Những phát hiện quan trọng về bệnh nhân tái dương tính với SARS-CoV-2

An Bình

(Ngaymoi24h.vn) - Các nhà khoa học của Hàn Quốc khẳng định rằng bệnh nhân tái dương tính với Covid-19 không có nguy cơ lây nhiễm bệnh, không cần phải cách ly.

Mới đây, các nhà khoa học của Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Hàn Quốc (KCDC) hôm 18/5 vừa qua đã công bố kết quả nghiên cứu trên 285 trường hợp tái dương tính với Covid-19 sau khi được điều trị.

 

Theo đó, kết quả nghiên cứu này cho thấy những bệnh nhân tái dương tính với Covid-19 không có khả năng lan truyền mầm bệnh trong cộng đồng. Đây thật sự là một thông tin quan trọng và tích cực trong bối cảnh dịch Covid-19 vẫn đang lây lan và ảnh hưởng nghiêm trọng trên thế giới.

Được biết, giới chuyên gia tại Hàn Quốc phát hiện được phần xác của virus SARS-CoV-2 trong tế bào của những ca tái dương tính. Phát hiện này bác bỏ giả thuyết cho rằng virus SARS-CoV-2 hoạt động trở lại hoặc bệnh nhân tái nhiễm virus từ người khác.

Dựa trên kết quả này, các chuyên gia của Hàn Quốc đang tiếp tục nghiên cứu xem các ca tái dương tính này có miễn nhiễm với virus SARS-CoV-2 hay không và thời gian miễn dịch kéo dài bao lâu.

Cùng với đó, Chính phủ Hàn Quốc đã thay đổi một vài quy định phòng chống dịch, quyết định dừng cách ly các bệnh nhân tái dương tính với Covid-19. Những người này cũng không phải xét nghiệm trước khi quay trở lại làm việc và học tập.

Theo An Nam/Nguồn: nguoitieudung.vn

BÀI VIẾT CÙNG CHỦ ĐỀ

DOANH NGHIỆP QUẢNG CÁO
ĐƠN VỊ CHỦ QUẢN
Liên hệ tư vấn
0913.797.099
Thời gian làm việc
8:00AM - 18:00 PM

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỔNG HỢP
- Trưởng Ban Biên tập: Luật sư Vũ Xuân Lâm 
- Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Nguyễn Văn An
- Phụ trách Truyền thông: BTV An Bình 
- Hotline: 0923.409.779
- Phụ trách kỹ thuật: Thạc sĩ Quốc Trường
- Giấy phép số 36/GP-TTĐT do Sở TT&TT TP.Hồ Chí Minh cấp ngày 30/5/2019.

- Liên hệ quảng cáo: NGÀY MỚI 24H MEDIA
- 875 Au Co Street, Tan Son Nhi Ward, Dist Tan Phu
- Hỗ trợ quảng cáo: 0923.409.779  Email: anngaymoi@gmail.com
- Mời quý độc giả đón đọc tin tức mới nhất trong ngày trên https://ngaymoi24h.vn/
Ghi rõ nguồn 'www.ngaymoi24h.vn' khi phát hành lại thông tin từ website này.