Những lưu ý khi sử dụng tủ lạnh

An Bình

Có lẽ tủ lạnh là một vật dụng để bảo quản thực phẩm, thức uống,… không còn xa vời gì với các gia đình Việt. Tuy nhiên thực tế, có rất nhiều vụ cháy nổ tủ lạnh xảy ra vì những suy nghĩ thờ ơ và hành động sai lầm bạn đang mắc phải hằng ngày.

Ảnh minh họa

Trên thị trường hiện nay, không khó để sở hữu một chiếc tủ lạnh đời mới, hiện đại nhất. Nhưng việc sử dụng đúng cách, an toàn sẽ là yếu tố quan trọng, quyết định trực tiếp tới sự an toàn, sức khỏe của người tiêu dùng.

Thực tế do nhiều yếu tố, điều kiện, vẫn có nhiều hộ gia đình, sinh viên sử dụng tủ lạnh cũ, đã qua nhiều lần sử dụng. Đáng nói, rất nhiều người tiêu dùng, với việc mua và sử dụng tủ lạnh cũ, không phải ai cũng biết rõ cấu tạo, nguyên lý hoạt động và “khuyết điểm” chứng minh tủ lạnh đã sắp hỏng. Bởi vì lợi nhuận, nhiều chiếc tủ lạnh có thể đã được “khoác trong mình bộ áo mới” lại trước khi giao bán, và tất nhiên chất lượng của những chiếc tủ lạnh như vậy sẽ không được đảm bảo. Với việc sử dụng tủ lạnh cũ, không đảm bảo an toàn cũng tiềm ẩn nhiều nguy cơ gây cháy nổ rất lớn.

Ngoài ra, nguyên nhân dẫn đến nhiều tai nạn cháy nổ liên quan đến tủ lạnh có thể kể đến các yếu tố như: gas rò rỉ, hở điện; Đặt tủ lạnh quá gần các thiết bị sinh ra nhiệt khác; Không bảo trì, sửa chữa thường xuyên; Đặt nước có gas vào ngăn đá tủ lạnh…

Để tránh sự cố tủ lạnh phát nổ, theo các chuyên gia, nếu đang dùng tủ lạnh cũ, bạn không nên đụng chạm vào các thiết bị bên trong hay tự ý mang đi nạp gas mới, mà chỉ lau rửa tủ và mời thợ về vệ sinh giàn ngưng nếu có bụi bám nhiều. Tuân thủ nguyên tắc kê tủ lạnh ở nơi thoáng mát, tránh xa các nguồn nhiệt, thiết bị điện và ánh sáng chiếu trực tiếp, cách xa tường tối thiểu 15 cm.

Ngoài ra nên đưa tủ lạnh đến cơ sở sửa chữa có uy tín khi có vấn đề ảnh hưởng đến việc làm mát, hay các yếu tố bất thường khác. Tránh gọi thợ không uy tín về nạp gas mới hoặc hàn xì các bộ phận hỏng hóc vì quy trình không đúng có thể gây cặn trong đường ống, dẫn tới tắc ống, gây nổ.

BÀI VIẾT CÙNG CHỦ ĐỀ

DOANH NGHIỆP QUẢNG CÁO
ĐƠN VỊ CHỦ QUẢN
Liên hệ tư vấn
0913.797.099
Thời gian làm việc
8:00AM - 18:00 PM

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỔNG HỢP
- Trưởng Ban Biên tập: Ông Đinh Văn Hiệp
- Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Nguyễn Văn An

- Phụ trách Truyền thông: BTV An Bình 
- Hotline: 0936.393.949 - 0923.409.779
- Phụ trách kỹ thuật: Thạc sĩ Quốc Trường
- Giấy phép số 36/GP-TTĐT do Sở TT&TT TP.Hồ Chí Minh cấp.

- Liên hệ quảng cáo: NGÀY MỚI 24H MEDIA
- 875 Au Co Street, Tan Son Nhi Ward, Dist Tan Phu
- Hỗ trợ quảng cáo: 0913.79.70.99  Email: anngaymoi@gmail.com
- Mời quý độc giả đón đọc tin tức mới nhất trong ngày trên https://ngaymoi24h.vn/
- Bản quyền thuộc về https://ngaymoi24h.vn/