệu quả sang tròng khoai lang- Ảnh Phan Văn Báu

Song song với chỉ đạo phát triển kinh tế, ông cùng tập thể lãnh đạo xã tổ chức vận động nhân dân thực hiện chủ trương chuyển đổi ruộng đất, gắn với xây dựng nông thôn mới; nhờ đó người dân đã hiến hơn 11.200 m2­ đất phục vụ mở rộng đường giao thông nội đồng, giao thông nông thôn  làm sân thể thao xã; chỉ đạo huy động nguồn vốn nội và ngoại lực để đầu tư xây dựng các trục đường xã, đường xóm; nâng cấp  kênh mương  hệ thống tưới tiêu; xây dựng 3 trường đạt chuẩn quốc gia, nhà văn hóa 7 thôn đạt chuẩn; đài tưởng niệm liệt sỹ, đảm bảo sự hài hòa trong phát triển nên nhận được sự đồng tình cao của nhân dân. Trong năm 5, xã đã thu hút được trên 60 tỷ đồng, trong đó nhân dân và con em quê hương đóng góp trên 30%. Để xây dựng nông thôn mới.

Công trình xây mới trường Mầm Non Hoa Thủy hôm nay- Ảnh: Phan Văn Báu

Với quan điểm công tâm, khách quan, tất cả vì quyền lợi người dân, ông Phạm Thanh Hải cùng tập thể lãnh đạo xã, thôn xóm làm tốt công tác tuyên truyền, vận động, trực tiếp tháo gỡ một số vướng mắc về đền bù giải phóng mặt bằng một số công trình lớn được đầu tư trên địa bàn xã; nhờ vậy mà các công trình đảm bảo tiến độ được lãnh đạo huyện đánh giá cao. Điển hình là các  công trình xây dựng đường giao thông  nông thôn, nâng cấp  xây dựng trường học Mầm Non, Tiểu Học và Trung Học Cơ Sở…

Từ những cố gắng của tập thể cán bộ và nhân dân, trong đó có vai trò quan trọng của Bí thư Phạm Thanh Hải, xã Hoa Thủy được công nhận đạt chuẩn NTM năm 2018, được các cấp tặng bằng  khen , giấy khen vì có thành tích xuất sắc trong xây dựng NTM và trong phong trào thi đua yêu nước, phong trào "Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa",...Bí thư Phạm  Thanh Hải là người gần dân, chăm lo cho dân đã làm cho Đảng trở nên gần gũi hơn trong nhận thức của quần chúng. Những tấm gương học Bác rất đời thường, giản dị, không cao xa mà quan trọng là ngay trong nếp nghĩ, cách sống, sự ứng xử với người dân trong công việc hàng ngày...

Trần Phan Hoàng Anh

BÀI VIẾT CÙNG CHỦ ĐỀ

DOANH NGHIỆP QUẢNG CÁO
ĐƠN VỊ CHỦ QUẢN
Liên hệ tư vấn
0913.797.099
Thời gian làm việc
8:00AM - 18:00 PM

TRANG TIN ĐIỆN TỬ NGÀY MỚI 24H
- Trưởng Ban Biên tập: Luật sư Vũ Xuân Lâm 
- Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Nguyễn Văn An
- Phụ trách Truyền thông: BTV An Bình 
- Hotline: 0923409779
- Phụ trách kỹ thuật: Thạc sĩ Quốc Trường
- Giấy phép số 36/GP-TTĐT do Sở Thông Tin và Truyền Thông TP.Hồ Chí Minh cấp ngày 30/05/2019.

Bản quyền thuộc NGÀY MỚI 24H MEDIA
- Văn phòng:
 875 Au Co Street, Tan Son Nhi Ward, Dist Tan Phu, Ho Chi Minh City.
- Hỗ trợ quảng cáo: 0923409779 - 0789178799
Email: ngaymoi24h.vn@gmail.com
Ghi rõ nguồn ngaymoi24h.vn khi phát hành lại thông tin.