Những điều cần lưu ý khi tắm cho trẻ sơ sinh

An Bình

Tắm cho trẻ sơ sinh là một việc vô cùng quan trọng trong quá trình chăm sóc bé yêu. Tuy vậy, tắm cho trẻ sơ sinh là công việc không phải bà mẹ nào cũng thành thục. Bên cạnh đó, việc tắm sai cách còn có thể làm tổn thương đến sức khỏe của bé.

 

Công việc vệ sinh cho trẻ, nhất là tắm cho bé rất cần thiết cho sự phát triển của cơ thể. Bởi quá trình trao đổi chất ở trẻ diễn ra rất mạnh nên da bé khá nhanh bẩn. Nếu không được tắm rửa sạch sẽ, da sẽ bị bít lỗ chân lông, ngứa ngáy khó chịu, thậm chí có thể gây viêm nhiễm.

Vậy nên bên cạnh các điều kiện cơ bản các bà mẹ cũng cần lưu ý hơn trong việc tắm cho bé như đảm bảo không gian phòng tắm, để nhiệt độ nước tắm thích hợp với trẻ sơ sinh, chọn bồn tắm thích hợp cho bé,…

Việc tắm rửa cho bé luôn là nhiệm vụ khó khăn và khá quan trọng đối với với các bậc cha mẹ. Đồng thời, khi tắm cho trẻ sơ sinh, bố mẹ cần tránh những sai lầm để đảm bảo an toàn, cũng như bảo vệ con trước những nguy cơ gây bệnh, virus và vi khuẩn tấn công như: Không nên tắm khi trẻ sơ sinh đang đói hoặc no, nên tắm cho bé ở nơi thoáng gió, nên vệ sinh rốn khi tắm cho bé, kiêng tắm khi trẻ bị sốt và tắm hàng ngày cho trẻ.

Bên cạnh yếu tố vệ sinh, sự an toàn là tiêu chí tất yếu bố mẹ cần bảo đảm mỗi khi tắm cho con. Với các phương pháp đúng đắn, khoa học cũng như sản phẩm trang bị tốt, “cuộc chiến” tắm cho con nhỏ mỗi ngày sẽ trở nên dễ dàng hơn nhiều cho mẹ, trở thành những giây phút vui đùa, gắn kết đầy tiếng cười giữa hai mẹ con.

BÀI VIẾT CÙNG CHỦ ĐỀ

DOANH NGHIỆP QUẢNG CÁO
ĐƠN VỊ CHỦ QUẢN
Liên hệ tư vấn
0913.797.099
Thời gian làm việc
8:00AM - 18:00 PM

TRANG TIN ĐIỆN TỬ NGÀY MỚI 24H
- Trưởng Ban Biên tập: Luật sư Vũ Xuân Lâm 
- Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Nguyễn Văn An
- Phụ trách Truyền thông: BTV An Bình 
- Hotline: 0923409779
- Phụ trách kỹ thuật: Thạc sĩ Quốc Trường
- Giấy phép số 36/GP-TTĐT do Sở Thông Tin và Truyền Thông TP.Hồ Chí Minh cấp ngày 30/05/2019.

Bản quyền thuộc NGÀY MỚI 24H MEDIA
- Văn phòng:
 875 Au Co Street, Tan Son Nhi Ward, Dist Tan Phu, Ho Chi Minh City.
- Hỗ trợ quảng cáo: 0923409779 - 0789178799
Email: ngaymoi24h.vn@gmail.com
Ghi rõ nguồn ngaymoi24h.vn khi phát hành lại thông tin.