Những thiết bị vẫn âm thầm tiêu tốn điện năng ngay cả khi đã tắt

An Bình

(Ngaymoi24h.vn) - Nếu bạn thấy tiền điện nhà mình tăng lên vùn vụt thì hãy kiểm tra các thiết bị dưới đây.

Ti vi

 

Nhiều người thường có thói quen tắt tivi bằng thiết bị điều khiển để tiết kiệm thời gian. Tuy nhiên, trong trường hợp này, thiết bị sẽ được chuyển sang chế độ chờ và vẫn liên tục tiêu thụ một lượng điện không hề nhỏ.

Chính vì vậy, từ bây giờ, hãy tập cho mình thói quen tắt điện nguồn từ tivi hoặc thậm chí là rút luôn phích cắm, để có thể “giảm tải” cho hóa đơn tiền điện của gia đình.

Máy điều hòa

 

Điều hòa là thiết bị ăn điện nhất trong gia đình bạn. Thậm chí khi bạn tắt bằng thiết bị điều khiển thì nó vẫn ăn điện âm ỉ trong đó. Chỉ bằng cách ngắt nguồn thì điều hòa mới thật sự ngưng hoạt động thôi.

Lò vi sóng

 

Lò vi sóng là một đồ dùng gia đình quan trọng không thể thiếu với mỗi gia đình. Nó giúp công việc của các bà nội trợ thuận tiện hơn. Nếu bạn không rút phích cắm lò vi sóng sẽ trở thành thủ phạm khiến gia đình bạn mất khoản tiền điện không nhỏ vào mỗi tháng.

Máy giặt

 

Các bà nội trợ thường không có thói quen rút ổ cắm sau khi giặt xong quần áo. Vì vậy, trong mọi trường hợp, hãy rút phích điện để đảm bảo không thất thoát đi đâu cả.

Cục sạc điện thoại

 

Nhiều người vẫn hay có thói quen là không rút dây sạc sau khi đã sạc xong. Việc này sẽ khiến cho một lượng điện nhỏ bị mất đi bởi không kết nối với điện thoại nhưng chúng vẫn liên tục hoạt động do còn kết nối với nguồn điện.

Máy tính, laptop

 

Hầu hết mỗi gia đình đều có máy tính cố định hoạc laptop, nhiều người cho rằng việc sử dụng máy tính nhưng không tắt nguồn chỉ để chế độ ngủ màn hình chẳng hề tốn kém bao nhiêu điện. Tuy nhiên, nếu bạn sử sụng hết ngày này tới ngày khác bạn sẽ phải rút hầu bao rất nhiều tiền để trả tiền điện vô ích.

Tắt bộ phát Wifi vào ban đêm

 

Với sự phát triển của công nghệ, bộ phát sóng Wifi đang trở thành thiết bị không thể thiếu trong các gia đình. Chúng thường được bật 24/24, nhưng ít ai quan tâm đến rằng những thiết bị này đang “ngốn” khá nhiều năng lượng trong ngôi nhà của bạn.

Hãy trở thành người tiêu dùng thông minh

 

Tất cả các thiết bị điện trong nhà khi đã tắt đều tiêu tốn một lượng điện nhất định, chỉ cần chúng vẫn còn kết nối với nguồn điện. Chính vì vậy, để tiết kiệm một khoản chi phí cho gia đình, nhất là trong những tháng hè cao điểm, chúng ta cần tập cho mình thói quen rút phích cắm của các thiết bị khi không không sử dụng trong thời gian dài.

Nguồn: Tổng hợp

 

BÀI VIẾT CÙNG CHỦ ĐỀ

DOANH NGHIỆP QUẢNG CÁO
ĐƠN VỊ CHỦ QUẢN
Liên hệ tư vấn
0913.797.099
Thời gian làm việc
8:00AM - 18:00 PM

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỔNG HỢP
- Trưởng Ban Biên tập: Luật sư Vũ Xuân Lâm 
- Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Nguyễn Văn An
- Phụ trách Truyền thông: BTV An Bình 
- Hotline: 0923.409.779
- Phụ trách kỹ thuật: Thạc sĩ Quốc Trường
- Giấy phép số 36/GP-TTĐT do Sở TT&TT TP.Hồ Chí Minh cấp ngày 30/5/2019.

- Liên hệ quảng cáo: NGÀY MỚI 24H MEDIA
- 875 Au Co Street, Tan Son Nhi Ward, Dist Tan Phu
- Hỗ trợ quảng cáo: 0923.409.779  Email: anngaymoi@gmail.com
- Mời quý độc giả đón đọc tin tức mới nhất trong ngày trên https://ngaymoi24h.vn/
Ghi rõ nguồn 'www.ngaymoi24h.vn' khi phát hành lại thông tin từ website này.