Nở rộ lừa đảo tìm việc hậu Covid-19, người dùng mạng xã hội nên thận trọng

An Bình

(Ngaymoi24h.vn ) - Hậu Covid-19 nhiều người cần tìm việc làm để bù đắp chi phí cuộc sống, nhưng không may lại vướng phải những vụ lừa đảo tìm việc.

 

Điển hình nhất vẫn là lừa đảo bán hàng online. Nhiều người thông báo tìm cộng tác viên, tìm người đại diện bán hàng trên mạng với các sản phẩm khẩu trang, quần áo, mỹ phẩm, thực phẩm chức năng... với những lời rao có cánh như “không yêu cầu bỏ vốn đầu tư, hoa hồng cao, có thể hoàn trả sản phẩm nếu không bán được”.

Thế nhưng thực tế không phải như vậy, nhiều người khi nhận việc được tư vấn mỗi ngày đăng một bài quảng cáo bán hàng với giá 100.000 đồng. Nếu có khách hàng liên hệ đặt mua thì có thể lấy hàng của công ty với giá sỉ sau đó bán lại với giá cao hơn vài chục đến vài trăm nghìn và hưởng số tiền lênh chệch.

Ban đầu sẽ có một vài khách hỏi mua, thấy công việc dễ dàng lại có thu nhập nên nhiều người đã dốc hết vốn liếng để nhập hàng, đến khi tìm lại người mua thì đa phần người mua đặt đơn nhiều ngày sau vẫn không nhận điện thoại của shipper, có người thẳng tay tắt máy. Gọi đến công ty xin trả hàng cũng không nhận được hồi âm, tìm đến tận địa chỉ công ty thì không thấy công ty nào. Lúc này, nhiều người mới biết mình đã bị sập bẫy bán hàng online. Hóa ra chủ công ty với khách cùng một giuộc, mất sạch tiền tiết kiệm vì cú lừa việc nhẹ lương cao mùa dịch.

 

Cùng với bẫy bán hàng online, thì rất nhiều dịch vụ tìm việc làm cũng thu phí dịch vụ cao, nhưng lại đem con bỏ chợ và người cần tìm việc đành ngậm ngùi mất số tiền phí.

Nhiều hình thức lừa đảo việc làm đang diễn ra trên mạng, mọi người khi tham gia mạng xã hội để tìm việc cần hết sức thận trọng kẻo bị lừa.

Theo Biên Thùy/NTD

BÀI VIẾT CÙNG CHỦ ĐỀ

DOANH NGHIỆP QUẢNG CÁO
ĐƠN VỊ CHỦ QUẢN
Liên hệ tư vấn
0913.797.099
Thời gian làm việc
8:00AM - 18:00 PM

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỔNG HỢP
- Trưởng Ban Biên tập: Luật gia. Huỳnh Lê Vĩnh Phát 
- Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Nguyễn Văn An
- Phụ trách Truyền thông: BTV An Bình 
- Hotline: 0936.393.949 - 0923.409.779
- Phụ trách kỹ thuật: Thạc sĩ Quốc Trường
- Giấy phép số 36/GP-TTĐT do Sở TT&TT TP.Hồ Chí Minh cấp ngày 30/5/2019.

- Liên hệ quảng cáo: NGÀY MỚI 24H MEDIA
- 875 Au Co Street, Tan Son Nhi Ward, Dist Tan Phu
- Hỗ trợ quảng cáo: 0913.79.70.99  Email: anngaymoi@gmail.com
- Mời quý độc giả đón đọc tin tức mới nhất trong ngày trên https://ngaymoi24h.vn/
- Bản quyền thuộc về https://ngaymoi24h.vn/