Những cách để nhận biết iPhone đã thay màn hình hay chưa?

An Bình

(Ngaymoi24h.vn) - Kiểm tra độ hở giữa màn hình và thân máy, điểm chết, cảm ứng... sẽ giúp người tiêu dùng nhận biết được chiếc iPhone đó có màn hình còn zin hay đã được thay mới.

Vì những lý do như: mức giá, mẫu mã, thương hiệu... nên các dòng iPhone cũ luôn được ưa thích và 'săn lùng' trên thị trường smartphone Việt Nam. 

Tuy nhiên, không phải lúc nào người tiêu dùng cũng may mắn để mua được một chiếc iPhone cũ zin 100 %. Ngoài việc có thể mua phải iPhone lock 'lên đời' thì trường hợp mà người tiêu dùng dễ gặp phải nhất đó là mua trúng một chiếc iPhone đã bị thay màn hình. 

Những iPhone cũ thường hay thay màn hình nên bạn cần biết cách kiểm tra để không mua lầm. Ảnh minh họa

Những iPhone cũ thường hay thay màn hình nên bạn cần biết cách kiểm tra để không mua lầm. Ảnh minh họa

Vậy làm cách nào để nhận biết chiếc iPhone cũ bạn mua đã bị thay màn hình hay chưa? Dưới đây là một số cách cơ bản giúp bạn kiểm tra được màn hình của iPhone còn zin hay không.

1. Kiểm tra ngoại hình bên ngoài

- Khi mua iPhone cũ, bạn khoan mở nguồn, hay quan sát phần tiếp xúc giữa màn hình và thân máy. Nếu màn hình zin và chưa bị tháo ra thay thế, các cạnh này luôn kín, không có khe hở. Ngược lại, máy đã thay màn hình sẽ bị cong vênh gây hở mép, không đồng đều giữa phần tiếp xúc. 

Màn hình lô thường có độ hở so với thân máy. Ảnh minh họa

Màn hình lô thường có độ hở so với thân máy. Ảnh minh họa

- Kiểm tra bằng cách nhỏ giọt nước lên màn hình. Nếu màn hình zin, nước sẽ tụ lại một điểm. Nếu màn hình đã bị thay, giọt nước sẽ lập tức loang ra chứ không tụ lại một điểm.

- Bạn có thể dùng băng dính dán thử một lớp lên màn hình, khi bóc ra nếu gỡ một cách trơn tru dễ dàng thì đó là màn hình zin. Còn khi bóc ra một cách khó khăn và màn hình còn dính lại một ít keo từ băng dính thì chắc chắn màn hình đó là hàng kém chất lượng.

- Màn hình zin thường rất mỏng nên khi nhìn ngang sẽ không nhô cao quá so với viền. Với màn hình đã thay thế thường hay nhô cao, khi ấn vào có cảm giá lún, không chắc như màn hình zin.

2. Kiểm tra cảm ứng: 

- Bước thứ nhất, ở giao diện màn hình chính. Bạn ấn và giữ 1 icon bất kỳ, di chuyển đều khắp màn hình để kiểm tra cảm ứng của màn hình. Nếu trong quá trình di chuyển mà icon này bị đứng là do điểm nào đó trên màn hình bị liệt cảm ứng.

Di chuyển các biểu tượng để kiểm tra độ nhạy cùa màn hình. Ảnh minh họa

Di chuyển các biểu tượng để kiểm tra độ nhạy cùa màn hình. Ảnh minh họa

- Bước thứ hai, mở ứng dụng tin nhắn và bấm phím các ký tự một cách liên tục. Nếu màn hình lô sẽ không đủ nhạy để nhận hết được chữ khi bạn gõ nhanh.

- Bước thứ ba, thực hiện các thao như zoom lớn nhỏ bằng 2 ngón tay, xóa 3 ứng dụng chạy ngầm bằng 3 ngón tay cùng 1 lúc để xem thao tác đa điểm trên màn hình có tốt không. Kiểm tra kỹ phần gần viền màn hình và các góc của màn hình - nơi dễ bị liệt cảm ứng màn hình nhất.

- Bước thứ tư, tăng độ sáng màn hình hết mức. Một màn hình zin sẽ cho màu sắc tốt, không bị bệt màu và góc nhìn sẽ rất tốt, khi nghiên màn hình với một góc lớn thì vẫn nhìn thấy được chi tiết của hình ảnh.

3. Kiểm tra điểm chết, hở sáng: 

- Cách đơn giản nhất là tải về các bức ảnh màu và xem ở chế độ toàn màn hình. Tốt nhất là 2 màu trắng, đen và nếu kỹ lưỡng hãy tải thêm 3 màu cơ bản là xanh dương, vàng và đỏ để kiểm tra độ hiển thị màu.

Màn hình lô thường có các đốm sáng. Ảnh minh họa

Màn hình lô thường có các đốm sáng. Ảnh minh họa

- Màn hình lô hay đã bị ép kính thường hay bị hở sáng ít hay nhiều tùy vào tay nghề của thợ và chất lượng gia công của màn hình. Một màn hình tốt và chuẩn zin thì màu sắc sẽ đều, không loang ố hay có những vết bầm màu khác thường trên màu xung quanh.

4. Kiểm tra cảm biến ánh sáng:

Bạn hãy thực hiện 1 cuộc gọi và lấy tay che vào phần cảm biến ánh sáng nằm phía trên loa thoại. Nếu máy tắt màn hình tức là cảm biến ánh sáng của máy vẫn bình thường. Hãy thử đi thử lại vài lần để chắc chắn rằng cảm biến này còn hoạt động tốt và ổn định. 

Cảm biến sáng cũng là nơi bạn kiểm tra khi mua iPhone cũ. Ảnh minh họa

Cảm biến sáng cũng là nơi bạn kiểm tra khi mua iPhone cũ. Ảnh minh họa

Trên đây là những cách cơ bản để phát hiện chiếc iPhone đã thay màn hình hay chưa, qua đó giúp người tiêu dùng tránh được việc mua phải hàng kém chất lượng.

Nguồn: tổng hợp

BÀI VIẾT CÙNG CHỦ ĐỀ

DOANH NGHIỆP QUẢNG CÁO
ĐƠN VỊ CHỦ QUẢN
Liên hệ tư vấn
0913.797.099
Thời gian làm việc
8:00AM - 18:00 PM

TRANG TIN ĐIỆN TỬ NGÀY MỚI 24H
- Trưởng Ban Biên tập: Luật sư Vũ Xuân Lâm 
- Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Nguyễn Văn An
- Phụ trách Truyền thông: BTV An Bình 
- Hotline: 0923409779
- Phụ trách kỹ thuật: Thạc sĩ Quốc Trường
- Giấy phép số 36/GP-TTĐT do Sở Thông Tin và Truyền Thông TP.Hồ Chí Minh cấp ngày 30/05/2019.

Bản quyền thuộc NGÀY MỚI 24H MEDIA
- Văn phòng:
 875 Au Co Street, Tan Son Nhi Ward, Dist Tan Phu, Ho Chi Minh City.
- Hỗ trợ quảng cáo: 0923409779 - 0789178799
Email: ngaymoi24h.vn@gmail.com
Ghi rõ nguồn ngaymoi24h.vn khi phát hành lại thông tin.