Nụ hoa tam thất trái mùa giá cả triệu đồng/kg vẫn cháy hàng

An Bình

Với tác dụng như một dược liệu để chữa bệnh, ngoài củ tam thất, giờ nhiều người đặt mua nụ hoa tam thất tươi, khô với giá cả triệu đồng vẫn không có hàng.

Tam thất được trồng nhiều ở các tỉnh phía bắc Việt Nam, đặc biệt là Hà Giang, Lào Cai, Cao Bằng. Những vườn tam thất được người dân trồng thường ở vùng núi cao lạnh. Trước đây, cây tam thất thường mọc tự nhiên, nhưng khi biết được công dụng và nhu cầu của thị trường, người dân đem về trồng khá nhiều. Vì vậy, nụ hoa tam thất mới có số lượng lớn để bán ra thị trường như vậy.

Chị Nguyễn Ngoan – một người trồng vài ha tam thất tại Lào Cai cho biết, thời gian gần đây nhiều người đặt hoa tam thất. “Chị chủ yếu bán số lượng nhiều và lấy giá sỉ, khách lẻ cũng có nhưng ít. Mỗi ngày chị gửi 20-30kg nụ hoa tam thất khô đến các tỉnh khác nhau”.

 

Người trồng này cho hay, công đoạn thu hái nụ hoa tam thất cũng khá phức tạp để giữ cho cây phát triển tốt. Vì vậy, sản phẩm này luôn có giá cao. Hơn nữa, đây còn không phải mùa hoa nên giá nụ hoa của chúng sẽ cao hơn bình thường.

Theo chị Ngoan cho biết, nụ hoa tam thất được bày bán dưới 3 dạng: tươi, khô và dạng bột. Vào đúng mùa, loại tươi được nhiều người ưa chuộng. Nhưng không đúng mùa, khách hàng vẫn đặt loại khô về dùng vì họ rất thích tác dụng chữa bệnh của chính.

Nói về giá cả của nụ hoa tam thất chị Ngoan cho biết tùy theo loại nụ bao tử hay nụ non. Đối với loại nụ non hoa tam thất sẽ có giá khoảng 900.000 – 1,3 triệu đồng/kg.

 

Riêng với loại nụ hoa tam thất bao tử chỉ nhỏ như hạt đỗ, bông tròn sẽ có mức giá 1,5-1,8 triệu đồng/kg.

Nụ hoa tam thất có tác dụng giải nhiệt rất tốt, giúp hạ huyết áp và an thần nên thường dùng chữa các bệnh về cao huyết áp, hoa mắt, chóng mặt, rối loạn tiền đình... Vì thế rất nhiều người đặt mua về dùng thử.

 

BÀI VIẾT CÙNG CHỦ ĐỀ

DOANH NGHIỆP QUẢNG CÁO
ĐƠN VỊ CHỦ QUẢN
Liên hệ tư vấn
0913.797.099
Thời gian làm việc
8:00AM - 18:00 PM

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỔNG HỢP
- Trưởng Ban Biên tập: Luật sư Vũ Xuân Lâm 
- Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Nguyễn Văn An
- Phụ trách Truyền thông: BTV An Bình 
- Hotline: 0923409779
- Phụ trách kỹ thuật: Thạc sĩ Quốc Trường
- Giấy phép số 36/GP-TTĐT do Sở TT&TT TP.Hồ Chí Minh cấp ngày 30/5/2019.

- Bản quyền thuộc NGÀY MỚI 24H MEDIA
- Văn phòng:
 875 Au Co Street, Tan Son Nhi Ward, Dist Tan Phu
- Hỗ trợ quảng cáo: 0923409779  Email: ngaymoi24h.vn@gmail.com
Ghi rõ nguồn 'www.ngaymoi24h.vn' khi phát hành lại thông tin từ website này.