Phụ nữ nên lái xe số tự động nhưng cần nắm vững các quy tắc

An Bình

(Ngaymoi24h.vn) - Tôi khuyến khích phụ nữ lái xe số tự động nhưng đi kèm với đó là phải nắm vững các quy tắc cũng như thuần thục kỹ năng khi lái xe.

Trong bài Là phụ nữ, tôi nên chọn xe số sàn hay số tự động? Để làm rõ vấn đề này, tôi sẽ chỉ ra ưu điểm và khuyết điểm của xe số sàn và xe số tự động. 

Với xe số sàn: 

- Ưu điểm là tiết kiệm nhiên liệu, tiết kiệm chi phí cho người lái. Khi lái xe số sàn, bạn sẽ phải làm chủ cần số, tốc độ bằng việc thay đổi số ở những cung đường khác nhau. Theo đó, tài xế sẽ không xao nhãng khi lái xe để không phải đối mặt với những tình huống nguy hiểm.

 Lái xe số sàn hay số tự động thì phụ nữ đều phải nắm vững các nguyên tắc cơ bản, tập trung khi lái xe. Ảnh minh họa

 Lái xe số sàn hay số tự động thì phụ nữ đều phải nắm vững các nguyên tắc cơ bản, tập trung khi lái xe. Ảnh minh họa

- Nhược điểm của xe số sàn cũng chính là việc phải sử dụng quá nhiều thao tác khi điều khiển xe. Đặc biệt, khi di chuyển ở những đoạn hay tắc đường thì việc điều khiển xe số sàn như một thảm họa. Nguyên nhân là bởi tài xế sẽ phải đạp côn, phanh và ga liên tục dẫn đến việc mỏi chân, nhất là chân côn.

Với xe số tự động:

- Ưu điểm là lược bỏ nhiều thao tác cho tài xế như việc sử dụng chân côn, thay vào đó chỉ là việc dùng chân phải đạp cả chân phanh và ga. Do đó, khi đi xe trong đường thành phố, lái mới sẽ không còn quá lo sợ tắc đường bởi thao tác chỉ cần đạp phanh mỗi khi xe buộc phải dừng.

- Nhược điểm của xe số tự động là khá tốn nhiên liệu, chi phí cao hơn với xe số sàn, và chính vì quá ít thao tác khi lái xe nên tài xế thường chủ quan dẫn đến việc đạp nhầm chân phanh thành chân ga nên các vụ tai nạn thường đến từ xe số tự động.

Với tôi, khi đi xe số sàn sẽ rèn luyện cho phụ nữ khả năng tăng cường phản ứng khi lái xe để xử lý tình huống tốt hơn. Tuy nhiên, vì quá nhiều thao tác nên sẽ rắc rối đối với phần lớn các chị em phụ nữ.

Vì thế, phụ nữ nên chọn xe số tự động và nắm vững những quy tắc lái xe loại hộp số này để an toàn hơn. Trong đó, việc không sử dụng chân trái là yêu cầu bắt buộc nếu muốn điều khiển xe số tự động an toàn.

Điều quan trọng cần phải nhớ là dù xe số sàn hay tự động, các chị em phải rèn luyện kỹ năng điều khiển xe, tập trung khi lái, lựa chọn trang phục phù hợp... đó mới là những điều kiện tiên quyết giúp đảm bảo an toàn cho chị em khi tham gia giao thông. 

Theo Hùng Nguyễn

BÀI VIẾT CÙNG CHỦ ĐỀ

DOANH NGHIỆP QUẢNG CÁO
ĐƠN VỊ CHỦ QUẢN
Liên hệ tư vấn
0913.797.099
Thời gian làm việc
8:00AM - 18:00 PM

TRANG TIN ĐIỆN TỬ NGÀY MỚI 24H
- Trưởng Ban Biên tập: Luật sư Vũ Xuân Lâm 
- Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Nguyễn Văn An
- Phụ trách Truyền thông: BTV An Bình 
- Hotline: 0923409779
- Phụ trách kỹ thuật: Thạc sĩ Quốc Trường
- Giấy phép số 36/GP-TTĐT do Sở Thông Tin và Truyền Thông TP.Hồ Chí Minh cấp ngày 30/05/2019.

Bản quyền thuộc NGÀY MỚI 24H MEDIA
- Văn phòng:
 875 Au Co Street, Tan Son Nhi Ward, Dist Tan Phu, Ho Chi Minh City.
- Hỗ trợ quảng cáo: 0923409779 - 0789178799
Email: ngaymoi24h.vn@gmail.com
Ghi rõ nguồn ngaymoi24h.vn khi phát hành lại thông tin.