Những tuyệt chiêu loại bỏ hóa chất trong hoa quả

An Bình

(Ngaymoi24h.vn) - Rau củ chứa hóa chất, thuốc trừ sâu ngày càng tràn lan, trở thành nỗi lo chung của mọi người. Trong mỗi bữa ăn, chúng ta vẫn đang tự đầu độc chính mình.

Theo Trung tâm Khoa học và Môi trường (CSE), mức dư lượng của thuốc trừ sâu trên trái cây quá cao có sẽ gây độc tố trong cơ thể, gây hại cho hệ thần kinh. Ngoài ra, nó còn gây ảnh hưởng đến cơ quan sinh sản, thậm chí gây ung thư.

Vì vậy, người tiêu dùng cần nên biết một vài phương pháp thực hiện loại bỏ thuốc trừ sâu, hóa chất bảo quản hoa quả một cách tự nhiên với những thành phần phổ biến có sẵn ngay trong gian bếp của bạn.

Giấm

 

Giấm không chỉ là phụ gia quen thuộc tạo độ chua cho các món ăn mà trong thành phần của giấm có tính kháng khuẩn mạnh giúp bạn loại bỏ các loại vi trùng và thuốc trừ sâu từ trái cây và rau củ. Chỉ cần pha loãng 10% giấm với 90% nước, là bạn đã có nước ngâm rửa rau củ cực tốt rồi.

Baking soda

 

Đây là một phương pháp tuyệt vời để làm sạch các loại trái cây, rau quả có chứa dư lượng thuốc trừ sâu một cách tự nhiên và hiệu quả. Chỉ cần cho 1 muỗng cà phê baking soda (muối nở) vào 1,5 lít nước rồi khuấy đều. Baking soda sẽ giúp cuốn bay bụi bẩn và lượng dư thuốc sâu trên bề mặt rau củ rất hiệu quả.

Nghệ

 

Do đặc tính khử trùng mạnh mẽ, nghệ cũng có thể được sử dụng để loại bỏ vi trùng và thuốc trừ sâu trên rau củ hiệu quả. Bạn chỉ cần cho 5 thìa nhỏ bột nghệ vào một chậu nước sôi (tùy vào lượng hoa quả cần ngâm), khuấy đều và để chậu nước nghệ nguội hẳn.

Sau đó, cho trái cây và các loại rau vào ngâm trong vòng 15 phút. Rửa sạch lại lần nữa với nước sạch là được. Trái cây và rau quả lúc này đã đạt chuẩn an toàn cho cả gia đình rồi đấy.

Khử độc rau củ quả bằng nước vo gạo

 

Nước vo gạo không những là chất làm trắng và mịn da một cách tự nhiên mà còn giúp loại bỏ độc tố trên rau củ quả một cách hiệu quả. Rất đơn giản, bạn chỉ cần ngâm các loại rau vào nước vo gạo khoảng 15 - 20 phút rồi rửa lại bằng nước sạch.

Đối với hoa quả cũng vậy, nhất nhất là nho táo ngâm vào nước vo gạo còn hiệu quả hơn ngâm với muối. Bởi nước vo gạo không làm nát hoa quả nếu ngâm lâu.

Nguồn: Tổng hợp

 

BÀI VIẾT CÙNG CHỦ ĐỀ

DOANH NGHIỆP QUẢNG CÁO
ĐƠN VỊ CHỦ QUẢN
Liên hệ tư vấn
0913.797.099
Thời gian làm việc
8:00AM - 18:00 PM

TRANG TIN ĐIỆN TỬ NGÀY MỚI 24H
- Trưởng Ban Biên tập: Luật sư Vũ Xuân Lâm 
- Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Nguyễn Văn An
- Phụ trách Truyền thông: BTV An Bình 
- Hotline: 0923409779
- Phụ trách kỹ thuật: Thạc sĩ Quốc Trường
- Giấy phép số 36/GP-TTĐT do Sở Thông Tin và Truyền Thông TP.Hồ Chí Minh cấp ngày 30/05/2019.

Bản quyền thuộc NGÀY MỚI 24H MEDIA
- Văn phòng:
 875 Au Co Street, Tan Son Nhi Ward, Dist Tan Phu, Ho Chi Minh City.
- Hỗ trợ quảng cáo: 0923409779 - 0789178799
Email: ngaymoi24h.vn@gmail.com
Ghi rõ nguồn ngaymoi24h.vn khi phát hành lại thông tin.