Núi Ông - Thác Bà Một Điểm Đến Mới

An Bình

(Ngaymoi24h.vn) - Ai đó có một lần đến Huyện Tánh Linh - Tỉnh Bình Thuận cố gắng đến tham quan Khu Bảo Tồn Thiên Nhiên Núi Ông – Thác Bà, nằm trong những danh lam thắng cảnh tuyệt đẹp, Núi Ông – Thác Bà được người dân địa phương biết đến và tự hào là nơi nghỉ mát lý tưởng.

Ở vị trí cuối con đường Thác Bà uốn lượn được đổ nhựa rộng, có những căn nhà mới được xây dựng khang trang, ngang qua Trường Trung Học Phổ Thông Tánh Linh, một ngôi trường trung tâm của huyện, đi vào khoản hơn một cây số có vườn thanh long và những tán cây che phủ bóng mát với những gốc cây lớn nhỏ đan xen với nhau.

Núi Ông–Thác Bà được ví như một kỳ quan thiên nhiên bởi có 9 tầng thác từ trên cao đổ xuống, dốc đá cao chênh vênh và hiểm trở, mang tính kỳ bí khi ở trên cao nhìn xuống. Được biết Khu Bảo Tồn Thiên Nhiên Núi Ông có nhiều đỉnh núi cao, có đỉnh núi cao 1000m, đặc biệt có đỉnh núi cao 1302m, Khu Bảo Tồn Thiên Nhiên Núi Ông có thảm thực vật rộng lớn, có những loại cây lớn và quý hiếm.

Thác Bà ở trên Suối Cát tại Xã Đức Thuận, Huyện Tánh Linh, Tỉnh Bình Thuận. Huyện Tánh Linh là một huyện vùng cao, vùng đồi núi, vùng có dân tộc thiểu số sinh sống. Thác Bà ở bên trong Khu Bảo Tồn Thiên Nhiên Núi Ông, Thác Bà một điểm đến cuốn hút và mới lạ, từ Quốc Lộ 1 A, Căn Cứ 6 Xã Tân Minh, Huyện Hàm Tân rẽ vào Quốc Lộ 55 di đến Thác Bà hơn 37,3 km, cách Thành Phố Hồ Chí Minh hơn 140 km, cách Thành Phố Phan Thiết hơn 100km, cách Tỉnh Lâm Đồng 40km.  Thác Bà có 9 tầng, mỗi tầng cao từ 15 – 25m, Thác Bà chảy xuống Suối Cát tạo thành dòng nước chảy mạnh đổ ra dòng Sông La Ngà. Thác nước chảy mạnh và rộng vào mùa mưa, chảy giảm và hẹp vào mùa nắng. Hòa Quyện giữa rừng cây xanh nguyên sinh có không khí mát mẽ và trong lành, có ánh nắng rọi xuống cùng với dòng thác nước róc rách trong sạch chảy quanh năm dọc theo những tảng đá lớn, nhỏ nhấp nhô hình thành nên thắng cảnh hoang sơ tuyệt đẹp.

Núi Ông-Thác Bà có truyền thuyết kể rằng: Ở nơi đây có một ông lão và bà lão chung sống bên nhau, rất thương yêu nhau, có một lần ông lão đi lấy củi, ông gặp được tiên ông, tiên ông mời ông đánh cờ, ông lão cùng tiên ông đánh cờ ngày này qua ngày nọ, ông lão chợt nhớ bà lão bèn quay về thì thấy bà lão đã qua đời, mái tóc của bà bạc trắng như mây hòa vào dòng thác nước hóa thành Thác Bà. Ông lão ôm bà lão cảm thấy hối hận và thương tiếc giữa cánh rừng xanh nguyên sinh – Hoang sơ và ông cũng qua đời theo hóa thành Núi Ông. Núi Ông ôm Thác Bà để lại một câu chuyện tình truyền thuyết gắn bó, thủy chung, qua đó nhằm nhắc người đời hãy quan tâm, gần gũi và chia sẻ để không có một kết thúc như truyền thuyết ông lão và bà lão.

Núi Ông – Thác Bà một điểm đến mới dành cho những du khách muốn khám phá và nghỉ mát, Núi Ông – Thác Bà hiện nay đã mở cửa chào đón du khách gần xa, do địa hình dốc núi cao và hiểm trở nên ban quản lý Núi Ông – Thác Bà chỉ để du khách nghỉ mát và vui chơi ở tầng thác bên dưới, du khách đến với Núi Ông – Thác Bà cẩn thận, tránh để trẻ em lên những tảng đá dễ bị trơn, trượt xảy ra chấn thương.        

Lê Phương

BÀI VIẾT CÙNG CHỦ ĐỀ

DOANH NGHIỆP QUẢNG CÁO
ĐƠN VỊ CHỦ QUẢN
Liên hệ tư vấn
0913.797.099
Thời gian làm việc
8:00AM - 18:00 PM

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỔNG HỢP
- Trưởng Ban Biên tập: Luật sư Vũ Xuân Lâm 
- Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Nguyễn Văn An
- Phụ trách Truyền thông: BTV An Bình 
- Hotline: 0923409779
- Phụ trách kỹ thuật: Thạc sĩ Quốc Trường
- Giấy phép số 36/GP-TTĐT do Sở TT&TT TP.Hồ Chí Minh cấp ngày 30/5/2019.

- Bản quyền thuộc NGÀY MỚI 24H MEDIA
- Văn phòng:
 875 Au Co Street, Tan Son Nhi Ward, Dist Tan Phu
- Hỗ trợ quảng cáo: 0923409779  Email: ngaymoi24h.vn@gmail.com
Ghi rõ nguồn 'www.ngaymoi24h.vn' khi phát hành lại thông tin từ website này.