Nhiều loại trái cây Trung Quốc đội lốt hàng Việt, người tiêu dùng cần chú ý

An Bình

(Ngaymoi24h.vn) - Với ưu điểm giá rẻ, mẫu mã đẹp, nhiều trái cây Trung Quốc đang “đội lốt” hàng Việt, được bán đầy đường và trong các chợ dân sinh.

 

Có nhiều loại, nhưng 4 loại quả Trung Quốc thường "đội lốt" hàng Việt người tiêu dùng nhất định phải lưu ý này.

Điển hình như nho xanh không hạt gắn mác Ninh Thuận được bán đầy chợ và đường phố TP.HCM với giá 50.000-60.000 đồng một kg. nhiều công ty cũng đã thử nghiệm trồng nhiều loại nho không hạt, nhưng vì điều kiện thổ nhưỡng không phù hợp nên 100% sản phẩm làm ra là nho có hạt. Vì thế nho xanh không hạt chủ yếu là hàng Trung Quốc.

Trên nhiều tuyến phố, khu chợ bày bán khá nhiều loại đào được quảng cáo là đào tiên Lào Cai. Loại đào này có quả to, khoảng 2-3 quả đã được 1kg, ít lông, khi ăn có vị ngọt đậm, mùi thơm dịu. Giá bán trung bình từ 60-80.000 đồng/kg. Tuy nhiên, nhiều địa phương khẳng định, điều kiện khí hậu và thổ nhưỡng của nước ta chưa trồng được loại đào này. Mùa đào ở Sa Pa thường bắt đầu từ cuối tháng 4 và kết thúc vào cuối tháng 7 nên ngoài thời điểm trên, người tiêu dùng nên lưu ý để không mua phải đào Trung Quốc “đội lốt” hàng Việt. 

 

Tại các sạp hoa quả và xe bán rong tại địa phương có bán nhiều loại xoài chín, quả rất nhỏ, thường gọi là xoài mini, xoài tí hon hoặc xoài mút với giá bán lẻ chỉ 25.000 – 35.000 đồng/kg. Tuy nhiên, người dùng Việt e dè với hàng Trung Quốc nên nhiều thương lái, tiểu thương gắn mác "xoài Châu Đốc" vào các sản phẩm này để dễ tiêu thụ.

Trên thị trường Việt từng bán loại mận đen tím bầm, quả to bằng nắm tay người lớn. Bên trong thịt mận có màu vàng, mọng nước, ăn vị hơi chua ngọt và không giòn. Dân buôn bán hoa quả vẫn quảng cáo là “mận Sapa”. Ngoài mận tím bầm, thị trường còn xuất hiện loại mận cơm vỏ xanh, quả chín vỏ sẽ màu hơi vàng, hạt sẽ tách rời luôn ra nên được rất nhiều người chuộng mua. Loại mận này, từ nhiều năm nay được bán với giá 30.000-50.000 đồng/kg tùy loại và cũng được dân buôn gắn mác “đặc sản mận Sapa” hay “mận Lào Cai”. Thời điểm hiện tại chủ yếu là mận Trung Quốc. Và với hai loại mận bán với giá rẻ trên thị trường hiện nay thì 100% là hàng Tàu.

An Bình (t/h)/ Nguồn: mxhntd

BÀI VIẾT CÙNG CHỦ ĐỀ

DOANH NGHIỆP QUẢNG CÁO
ĐƠN VỊ CHỦ QUẢN
Liên hệ tư vấn
0913.797.099
Thời gian làm việc
8:00AM - 18:00 PM

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỔNG HỢP
- Trưởng Ban Biên tập: Luật sư Vũ Xuân Lâm 
- Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Nguyễn Văn An
- Phụ trách Truyền thông: BTV An Bình 
- Hotline: 0923409779
- Phụ trách kỹ thuật: Thạc sĩ Quốc Trường
- Giấy phép số 36/GP-TTĐT do Sở TT&TT TP.Hồ Chí Minh cấp ngày 30/5/2019.

- Bản quyền thuộc NGÀY MỚI 24H MEDIA
- Văn phòng:
 875 Au Co Street, Tan Son Nhi Ward, Dist Tan Phu
- Hỗ trợ quảng cáo: 0923409779  Email: ngaymoi24h.vn@gmail.com
Ghi rõ nguồn 'www.ngaymoi24h.vn' khi phát hành lại thông tin từ website này.